Xem Tuổi Tân Dậu 1981 làm nhà năm 2023 có tốt không?

Bạn đang băn khoăn không biết tuổi Tân Dậu 1981 làm nhà năm 2023 có tốt không? Dưới đây là những luận giải giúp gia chủ sinh năm 1981 có câu trả lời chính xác nhất. Đi kèm là cách “mượn tuổi” đúng chuẩn để gia chủ có thể tham khảo ngay nếu năm 2023 xấu.

3 cơ sở luận giải tuổi làm nhà chuẩn xác theo khoa học tử vi

Từ xưa đến nay, xây nhà luôn là chuyện hệ trọng của đời người. Dù là tín ngưỡng hay là cách để trấn an tâm lý thì cũng không thể phủ nhận xem tuổi xây nhà là “thủ tục” được số đông vô cùng coi trọng. 

Dân gian xưa vẫn có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó khi xem tuổi xây nhà sẽ dựa theo tuổi của người đàn ông, người được ví là trụ cột của gia đình. 

Muốn biết hợp tuổi xây nhà hay không, trong khoa học tử vi sẽ dựa vào 3 cơ sở để luận giải. Nói chính xác hơn sẽ cần xem tuổi gia chủ có phạm 3 hạn đại kỵ dưới đây hay không.

 • Hạn Tam Tai: Khi xây nhà cần tránh tuổi phạm Tam Tai. Nếu tuổi gia chủ phạm Tam Tai nghĩa là vận xui sẽ đeo bám, dễ gặp tai họa bất ngờ, nhất là các sự cố khó lường trước. Do đó, trong mọi chuyện cần thận trọng, đặc biệt là chuyện đại sự như xây cất nhà cửa.
 • Hạn Kim Lâu: Kim Lâu là năm xấu. Phạm Kim Lâu đồng nghĩa năm đó gia chủ không nên làm các việc trọng đại như cưới vợ, xây nhà, đầu tư lớn… Nếu xây nhà năm phạm Kim Lâu gia chủ và người trong nhà sẽ dễ ốm đau, sức khỏe sa sút trầm trọng. Trong dân gian có câu “1,3,6,8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” là minh chứng cho tầm nghiêm trọng của hạn Kim Lâu. 
 • Hạn Hoang Ốc: Hoang Ốc nghĩa là ngôi nhà hoang, vắng, có âm khí. Người xưa tin rằng nếu phạm hạn Hoang Ốc xây nhà thì ngôi nhà sẽ mang âm khí, xui xẻo, tai ương sẽ từ từ ập đến với các thành viên sinh sống. Do đó, nếu tuổi của gia chủ phạm hạn Hoang Ốc thì không nên xây cất nhà cửa trong năm.

Ngoài 3 hạn trên có thể xem thêm hạn Thái Tuế và Trạch Tuổi, tuy nhiên 2 yếu tố này không bắt buộc. Chủ yếu vẫn là 3 hạn trên. Gia chủ không phạm cả 3 hạn trên là tốt nhất. Nếu phạm ả 3 hoặc phạm một trong 3 hạn Tam Tai, Hoang Ốc hoặc Kim Lâu thì tuyệt đối không nên xây nhà cửa.

Luận giải Tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà năm 2023 có tốt không?

Dựa vào 3 cơ sở xem tuổi, tiến hành luận giải theo tử vi của chủ mệnh và tử vi năm ở trên sẽ biết được tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà năm 2023 tốt hay không. Dưới đây là thông tin tử vi năm và tử vi tuổi cũng như kết quả luận giải, mời quý bạn tham khảo.

Thông tin tử vi gia chủ tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 

 • Mệnh: Mộc (Thạch Lựu Mộc)
 • Thiên Can: Tân
 • Địa Chi: Dậu
 • Xương cốt và Ngũ Đế: Xương con gà, tướng tinh con chó, khắc Bích Thượng Thổ, con nhà Thanh Ðế – Cô bần
 • Tương sinh (thúc đẩy, cùng nhau đi lên): mệnh Hỏa, Thủy. 
 • Tương khắc (áp chế, cản trở nhau): mệnh Kim, Thổ.

Tử vi năm 2023 Quý Mão:

 • Mệnh: Kim (Kim Bạch Kim)
 • Thiên Canh: Quý
 • Địa Chi: Mão

Năm 2023, gia chủ Tân Dậu không phạm đại hạn Tam Tai
Năm 2023, gia chủ Tân Dậu không phạm hạn Hoang Ốc
Năm 2023, gia chủ Tân Dậu không phạm hạn Kim Lâu

Kết luận: Năm 2023, tức năm Quý Mão, chủ mệnh tuổi Tân Dậu không phạm các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Đặc biệt, năm nay là năm “Nhất cát” là cung đầu tiên và là cung tốt nhất trong 6 cung của Hoang Ốc. Nếu xây nhà vào năm nay thì sự nghiệp, cuộc sống sẽ phát triển tốt, mang lại may mắn. Do đó, năm 2023 là năm tốt, hợp tuổi để gia chủ tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 xây nhà. 

Như vậy, trên đây là những luận giải cho băn khoăn tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà năm 2023 có tốt không. Mong rằng với những chia sẻ trên, chủ mệnh sẽ có tính toán phù hợp, không làm tổn hại đến bản thân cũng như người thân trong gia đình.

>> Xem Thêm : Xem tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 Nữ mạng chi tiết

DMCA.com Protection Status