Xem tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 Nam mạng chi tiết

Xem tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 Nam mạng từ tổng quan đến chi tiết về vận hạn, sức khỏe, tình duyên, gia đạo, những khó khăn, trở ngại… Đồng thời, bài viết sẽ mách chủ mệnh cách hóa giải những điều xui xẻo, đón nhận may mắn, hạnh phúc trong năm Quý Mão 2023.

Tổng quan tử vi của Nam mạng tuổi Quý Hợi 1983 trong năm 2023

Nam mạng sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi, tức cầm tinh con heo. Còn được gọi là Lâm Hạ Chi Trư, nghĩa là heo trong rừng. Người tuổi Quý Hợi mang mệnh Thủy – Là Đại Hải Thủy, nghĩa là nước biển lớn, một nguồn nước mênh mông, vô tận và mạnh mẽ.

Nam tuổi Quý Hợi có tính cách mạnh mẽ, thân thiện. Đa phần họ đều rất khôn ngoan, thông minh và có chí lớn. Nam Quý Hợi giỏi chịu đựng, nhẫn nại nên thường nhanh thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Trong chuyện tình cảm, nam Quý Hợi được nhiều người yêu mến, số khá đào hoa. Song cũng chính vì điều này khiến họ dễ bị người khác lợi dụng. 

Năm 2023 là năm Quý Mão, tức Can Quý, Chi Mão, Mệnh Kim (Kim Bạch Kim). Năm nay chủ mệnh sẽ bước sang tuổi 41. Dưới đây là tổng quan về tử vi năm 2023 của gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983.

 • Mệnh: Tốt (Kim sinh Thủy, hợp mệnh)
 • Thiên Can: Tốt (Hợi gặp Mão là Tam Hợp)
 • Địa Chi: Bình thường (Quý gặp Quý không khắc, không xung)
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Dương – Cát tinh về làm ăn, kinh doanh
 • Vận hạn: Hạn Toán Tận – Đại hạn về bệnh tật, hao tài
 • Vận niên: Kê Giáp Viên
 • Hạn Thái Tuế: Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Không pham
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Phạm Ngũ Thọ Tử

Chi tiết tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 Nam mạng

Để hình dung rõ hơn về vận mệnh của mình trong năm 2023, những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến đường công danh, sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài, gia đình… Cũng như cách để hóa giải vận xui trong năm, mời chủ mệnh xem chi tiết luận giải tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 Nam mạng dưới đây.

Sao chiếu mệnh

Trong nguyên lý Cửu Diệu, các nhà Chiêm tinh xưa cho rằng, mỗi năm, mỗi người đều có 1 trong 9 sao chiếu mệnh. Cửu Diệu bao gồm 3 sao tốt (Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức) và 3 sao xấu (La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch). Nếu cùng một năm vừa gặp cả sao xấu và hạn xấu thì chủ mệnh nên làm hóa giải.

Nam mạng sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi trong năm 2023 gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Thái Dương là đệ nhất cát tinh trong hệ thống Cửu Diệu. Sao thuộc hành Hỏa, chủ về phú quý, mang đến vượng khí cho chủ mệnh. 

Theo đó, có sao Thái Dương chiếu mệnh giúp nam Quý Hợi làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, có cơ hội thăng quan tiến chức, nâng cao tên tuổi. Giai đoạn thịnh nhất là từ tháng 6 đến tháng 10.

Tuy nhiên, vì là đại diện của sự quang minh. Do đó, trong năm nay, dưới sự soi chiếu của sao Thái Dương, chủ mệnh nên tránh làm các việc xấu, mờ ám. Nếu không, thay vì vượng khí sẽ trở thành hung thần hao của.

Vận hạn

Mặc dù có sao Thái Dương chiếu, nhưng năm 2023, nam Quý Hợi lại gặp hạn Toán Tận. Đây là đại hạn với nam giới, chủ về hao tài, dễ bị cướp giật, gặp nạn. Mức độ nghiêm trọng của hạn Toán Tận thể hiện qua câu thơ sau:

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”

Như vậy đây là hạn lớn trong năm, chủ mệnh cần đặc biệt thận trọng trong mọi việc, điển hình như: 

 • Giữ tiền bạc cẩn thận, không mang theo người nhiều tiền bạc, của cải, trang sức dễ tạo chú ý, bị cướp
 • Tránh đầu tư lớn khi chưa chắc chắn, hạn chế chung vốn làm ăn
 • Tránh đến những nơi rừng thiêng nước độc, hạn chế ra đường vào thời tiết mưa gió
 • Tránh uống rượu bia khi lái xe
 • Nên tu tâm tích đức, đi đền chùa, tích cực cầu bình an

Vận niên

Năm 2023, nữ tuổi Quý Hợi có vận niên Kê Giáp Viên, mang ý nghĩa là gà thả vườn. Điều này báo hiệu một năm no đủ của chủ mệnh. Trong năm, chủ mệnh gặp tài lộc, công việc làm ăn thuận lợi, buôn bán đắt khách. Vận niên Kê Giáp Viên cũng giúp chủ mệnh có sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, năm nay nữ Quý Hợi cần chú ý kiêng kỵ sông nước, hạn chế cho vay nợ sẽ khó đòi. Đồng thời nên làm phúc giúp đỡ nhiều người để tích đức. Trong các mối quan hệ, cần chú ý, nhất là quan hệ khác giới. Năm nay nữ Quý Hợi có thể bị người khác lợi dụng.

Hạn tuổi – phạm hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử

Năm 2023, nam Quý Hợi không phạm các đại hạn Tam Tai, Thái Tuế, Kim Lâu nhưng lại phạm hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử. Hạn Ngũ Thọ Tử kỵ làm nhà, xây sửa nhà. Nếu năm nay chủ mệnh tuổi Quý Hợi xây sửa nhà sẽ dễ rơi vào cảnh chia rẽ, sinh ly tử biệt.

Kết luận: Tử vi tuổi Quý Hợi năm 2023 Nam mạng không thuận, dù có sao Thái Dương chiếu nhưng lại gặp đại hạn Toán Tận. Do đó cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe, tiền bạc, cẩn trọng trong đi lại, làm việc, các mối quan hệ. Song song với đó là tích cực làm việc thiện để tích đức, cầu mong vận hạn xui đi qua.

DMCA.com Protection Status