Tuổi Quý Dậu 1993 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

Bạn đang thắc mắc, tuổi Quý Dậu 1993 hợp màu gì và kỵ màu gì để đón tài lộc, xua đi xui xẻo, tai ương? Bài viết này Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất theo thuật phong thủy ngũ hành.

Trước khi giải đáp thắc mắc Tuổi Quý Dậu 1993 hợp màu gì, kỵ màu gì. Cùng Tử Vi Trọn Đời sơ lược về tính cách những người sinh năm 1993, thuộc tuổi Quý Dậu. Những người tuổi này có tính cách độc lập, chăm chỉ, có chí tiến thủ, tự tin vào năng lực của bản thân. Nhược điểm là khá nóng tính. Theo phong thủy, để kìm hãm sự nóng tính, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình duyên thì những người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn các đồ dùng, vật dụng, phụ kiện, quần áo… có màu sắc hợp phong thủy.

1/ TUỔI QUÝ DẬU 1993 HỢP MÀU GÌ?

Để biết tuổi Quý Dậu 1993 hợp màu gì cần dựa vào mệnh. Theo ngũ hành phong thủy, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành hay còn gọi là 5 mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh có màu bản mệnh, tương sinh (hợp) và tương khắc (kỵ) khác nhau. Nếu chọn đúng màu sẽ mang lại tài lộc, vận may, sức khỏe. Ngược lại vận may sẽ bị kìm hãm, dễ gặp tai ương.

Theo phong thủy thì những người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm). Do đó những người tuổi này có màu sắc bản mệnh là màu của mệnh Kim gồm vàng, vàng nhạt, ghi, trắng sữa. Đây là những màu theo các chuyên gia phong thủy bạn nên chọn cho các đồ vật quan trọng như mua xe, trang trí nhà cửa hay các trang phục sang trọng, quan trọng.

Bên cạnh đó, theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Trong đó Thổ sinh Kim có lợi cho Kim, còn Kim sinh thủy thì không. Do đó để mang lại may mắn, những người tuổi Quý Dậu 1993 nên kết hợp màu chủ đạo với màu của mệnh Thổ là nâu và vàng nâu. Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn các màu tương sinh phối với các màu chủ đạo nếu màu chủ đạo chưa đủ mạnh để hút tài lộc.

Ý nghĩa các màu sắc hợp tuổi Quý Dậu 1993 

Màu vàng: Là màu bản mệnh, màu vàng tượng trưng cho trí tuệ, sự thông thái và ấm áp. Màu vàng sẽ chắp cánh thêm cho người tuổi Quý Dậu 1993 thành công trong sự nghiệp dựa trên sự thông minh có sẵn của mình. Đồng thời màu vàng cũng biểu tượng cho sự trung thành, sang trọng, ấm áp trong cách đối nhân xử thế.

Màu nâu: Màu nâu tượng trưng cho sự chắc chắn, ý chí kiên định. Đây là điểm mạnh của những người tuổi Quý Dậu 1993. Tuy nhiên nhược điểm của người tuổi này đôi khi dễ lung lay vì tình cảm, dễ yếu lòng. Chính vì vậy, màu nâu giúp những người tuổi Quý Dậu 1993  thêm chắc chắn trong mọi quyết định của mình để thành công hơn.

Màu trắng: Màu trắng đại diện cho sự tinh khôi, thuần khiết và đơn giản. Sử dụng màu trắng giúp người tuổi Quý Dậu 1993 giữ vững được sự nhã nhặn, đúng đắn trong mọi quyết định. Đồng thời giúp họ an toàn hơn, giảm các rủi ro.

Màu xanh nước biển: Là màu của sự bao la rộng lớn như đại dương, màu xanh nước biển giúp những người tuổi Quý Dậu 1993 thêm khát vọng, dám vươn ra biển lớn để giành lấy những điều mình mong muốn.

2/ TUỔI QUÝ DẬU 1993 KỴ MÀU GÌ?

Khi đã biết được Tuổi Quý Dậu 1993 hợp màu gì để chọn màu mang lại may mắn thì bạn cũng cần biết các màu sắc cần kiêng sử dụng để tránh vận xui cho bản thân và gia đình. 

Theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim, Kim lại khắc Mộc. Trong đó Hỏa khắc Kim gây ra điềm xấu cho Kim, còn Kim khắc Mộc thì không. Do đó để tránh vận xui, những người tuổi Quý Dậu 1993 mệnh Kim nên hạn chế sử dụng các đồ vật có màu sắc thuộc mệnh Hỏa là màu đỏ, vàng, cam, tím, hồng. Những màu này khắc chế với màu chủ đạo. 

Theo các chuyên gia phong thủy những màu tương khắc ở trên không chỉ kìm hãm may mắn của những người tuổi Quý Dậu 1993 mà còn có thể đem đến vận xui, tai ương cho bản thân và gia đình. Do đó người tuổi này cần tránh sử dụng, thậm chí là tránh chấm phá với các màu sắc khác.

Kết luận lại, màu sắc may mắn của những người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 trong phong thủy là hợp các màu trắng, bạc, ghi, vàng, nâu vàng, nâu. Đồng thời để tránh vận xui, người tuổi này cần hạn chế dùng màu đỏ, cam, hồng, tím.

Như vậy, trên đây Tử Vi Trọn Đời đã giải đáp thắc mắc Tuổi Quý Dậu 1993 hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thủy ngũ hành. Mong rằng chúng có ích với bạn, nhất là những ai đang quan tâm đến tuổi Quý Dậu 1993. Bạn có thể đón đọc các bài viết về màu sắc của những tuổi khác tại Tử Vi Trọn Đời.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status