Tuổi Tân Tỵ 2001 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì và kỵ màu gì theo đúng phong thủy? Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cụ thể qua bài viết dưới đây. Từ đó mong rằng những người tuổi Tân Tỵ sẽ chọn đúng màu đem lại may mắn và tài lộc.

Trước khi giải đáp thắc mắc Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì và kỵ màu gì. Nếu bạn chưa biết lý do vì sao màu sắc ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc thì có thể tham khảo. Cụ thể, trong khoa học phong thủy, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành (mệnh) gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sinh ra ứng với mỗi mệnh, tùy theo tuổi. Mỗi mệnh sẽ có màu bản mệnh, màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Nếu chọn đúng màu hợp phong thủy, ngũ hành sẽ thuận lợi, mang lại tài vượng, may mắn, sức khỏe, tình duyên cho người mang mệnh. Ngược lại nếu chọn màu khắc trong ngũ hành, sẽ kìm hãm vận may, dễ nảy sinh xui xẻo, tai ương. Đó là lý do trong phong thủy, việc chọn màu sắc phù hợp với mệnh vô cùng quan trọng.

1/ TUỔI TÂN TỴ 2001 HỢP MÀU GÌ?

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì? Muốn biết những người sinh năm 2001, tuổi Tân Tỵ hợp với màu gì cần dựa vào mệnh và mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành của những người sinh năm này. 

Đối với mệnh, những người sinh năm 2001, tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim – Kim bạch lạp- Vàng chân đèn. Là nguyên tố đại diện cho kim loại, kim khí của đất trời. Chính vì vậy, màu sắc chủ đạo của những người mang mệnh sinh năm 2001 tuổi Tân Tỵ sẽ là màu của mệnh Kim gồm vàng, trắng, bạc, ghi và xám. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là những màu mang lại may mắn cho người tuổi Tân Tỵ, những người tuổi này nên chọn các màu chủ đạo ở trên để trang trí, sơn sửa nhà cửa, chọn màu xe, trang phục hay các phụ kiện, đồ vật có giá trị để có một sức khỏe tốt, lại thu hút tài lộc.

Đối với mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, mang lại lợi ích cho Kim. Do đó ngoài màu bản mệnh, người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 còn hợp với các màu của mệnh Thổ là nâu và nâu vàng. Theo chuyên gia, 2 màu này giúp sinh vượng cho người tuổi Tân Tỵ khi kết hợp với màu chủ đạo, nhất là khi màu chủ đạo chưa đủ mạnh. 

Ý nghĩa các màu sắc hợp với tuổi Tân Tỵ 2001

Màu trắng: Là màu chủ đạo của mệnh Kim, màu trắng đại diện cho sự hoàn hảo, thuần khiết và nhã nhặn. Màu trắng giúp người mang mệnh cải thiện được các khuyết điểm để ngày càng hoàn thiện, thành công và tốt đẹp hơn. Tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ dễ trở thành người cầu toàn. Ở góc độ tiêu cực màu trắng còn đại diện cho tang tóc và chia ly. Do đó người tuổi Tân Tỵ nên cân bằng màu trắng với các màu khác để đem lại vận may thay vì chia ly.

Màu vàng: Màu vàng là màu của phú quý, thịnh vượng. Đồng thời cũng là màu của sự ấm áp và trí tuệ. Màu vàng giúp người mang mệnh Kim thêm tài lộc, tinh anh, phát huy tốt thế mạnh, thành công hơn trong sự nghiệp, viên mãn trong hôn nhân.

Màu nâu: Màu nâu là màu đại diện của mệnh Thổ – Đất, biểu trưng cho sự chắc chắn, bền vững. Màu nâu giúp củng cố sự ổn định, sự nghiệp vững chắc của người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001. Đồng thời màu nâu cũng là màu của sự bình dị, dễ có thiện cảm với người khác, giúp người mang mệnh được nhiều người yêu quý.

2/ TUỔI TÂN TỴ 2001 KỴ MÀU GÌ?

Cũng như thắc mắc Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì. Để biết những người tuổi này kỵ màu gì, nên tránh chọn các đồ vật, đồ dùng, trang sức, trang phục… màu gì cần dựa vào mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành.

Cụ thể, trong ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim, gây hại cho Kim. Do đó, những người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh Kim cần tránh chọn các đồ vật, đồ dùng, trang sức, trang phục… có màu sắc của mệnh Hỏa gồm đỏ, hồng, cam, tím. Những màu này sẽ khắc chế màu chủ đạo của người mang mệnh, không chỉ kìm hãm vận may ghé đến mà còn dễ gây tai ương, tai họa, xui xẻo cho bản thân người mang mệnh và gia đình của họ. Các chuyên gia cho rằng người tuổi Tân Tỵ không nên sử dụng, chấm phá những màu này với màu chủ đạo, nhất là khi màu chủ đạo khá mạnh.

Kết luận lại, những người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, đại diện cho nguyên tố kim loại. Màu sắc chủ đạo của những người tuổi này là vàng, trắng, bạc, ghi, xám. Để thu hút tài lộc, vận may, sức khỏe, người tuổi Tân Tỵ nên kết hợp những màu trên với màu nâu và vàng nâu. Đồng thời để tránh vận xui, nên hạn chế sử dụng các màu của mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, hồng, tím.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên của Tử Vi Trọn Đời, quý độc giả đã giải đáp được thắc mắc Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì và kỵ màu gì. Từ đó biết cách chọn các màu sắc khi mua sắm hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc và vận may nhất. Ngoài ra, quý độc giả có thể tham khảo thêm các màu sắc của mệnh khác, tuổi khác tại Tử Vi Trọn Đời.

 

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status