Xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022 chính xác, chi tiết

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022 về tài lộc, sức khỏe, gia đình, sự nghiệp như thế nào? Năm 2022 chủ mệnh có gặp hạn hay không? Cách giải hạn cũng như những lưu ý cần thiết? Tất cả sẽ được Tử Vi Trọn Đời chia sẻ chi tiết, chính xác qua bài viết dưới đây.

1/ Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022

Tổng quan tử vi trọn đời năm 2022 tuổi Canh Thân 1980 nam mạng dưới đây nhằm mục đích giúp chủ mệnh có cái nhìn khái quát trước khi đi vào chi tiết vận hạn trong năm. Từ đó dễ dàng nắm bắt, ghi nhớ, chủ động có kế hoạch giảm hạn trong các hoạt động hằng ngày.

Nam mạng sinh năm 1980 tuổi Canh Thân, tức tuổi con khỉ, thường được gọi là Thực Quả Chi Hầu, tức khỉ ăn quả. Trong ngũ hành phong thủy, người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc, tức Gỗ cây lựu. 

 • Mệnh: Mộc gặp năm 2022 mệnh Kim: Theo ngũ hành Kim khắc Mộc: Không tốt
 • Địa chi: Thân gặp Dần: Không tốt
 • Thiên can: Canh gặp Nhâm: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô – Sao chủ về bệnh tật, người âm quấy phá
 • Vận hạn: Hạn Địa Võng – Hạn về kiện tụng, thị phi
 • Vận niên: Dương Hồi Ngàn
 • Thái Tuế năm 2022: Phạm hạn Xung Thái Tuế
 • Tam tai năm 2022: Phạm hạn Tam tai năm thứ nhất
 • Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm, có thể kết hôn
 • Hạn Hoang Ốc năm 2022: Không phạm, có thể xây nhà, sửa nhà

2/ Chi tiết tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022

Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022 ở trên cho thấy đây là năm chủ mệnh gặp khá nhiều hạn cần đặc biệt chú ý. Cụ thể các hạn này tác động như thế nào đến cuộc sống của nam mạng sinh năm 1980 sẽ được thể hiện rõ qua tử vi chi tiết. 

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022 theo thiên can địa chi

Thiên can địa chi phản ánh số mệnh của một người. Dù nhân có tốt nhưng thiên địa không tốt cũng khó thành công. Đó là lý do thiên thời địa lợi vô cùng quan trọng. Chẳng hạn khi xây nhà cửa, động thổ, xây mộ… cần thiên can không khắc, địa chi không xung. Năm 2022, nam mạng tuổi Canh Thân 1980 có thiên can bình thường, địa chi xung không tốt cần chú ý.

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022 theo ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành, những người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc, tức Gỗ cây lựu. Những người tuổi này hợp với màu bản mệnh là xanh lá cây. Các màu sắc tương sinh, mang lại may mắn là màu đen và xanh dương (Vì Thủy Sinh Mộc)

Năm 2022 là năm mệnh Kim. Trong ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc. Do đó năm 2022 là năm tương khắc của chủ mệnh tuổi Canh Thân 1980 nam mạng. Để tránh tương khắc lớn, chủ mệnh cần tránh sử dụng các đồ vật, dụng cụ có màu của mệnh Kim như bạc, trắng, xám, vàng.

Sao chiếu mệnh tuổi Canh Thân 1980 nam mạng trong năm 2022

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022 cho thấy, năm nay sao chiếu mệnh là sao Kế Đô. Đây là một hung tinh, được ví như bà hoàng khắt khe, đặc biệt là nữ giới, phụ nữ có thai.

Đối với nam mạng, sao Kế Đô chiếu đem lại nỗi buồn, sự chán nản, cảm giác bất an, hoài nghi, tự tin về bản thân. Đây là sao chủ về bệnh tật, dễ bị người âm quấy phá, gây chuyện. Thường sao Kế Đô ví như vạn sự khởi đầu nan, nếu đầu năm không sao thì giữa năm sẽ hạn, đến cuối năm đại cát.

Vận hạn tuổi Canh Thân 1980 nam mạng trong năm 2022

Năm 2022, nam mạng tuổi Canh Thân 1980 gặp hạn Địa Võng. Hạn này gây ra nhiều thị phi cho chủ mệnh, dễ gây ra tiếng xấu, bị hiểu lầm, tinh thần và tâm không yên, hay buồn than… Do đó chủ mệnh cần đặc biệt chú ý đến lời ăn tiếng nói, nhường nhịn là chính, không nên can thiệp nhiều vào chuyện của người khác, giúp người cần đề phòng, tránh liên lụy bản thân.

Vận niên tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022

Vận niên năm 2022 của nam mạng tuổi Canh Thân 1980 là Dương Hồi Ngàn, tức dê được thả về rừng, được tự do chạy nhảy, gặp nhiều bạn tốt, có cơ hội thăng quan tiến chức, kinh doanh buôn bán có dịp phát tài. Đặc biệt trong gia đình có tin vui như thêm người, thêm của. Song chủ mệnh cần biết kiểm soát cảm xúc, khiêm nhường, cẩn thận tiền bạc.

Hạn Thái Tuế và Tam tai của nam mạng tuổi Canh Thân 1980 năm 2022

Như tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022 thì năm nay chủ mệnh không phạm Kim Lâu và Hoang Ốc nhưng lại gặp 2 hạn là hạn Thái Tuế và hạn Tam tai năm thứ nhất cần đặc biệt chú ý. 

Đối với hạn Thái Tuế, chủ mệnh phạm Xung Thái Tuế, dễ gặp chuyện không may như phải đổi việc, đổi nơi ở, bệnh tật, gây thù kết oán, dễ bị cạnh tranh, làm việc gì cũng bị ngăn cản, nhiều biến động, thậm chí có thể phá sản.

Đối với hạn Tam tai, năm 2022 là năm thứ nhất, không phải là năm hạn nặng nhất, các rắc rối sẽ dần xuất hiện, vận xui ghé đến từ từ. Đến năm thứ 2 tam tai nặng nhất, đến năm thứ 3 sẽ hồi phục. Hạn tam tai thường khiến chủ mệnh dễ có chuyện buồn, gặp tai nạn, ốm đau, mất tiền, mất việc, dễ vướng vào pháp luật, kiện cáo… Hạn Tam tai là hạn lớn, chủ mệnh cần đặc biệt chú ý.

3/ Cách hóa giải vận hạn tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022

Theo tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022 từ tổng quan đến chi tiết, có thể thấy đây là năm chủ mệnh gặp nhiều đại hạn cần đặc biệt thận trọng. Việc biết trước những hạn có thể gặp phải giúp chủ mệnh chủ động trong việc hóa giải vận hạn xấu đến với mình tốt và sớm hơn.

Đa số các vận hạn, chủ mệnh có thể hóa giải bằng cách tiến hành lễ cúng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn nằm ở thái độ và khả năng kiểm soát của chủ mệnh. Một số lưu ý cơ bản nam mạng tuổi Canh Thân 1980 cần nắm để chủ động xử lý vận hạn trong năm 2022 như:

 • Giữ gìn, cải thiện, nâng cao sức khỏe
 • Lạc quan, tin vào bản thân, tránh các suy nghĩ tiêu cực
 • Tránh thị phi, tránh can thiệp vào chuyện không phải của mình
 • Tránh đi đêm với người lạ dễ bị hiểu lầm
 • Tránh cho người lạ ở nhờ
 • Lưu ý khi tham gia giao thông, các bộ môn mạo hiểm
 • Đối với làm ăn tránh buôn hàng cấm, đồ không rõ ràng, tránh ham rẻ dẫn đến tiền mất, tật mang
 • Trong các mối quan hệ từ gia đình đến vợ chồng cần nhường nhịn, có vấn đề cần cùng nhau giải quyết 

Như vậy tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng năm 2022 không tốt lắm, tuy nhiên chủ mệnh cũng không cần quá lo lắng. Điều quan trọng là chủ mệnh cần thận trọng, suy nghĩ tích cực, trong các mối quan hệ nên dĩ hòa vi quý, không can thiệp chuyện thị phi thì hạn ắt sẽ sớm qua với ít hệ lụy nhất. 

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status