Tuổi Tân Mùi 1991 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì và kỵ màu gì nhất? Theo thuật phong thủy ngũ hành, mỗi người sinh ra đều sở hữu một mệnh, mỗi mệnh tương ứng với mỗi màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Nếu chọn được màu hợp phong thủy, sẽ đem lại vận may, tiền tài, sức khỏe. Ngược lại nếu không biết chọn các màu tương khắc không chỉ giảm tài khí mà còn dễ gánh tai ương.

Bài viết này Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp những người Tuổi Tân Mùi 1991 biết mình hợp màu gì và nên tránh màu gì để hợp phong thủy nhất.

1/ TUỔI TÂN MÙI 1991 HỢP MÀU GÌ?

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì? Theo phong thủy ngũ hành, những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp với khá nhiều màu gồm: Nâu, nâu đen, xám, vàng nâu, đỏ tươi, đỏ đô, hồng, cam, hồng nhạt, tím.

Lý giải cho khẳng định trên. Trong khoa học phong thủy phương Đông, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sự cân bằng trong ngũ hành sẽ giúp cho công việc, cuộc sống, tình duyên, sức khỏe của mỗi người thăng hạng và ngược lại. Chọn màu sắc hợp phong thủy cũng đồng thời giúp cân bằng ngũ hành để mang lại nhiều tài lộc. 

Mỗi mệnh tương ứng với mỗi bảng màu chủ đạo (màu bản mệnh) khác nhau. Đồng thời mỗi mệnh sẽ có màu tương sinh (hợp), tương khắc (kỵ) theo quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Đối với trường hợp những người sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – tức Đất giữa đường). Chính vì vậy, những người tuổi Tân Mùi 1991 sẽ có bảng màu bản mệnh của mệnh Thổ gồm nâu, nâu đậm, vàng nâu, xám.

Bên cạnh đó, theo quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó những người tuổi Tân Mùi 1991 còn hợp với các màu của mệnh Hỏa gồm đỏ tươi, đỏ đô, hồng cánh sen, hồng nhạt, tím, cam. Đây là những màu sắc giúp sinh vượng khi kết hợp với màu sắc chủ đạo (màu bản mệnh) ở trên. Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Tân Mùi 1991 nên phối các màu này nếu màu bản mệnh chưa đủ mạnh.

Ý nghĩa các màu sắc hợp tuổi Tân Mùi 1991

Màu nâu: Là màu bản mệnh, màu nâu đại diện cho nguyên tố Đất (Thổ). Tượng trưng cho sự bền chắc, ổn định và đơn giản. Màu nâu giúp người tuổi Tân Mùi 1991 sự kiên định, giống như một nền tảng không gì có thể thay đổi, từ đó giúp họ thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Màu vàng: Màu vàng đại diện trí tuệ, sự thông thái. Đây là màu sắc kích thích sự logic của não bộ, tạo cảm hứng, sáng tạo. Màu vàng giúp người tuổi Tân Mùi 1991 có thêm cảm hứng sáng tạo, tư duy logic trong mọi hành động. Mặt khác, màu vàng cũng đại diện cho sự sang trọng, lòng trung thành và tự tôn cao.

Màu đỏ: Là màu của mệnh Hỏa, màu đỏ đại diện cho nhiệt huyết, sức mạnh, quyền lực. Màu này giúp cho người tuổi Tân Mùi có thêm sức mạnh, ý chí, quyết đoán hơn khi làm bất cứ việc gì, từ đó thành công hơn. Tuy nhiên để tránh quá manh động, hung hăng, giảm rủi ro những người tuổi này có thể chọn gam màu đỏ trầm hơn.

Màu cam: Màu cam đại diện cho sự tươi vui, tư duy sáng tạo, cuốn hút và đầy ấm áp. Màu cam thích hợp cho những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, năng lượng tích cực mỗi ngày, duy trì được sự vui vẻ và hài hước.

Màu tím: Màu tím là màu khá kén người dùng. Với những người tuổi Tân Mùi 1991, màu tím giúp họ trở nên sáng tạo nhưng không kém phần huyền bí. Là màu sắc kích thích sự thèm khát giàu có, quyền uy và sức mạnh rất cần cho bản tính khá thích yên ổn của những người sinh năm 1991.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có thể chọn đa dạng các màu ở trên, phối màu để tránh nhàm chán khi lựa chọn các đồ dùng, vật dụng, phụ kiện, quần áo… Tuy nhiên với các đồ vật quan trọng như xe cộ, nhà cửa thì vẫn nên ưu tiên màu sắc chủ đạo để thu hút tài lộc.

2/ TUỔI TÂN MÙI 1991 KỴ MÀU GÌ?

Sau khi nắm được Tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì thì những người tuổi này cũng cần biết những màu cần kiêng kỵ sử dụng để tránh vận xui, tai ương đến với bản thân và gia đình.

Theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì Mộc sẽ khắc Thổ, Thổ lại khắc Thủy. Trong đó Mộc khắc Thổ sẽ gây hại cho Thổ. Do đó những người tuổi Tân Mùi 1991 có mệnh Thổ không hợp với màu bản của mệnh Mộc gồm màu xanh lá cây đậm, xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh nõn chuối nhạt. Những màu này sẽ khắc chế với màu chủ đạo, kìm hãm sự may mắn, đem lại vận xui cho những người tuổi Tân Mùi 1991. Do đó những người này nên tránh sử dụng, tránh chấm phá các màu sắc trên khi lựa chọn đồ dùng, vật dụng, trang trí, sơn sửa…

Kết luận lại, để may mắn, tài lộc, người tuổi Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ nên chọn các đồ vật, dụng cụ, trang sức, phụ kiện… có màu nâu, nâu vàng, đỏ, cam, hồng, tím. Đồng thời để tránh vận xui, những người tuổi này cần tránh chọn các màu xanh lá.

Như vậy, trên đây Tử Vi Trọn Đời đã giải đáp giúp các bạn về thắc mắc Tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thủy ngũ hành. Hy vọng rằng chúng có ích cho bạn, đặc biệt là những ai tuổi Tân Mùi 1991 để từ đó biết cách chọn màu sắc mang lại nhiều may mắn cũng như giảm đi điều không hay.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status