Tuổi Nhâm Thân 1992 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

Bạn đang thắc mắc Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì và kỵ màu gì để rước may mắn về, xua vận xui đi? Bài viết này Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên đúng chuẩn phong thủy ngũ hành nhất.

Tại sao cần biết Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì? Đầu tiên sơ lược về những người tuổi Nhâm Thân 1992, hay còn gọi là Thanh Tú. Những người tuổi này tính cách có phần hơi quái dị, thích những gì đẹp đẽ. Họ thông minh, quyền biến, tốc độ nảy số cực tốt. Đôi khi hơi ngơ nhưng nhìn chung số phú quý, tài lộc. Đồng thời những người tuổi này tự lập khá tốt, chăm chỉ, cần mẫn, không phụ thuộc bố mẹ hay anh em. Tuy nhiên ở góc độ tiêu cực, những người tuổi Nhâm Thân lại cực kỳ bảo thủ, cố chấp, thẳng thắn phê phán người khác.Theo thuật ngũ hành, để những nhược điểm này không ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, tình duyên những người tuổi Nhâm Thân 1992 cần chọn các đồ dùng, vật dụng, phụ kiện có màu sắc hợp phong thủy.

1/ TUỔI NHÂM THÂN 1992 HỢP MÀU GÌ?

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì để tài lộc, tiền tài về như nước, sức khỏe dồi dào? Để để giải đáp thắc mắc này cần dựa vào nguyên tắc của ngũ hành. Cụ thể, theo phong thủy ngũ hành, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành (mệnh) gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sự cân bằng của ngũ hành sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, tình duyên và ngược lại. Việc chọn các đồ vật, dụng cụ, đồ dùng có màu sắc hợp phong thủy góp phần mang lại may mắn, xua đi vận xui. 

Theo ngũ hành, phong thủy, tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm). Những người tuổi này sẽ có màu sắc chủ đạo (màu bản mệnh) là các màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim. Theo các chuyên gia phong thủy, những màu chủ đạo nên được sử dụng cho các đồ vật quan trọng như nhà cửa, xe cộ để thu hút tài lộc.

Bên cạnh đó, theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Trong đó Thổ sinh Kim mang lại tài lộc cho Kim. Kim sinh Thủy thì không. Chính vì vậy, để mang lại may mắn, những người tuổi Nhâm Thân 1992 nên phối các màu chủ đạo với các màu sắc thuộc mệnh Thổ là nâu và nâu vàng. Theo các chuyên gia phong thủy đây là màu sinh vượng, đặc biệt khi phối với các màu chủ đạo chưa mạnh.

Ý nghĩa các màu sắc hợp với tuổi Nhâm Thân 1992

Màu trắng: Là màu sắc chủ đạo của mệnh Kim, màu trắng đại diện cho sự tinh khiết tuyệt đối và là sắc màu vô cùng tươi sáng. Màu trắng giúp những người tuổi Nhâm Thân 1992 biết mình là ai, thanh lọc được tâm hồn, từ đó có hướng đi đúng đắn trong sự nghiệp. Ở góc độ tiêu cực, màu trắng đại diện cho tang tóc v

Màu nâu: Màu nâu đại diện cho sự chắc chắn, kiên định giúp người tuổi Nhâm Thân 1992 có thêm sức mạnh, sự vững vàng trong mọi hành động. Tuy nhiên, màu nâu ở góc độ tiêu cực sẽ mang ý nghĩa là sự keo kiệt.

Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho ánh sáng của trí tuệ, sự thông minh, ấm áp. Màu vàng giúp những người tuổi Nhâm Thân 1992 thành công hơn trong sự nghiệp bằng tư duy logic, sáng tạo cùng một trái tim ấm áp. Màu vàng cũng đại diện cho sự sang trọng và danh dự cao.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 có thể chọn đa dạng các màu sắc để tránh nhàm chán khi mua các đồ dùng, vật dụng, thiết bị, phụ kiện, trang trí… Tuy nhiên khi lựa chọn các đồ dùng quan trọng, giá trị lớn như xe cộ, nhà cửa… vẫn nên ưu tiên các màu sắc chủ đạo để hút tiền tài, may mắn nhiều nhất.

2/ TUỔI NHÂM THÂN 1992 KỴ MÀU GÌ?

Trả lời được thắc mắc Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì giúp người tuổi này biết chọn màu sắc hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe. Bên cạnh đó nếu nắm được các màu sắc cần kiêng kỵ sẽ giúp người tuổi Nhâm Thân 1992 tránh được vận xui, tai ương có thể xảy đến với bản thân và gia đình..

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành phong thủy, Hỏa khắc Kim, Kim lại khắc Mộc. Trong đó Hỏa khắc Kim đem lại điềm xui cho Kim. Do đó những người tuổi Nhâm Thân 1992 mang mệnh Kim sẽ không hợp với màu sắc của mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu này không chỉ kìm hãm may mắn, tiền tài mà còn có thể đem lại vận xui cho người tuổi Nhâm Thân 1992. Chính vì vậy, những người tuổi Nhâm Thân cần chú ý các màu sắc trên khi lựa chọn các đồ dùng, vật dụng, nhất là các món đồ quan trọng như xe cộ, nhà cửa.

Kết luận lại, những người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim, màu sắc mang lại may mắn là màu trắng, bạc, xám, ghi, nâu, nâu vàng. Đồng thời để tránh vận xui thì những người tuổi này cần hạn chế sử dụng màu mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím.

Với những chia sẻ trên, Tử Vi Trọn Đời mong rằng bạn đã có giải đáp cho thắc mắc Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thủy. Từ đó biết được bản thân nên chọn các đồ dùng, vật dụng có màu sắc gì là tốt nhất, hợp phong thủy nhất. Bạn có thể tham khảo thêm màu sắc tương sinh, tương hợp của các tuổi khác tại Tử Vi Trọn Đời.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status