Tuổi Quý Dậu sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Sinh con vào năm hợp tuổi là mong muốn của nhiều cặp vợ chồng với hy vọng con cái sinh ra sẽ khỏe mạnh, có vận trình bình an, phát triển thuận lợi. Đồng thời, xem tuổi cũng nhằm mục đích tránh năm bố mẹ và con cái khắc nhau, dễ xảy ra bất đồng, xung đột. Bài viết này chúng ta cùng luận giải xem liệu bố/mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2024 có tốt không nhé!

Sơ lược tử vi bố/mẹ Quý Dậu 1993 và con Giáp Thìn 2024

Để giải đáp băn khoăn tuổi Quý Dậu 1993 sinh con năm 2024 có tốt không, cần dựa vào bảng tử vi chính xác của tuổi bố/mẹ và tuổi con cái, lấy đó làm cơ sở để xem xét, luận giải. Dưới đây là bảng thông tin tử vi cơ bản của bố/mẹ Quý Dậu 1993 và con Giáp Thìn 2024:

 

Thông tin Bố/mẹ Quý Dậu 1993 Con cái Giáp Thìn 2024
Cầm tinh Cầm tinh con gà, còn gọi là Lâu Túc Kê, tức gà nhà gác, gà đậu trên lầu gác Con rồng – Phục Đầm Chi Lâm, tức rồng ở đầm
Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim, nghĩa là kiếm bọc vàng Hỏa – Phúc Đăng Hỏa, nghĩa là lửa của ngọn đèn
Thiên Can Quý  Giáp
Địa Chi Dậu Thìn

 

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tức năm con rồng, biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Theo tử vi, những đứa trẻ sinh ra vào năm này mang mệnh Hoả (Phú Đăng Hỏa, mang ý nghĩa là ngọn lửa soi sáng). Những đứa trẻ tuổi Giáp Thìn được dự đoán sẽ sở hữu sự thông thái, thông minh hơn người, song cũng đi kèm chút nóng tính cần được rèn dũa. 

Nhìn chung, với bản mệnh Hoả của con tuổi Giáp Thìn thì bố mẹ mang mệnh Thổ là tốt nhất để sinh con năm 2024, ngoài ra mệnh Mộc cũng rất phù hợp. 

>> Xem Thêm : Xem tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng năm 2024 Chi Tiết Nhất

Tuổi Quý Dậu 1993 sinh con năm 2024 có tốt không?

Tuổi Quý Dậu 1993 sinh con năm 2024 có tốt không? Để có câu trả lời cần dựa vào mối tương quan về Ngũ hành, Thiên can, Địa chi giữa tuổi bố mẹ và con cái. Mỗi yếu tố soi chiếu ở trên sẽ được quy chuẩn điểm số tương ứng với mối tương quan để dễ dàng biết được mức độ tốt/xấu, từ đó đưa ra kết luận chính xác nhất. Dưới đây là luận giải chi tiết:

Theo Ngũ hành sinh khắc

Ngũ hành là yếu tố đầu tiên cần xem xét để biết tuổi bố mẹ và con cái là tương sinh (tốt) hay tương khắc (xấu). Xét Ngũ hành sẽ dựa vào mệnh, tương ứng với các mối quan hệ là các thang điểm như sau:

  • Tiểu Cát: 1,5 điểm 
  • Đại Cát: 2 điểm
  • Bình Hoà: 1 điểm
  • Tiểu Hung: 0 điểm
  • Đại Hung: 0 điểm, cần tuyệt đối tránh

Dựa theo bảng trên, bố mẹ Quý Dậu 1993 có mệnh Kim, con Giáp Thìn 2024 là mệnh Hoả. Theo thuyết ngũ hành, Kim và Hoả có mối quan hệ tương khắc (Hoả khắc Kim, tức con cái gây hoạ cho bố mẹ)

Kết luận: Hung (0 điểm) 

Theo Thiên can

Thiên can và Địa chi là một thể, mỗi người sẽ có Thiên can, Địa chi riêng khắc hoạ số mệnh. Trong Thiên can có các cặp tương xung (xấu) và tương hoá (tốt). Nếu cha mẹ và con cái tương hoá sẽ tương ứng với 1 điểm, Bình hoà là 0.5 điểm và Hung là 0 điểm.

Dựa vào bảng trên, bố mẹ Quý Dậu 1993 có Thiên can là Quý, con tuổi Giáp Thìn có Thiên Can là Giáp. Hai Thiên can này có mối quan hệ không tương sinh, không tương khắc.

Kết luận: Bình (0.5 điểm).

Theo Địa chi

Địa chi tượng trưng cho 12 con giáp, tức sẽ có 12 địa chi, trong đó được phân chia thành các nhóm: tam hợp, lục xung, lục hại, tương phá, tương hại, tứ hành xung. Nếu Địa chi của bố mẹ và con cái tương hợp tương ứng Cát (2 điểm), bình hoà (1 điểm).

Dựa vào bảng trên, bố mẹ Quý Dậu 1993 có Địa chi là Dậu, con tuổi Giáp Thìn có Địa chi là Thìn. Hai Địa chi này có mối quan hệ Lục Hợp (Thìn hợp Dậu).

Kết luận: Cát (2 điểm)

Kết luận: 

Như vậy điểm số tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố mẹ tuổi Quý Dậu 1993 và con cái Giáp Thìn 2024 là 2,5/5 điểm. Đây là mức điểm trung bình, điều này có nghĩa bố/mẹ tuổi Quý Dậu có thể sinh con vào năm 2024.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp băn khoăn bố/ mẹ tuổi Quý Dậu 1993 sinh con năm 2024 có tốt không. Lưu ý, việc chọn năm tốt để sinh con không nên mang tính quyết định, bố mẹ chỉ nên biết để tham khảo vì để sinh con còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng. Đặc biệt là sức khoẻ và độ tuổi. Với phụ nữ có tuổi, nên ưu tiên sinh con sớm vì càng có tuổi, chất lượng trứng càng giảm, khả năng mang thai sẽ càng khó.

>> Xem Thêm : Xem tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng năm 2024 Chi Tiết Nhất

DMCA.com Protection Status