Xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 Nam mạng năm 2024

Xem tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng chi tiết về sức khỏe, gia đạo, tình duyên, sự nghiệp… Đồng thời bài viết sẽ mách chủ mệnh cách khắc phục, hoá giải vận xui trong năm 2024 Giáp Thìn.

Tổng quan tử vi Nam mạng tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2024

N mạng sinh năm 1980, tuổi Canh Thân, cầm tinh con khỉ, còn được gọi là Thực Quả Chi Hầu, tức khỉ thích ăn hoa quả. Người tuổi Canh Thân mang mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc (nghĩa là cây lựu đá). Với ý nghĩa dù là hành Mộc nhưng lại có khí chất của đá, sức sống vô cùng mãnh liệt. 

Nam tuổi Canh Thân có tính cách cởi mở, hào sảng, dễ chia sẻ, thích giúp đỡ người khác. Ngoài sức sống mãnh liệt, họ có khả năng nắm bắt tâm lý người khác tốt, biết cách che giấu cảm xúc cá nhân, ứng xử khéo léo, mang lại sự hài lòng, niềm vui cho người khác.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mang mệnh Hoả (Phú Đăng Hỏa, tức lửa đèn to). Luận tử vi cho thấy quý nam Canh Thân bước sang tuổi 45 (tính theo ÂL) khá ổn, dự báo một năm tương đối tốt lành đối với quý nam. Công việc và sự nghiệp thuận lợi, tốt hơn có thể thăng tiến ngoài mong đợi. Tuy nhiên gia đạo có chút không tốt, cần chú ý hơn nữa về mặt sức khoẻ.

Dưới đây là tổng quan về tử vi của gia chủ tuổi Canh Thân trong năm 2024.

  • Mệnh: Sinh xuất (mệnh Mộc gặp năm 2024 là mệnh Hoả). Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả, Mộc dễ bị hao tổn)
  • Thiên Can: Tương Phá (Canh gặp Giáp), hoà khí kém
  • Địa Chi: Tam Hợp (Thân, Tý, Thìn) sự nghiệp hanh thông, bền vững
  • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc Đức (sao tốt)
  • Vận hạn: Gặp Huỳnh Tuyền (đại hạn)
  • Vận niên: Kê Hồi Viên (Gà về vườn, lợi)
  • Hạn Thái Tuế: Không phạm
  • Hạn Tam Tai: Phạm hạn tam tai năm thứ 3 
  • Hạn Kim Lâu: Không phạm
  • Hạn Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc – không nên làm nhà, sửa nhà

Chi tiết tử vi Nam mạng tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2024

Sau khi nắm tổng quan, dưới đây là luận tử vi chi tiết để giúp chủ mệnh hình dung cụ thể hơn về bảng tử vi của mình trong năm 2024.

Sao chiếu mệnh

Năm 2024 quý nam Canh Thân được sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là sao tốt, dự báo mang lại nhiều vận may trong chuyện làm ăn cũng như thuận lợi trong việc cưới xin, dựng vợ, gả chồng cho con cái. Đặc biệt vận may lớn rơi vào tháng Chạp vì Mộc Đức thập nhị trùng lai. 

Tuy nhiên, chủ mệnh nam năm nay cần đề phòng các bệnh về mắt như bong võng mạc khiến mắt mờ, suy giảm thị lực. Nếu chủ quan không điều trị sớm có thể dẫn đến nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn.

Để giảm nhẹ vận hạn của sao Mộc Đức, chủ mệnh có thể áp dụng cách cúng sao. Cứ mỗi tháng vào ngày 25 ÂL, từ 5-7h sáng dùng 20 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái, đốt 3 cây nhang, quay mặt về hướng Đông khấn vái bài vị cúng sao có dòng chữ “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”. Về văn khấn bạn có thể tham khảo một số mẫu sẵn, chỉ cần thay đổi tín chủ phù hợp.

Vận hạn

Hạn Huỳnh Tuyền là đại hạn về sức khỏe, người xưa minh hoạ mức độ nguy hại qua 2 câu thơ “Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”. 

Do đó năm 2024 quý nam tuổi Canh Thân 1980 cần đặc biệt chú ý đến những thay đổi thể chất. Nếu có dấu hiệu gì khác biệt nên đi khám liền hoặc tốt hơn là đi khám sức khỏe định kỳ. Hạn Huỳnh Tuyền cũng sẽ phần nào tác động đến công việc làm ăn, gia chủ nên tránh làm ăn liên quan đến sông nước, đường thuỷ. Đồng thời nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, không khéo dễ tự rước họa vào thân.

Vận niên

Kê Hồi Viên là hình ảnh gà thả về vườn, mang ý nghĩa của sự no đủ, dự báo một năm có “nhiều thức ăn”, có tài lộc ghé đến, cầu gì được nấy đối với chủ mệnh. Tuy nhiên gia chủ nên chú ý không nên làm ăn liên quan đến đường thuỷ, hạn chế cho vay, nợ khó đòi. Đồng thời cẩn thận có thể gặp kẻ xấu lợi dụng.

Hạn tuổi năm 2024 – Nam Canh Thân phạm Tam Tai và Hoang Ốc, không nên làm nhà

Năm 2024, nam tuổi Canh Thân không phạm Kim Lâu, tuy nhiên lại phạm hạn Tam Tai và hạn Hoang Ốc. 

Đối với hạn Tam Tai, năm nay tuổi Canh Thân bước sang tam tai năm thứ 3, năm tam tai cuối. Lưu ý không nên bắt đầu các việc đại sự. Tuy nhiên nếu đang làm gì dang dở thì nên tiếp tục làm, không nên kết thúc, để hết tam tai hẵng kết thúc. Để giảm nhẹ tai hoạ gia chủ có thể làm lễ cúng hương.

Vì phạm Hoang Ốc nên năm nay chủ mệnh không nên làm hay sửa nhà cửa. Nếu bắt buộc phải mua hay xây nhà thì nên mượn tuổi của người khác (lưu ý hình thức mượn tuổi chỉ áp dụng khi chưa tiến hành động thổ). Theo đó gia chủ sẽ tìm người tuổi đẹp trong năm để đứng tên khi làm lễ động thổ, nhập trạch về nhà mới. Đợi khi gia chủ đến năm đẹp thì làm lễ mua bán nhà âm để đứng tên nhà ở.

Kết luận: Năm 2024, nam mạng tuổi Canh Thân 1980 có bảng tử vi khá thuận lợi về đường làm ăn, công danh sự nghiệp. Tuy nhiên vì gặp đại hạn Huỳnh Tuyền nên cần thận trọng về vấn đề sức khỏe, lời ăn tiếng nói để tránh rước họa vào thân. 

Mong rằng những chia sẻ trên đã phần nào mang đến những thông tin hữu ích cho quý độc giả, đặc biệt là nam chủ mệnh tuổi Canh Thân 1980.

DMCA.com Protection Status