Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp màu gì nhất và kỵ màu gì nhất theo quan niệm phong thủy? Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Từ đó nắm được những màu sắc đem lại may mắn cũng như giảm vận xui cho người tuổi Nhâm Tuất 1982.

Theo quan niệm phong thủy, vạn vật trong tự nhiên đều có mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Mỗi người sinh ra đều sở hữu một cung mệnh tương ứng trong ngũ hành. Các yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, danh vọng, sức khỏe, công danh, sự nghiệp, gia đình, tình yêu… của người mang mệnh. Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn các đồ vật, dụng cụ có màu sắc tương sinh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, ngược lại sẽ giảm vận may, đem lại vận xui xẻo.

1/ TUỔI NHÂM TUẤT 1982 HỢP MÀU GÌ NHẤT?

Để biết tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp màu gì cần dựa vào bản mệnh của người đó. Cụ thể những người sinh năm 1982 Nhâm Tuất giữ mệnh Thủy. Là Đại Hạ Thủy – Nước Biển Lớn. 

Theo thuyết ngũ hành, những người mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim và Mộc. Cụ thể, mệnh Thủy sinh nhập với mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy. Chính vì vậy, người tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ:

  • Hợp nhất với màu của bản mệnh Thủy (Đen, xanh nước biển)
  • Hợp nhì (tương sinh) với màu của bản mệnh Kim (Ghi, Trắng, Xám)

Dựa vào bảng màu hợp mệnh và tương sinh trên. Những người tuổi Nhâm Tuất nên ưu tiên chọn các màu hợp mệnh làm chủ đạo, nhất là trang trí nhà cửa hay xe cộ. Bên cạnh đó có thể phối với màu tương sinh nếu màu chủ đạo chưa đủ mệnh. Cách này cũng giúp người Nhâm Tuất đa dạng hơn màu sắc lựa chọn, giảm nhàm chán.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Nhâm Tuất 1982

Màu xanh dương: Là màu của trời và biển, mang lại cảm giác rộng lớn, bao la, yên bình. Đồng thời màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự tinh khiết, trí tuệ và trung thành.

Màu đen: Là màu của quyền lực, nhã nhặn, nghiêm minh. Bên cạnh đó màu đen cũng thể hiện sự huyền bí, giàu có, sử dụng màu đen giúp tăng cường vượng khí.

Màu trắng: Là màu biểu trưng của sự hoàn mỹ, nhã nhặn. Màu trắng dễ sử dụng, mang lại cảm giác tinh khôi, mát mắt và dễ chịu.

2/ TUỔI NHÂM TUẤT 1982 KỴ MÀU GÌ NHẤT?

Cũng như tuổi nhâm tuất 1982 hợp màu gì, dựa vào bản mệnh những người tuổi này cần kiêng kỵ sử dụng các đồ vật, đồ dùng có màu của mệnh Thổ và Hỏa. Vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì người Nhâm Tuất 1982 mệnh Thủy, mà Thổ khắc Thủy. Do đó người tuổi này cần tránh màu mệnh Thổ. Cụ thể:

  • Tương khắc với màu của mệnh Thổ (Nâu đất và vàng sậm)
  • Các màu của mệnh Hỏa có thể sử dụng nhưng cần hạn chế (Cam, Tím, Hồng, Đỏ)

Đây là bảng màu khắc chế với màu chủ đạo người tuổi Nhâm Tuất 1982 cần tránh sử dụng, tránh chấm phá màu này nếu màu chủ đạo khá mạnh.

Đối với các đồ vật quan trọng như nhà, xe hay các vật phẩm phong thủy khác, người tuổi Nhâm Tuất 1982 chú ý nên chọn xe màu bản mệnh hoặc tương sinh. Đối với màu sinh xuất như vàng, nâu không nên chọn vì dễ gây tai nạn, bị thương, làm ăn thua lỗ, sức khỏe suy giảm… 

Hy vọng với những chia sẻ trên của Tử Vi Trọn Đời đã giúp quý vị giải đáp được thắc mắc Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp màu gì và nên kiêng kỵ màu gì. Từ đó lưu ý màu sắc khi lựa chọn các món đồ, vật dụng để đem lại may mắn, hạn chế vận xui cho bản thân và cả gia đình.

 

Xem Thêm : Tử vi trọn đời tuổi nhâm tuất nam mạng qua từng năm tuổi trong cuộc đời

DMCA.com Protection Status