Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Màu Gì và Kỵ Màu Gì Nhất?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì nhất để rước may mắn, tài lộc. Đồng thời nên tránh màu nào để hạn chế vận xui, tai ương cho bản thân và gia đình? Cùng Tử Vi Trọn Đời tìm hiểu rõ hơn về màu sắc cho tuổi Quý Hợi 1983 theo quan niệm phong thủy.

Trong khoa học phong thủy, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành (mệnh) gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người tương ứng với mỗi mệnh. Mỗi mệnh có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác. Để may mắn, tài lộc ghé đến, cần chọn các mối quan hệ tương sinh thay vì tương khắc. Việc chọn các đồ dùng, vật dụng, trang sức, quần áo có màu sắc hợp phong thủy cũng cần đúng chuẩn. Dưới đây là màu sắc dành cho tuổi Quý Hợi 1983. 

1/ TUỔI QUÝ HỢI 1983 HỢP MÀU GÌ NHẤT?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì? Những người Tuổi Quý Hợi 1983 hợp nhất với màu đen và xanh dương. Bởi theo ngũ hành, muốn biết Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì nhất cần dựa vào mệnh. Theo đó dựa vào luật ngũ hành. những ai sinh năm 1983 Quý Hợi sẽ thuộc mệnh Thủy – Đại Hải Thủy – Nước biển lớn. 

Do đó, màu sắc bản mệnh của người tuổi Quý Hợi 1983 là màu của mệnh Thủy gồm đen và xanh dương (trong bảng màu xanh dương có thể chọn thêm màu xanh lục, xanh dương, xanh da trời). Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn màu bản mệnh khi mua sắm, trang trí các đồ vật giá trị như xe cộ, nhà cửa để thu hút tài lộc. 

Mặt khác, theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong đó Kim sinh Thủy sẽ có lợi cho Kim còn Thủy sinh Mộc có lợi cho Mộc. Chính vì vậy dù có chung tương sinh với 2 mệnh Kim và Mộc. Nhưng để may mắn, rước tài lộc thì những người mệnh Thủy như người tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn màu sắc mệnh Kim gồm trắng, bạc, ghi, xám. 

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi  Quý Hợi 1983 nên chọn màu tương sinh phối với màu chủ đạo, nhất là khi màu chủ đạo chưa đủ mạnh. Vì các màu tương sinh sẽ sinh vượng cho màu chủ đạo, từ đó thu hút tài lộc.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Màu đen: Màu đen tượng trưng cho sự đẳng, sang trọng, giàu sang. Đồng thời màu đen cũng thể hiện sự hấp dẫn bí ẩn, lôi cuốn kỳ lạ. Những người tuổi Quý Hợi chọn màu đen với mục tiêu trở thành người đứng đầu, thâu tóm quyền lực.

Màu xanh dương: Màu xanh dương trong tuổi Quý Hợi theo quan hệ tương hợp. Xanh dương tượng trưng cho sự mát mẻ, trong sáng, độc lập, mạnh mẽ. Những người tuổi Quý Hợi chọn xanh dương giúp bản thân thêm mạnh mẽ và thành công.

Màu trắng, xám, ghi: Những màu này theo quan hệ tương sinh. Màu trắng và xám tượng trưng cho sự thuần khiết, trinh nguyên. Màu ghi tượng trưng cho sự bí ẩn. Lựa chọn những bảng màu này giúp người tuổi Quý Hợi đạt được những điều mình mong muốn.

Về góc độ mệnh nam, nữ cũng có sự khác biệt về màu sắc ưu tiên. Người tuổi Quý Hợi 1983 nam hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám và ghi hơn. Trong khi đó nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp với màu trắng, xám, ghi, đen, xanh lam, xanh nước biển nhất.

Dựa vào những gợi ý màu sắc hợp mệnh và tương sinh trên. Nếu người tuổi Quý Hợi 1983 lưu ý trong việc chọn đồ dùng. Đặc biệt là các món đồ giá trị như nhà cửa, xe cộ… sẽ mang lại nhiều may mắn, hạn chế các vận xui cho bản thân và gia đình.

2/ TUỔI QUÝ HỢI 1983 KHẮC MÀU GÌ NHẤT?

Bên cạnh việc biết được tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì. Những người tuổi này cũng cần nắm được các màu sắc tương khắc với mệnh của mình. Đặc biệt là màu đại kỵ để tránh mang vận xui vào người. Từ đó cẩn trọng hơn khi lựa chọn các đồ vật, vật dụng, phụ kiện…

Cụ thể, theo ngũ hành, người tuổi Quý Hợi 1983 mệnh Thủy. Thủy sẽ khắc Hỏa. Thổ lại khắc Thủy. Trong đó, Thổ khắc Thủy Thủy sẽ bị hại, Thủy khắc Hỏa thì Hỏa bị hại. Do đó để tránh vận xui, những người tuổi  Quý Hợi 1983 mệnh Thủy nên tránh sử dụng các đồ vật có màu của mệnh Thổ là nâu và nâu vàng. 

Nếu chọn các đồ dùng, vật dụng có màu tương khắc sẽ ngăn cản sự may mắn, thậm chí là mang đến các xui xẻo, gây ra các tai họa cho bản thân người tuổi Quý Hợi và người thân của họ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng bạn cũng không nên chấm phá màu tương khắc nếu màu chủ đạo không đủ mạnh.

Kết luận lại, để may mắn, thu hút tài lộc, những người tuổi Quý Hợi 1983 nên sử dụng các,  đồ vật, đồ dùng, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh dương, trắng, ghi, bạc. Đồng thời để tránh xui xẻo những người tuổi này cần tránh chọn màu nâu và nâu vàng.

Mong rằng với những chia sẻ trên, quý độc giả đã có câu trả lời cho thắc mắc Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì và kỵ màu gì nhất. Từ đó lựa chọn được các đồ vật, dụng cụ phù  hợp với mệnh, dù giá trị hay không giá trị để góp phần mang lại may mắn, tài lộc cũng như giảm vận xui.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status