Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì và kỵ màu gì nhất? Theo phong thủy ngũ hành, nếu sử dụng các đồ vật, dụng cụ, phụ kiện… có màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn. Đồng thời nếu tránh được các màu khắc mệnh sẽ giảm được vận xui, tai ương. 

Cùng Tử Vi Trọn Đời tìm hiểu về những màu sắc nên sử dụng và nên tránh của những người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989.

1/ TUỔI KỶ TỴ 1989 HỢP MÀU GÌ?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì? Theo phong thủy ngũ hành, những người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ hợp nhất với màu xanh lá cây (xanh lục), xanh lam, xanh nõn chuối. Bên cạnh đó những người tuổi này còn hợp với các màu đen, xanh tím, xanh dương, xanh dương nhạt. Những màu này sẽ mang lại may mắn, tiền tài, sức khỏe cho người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989.

Tại sao người tuổi Kỷ Tỵ hợp với những màu ở trên? Theo phong thủy ngũ hành, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành (mệnh) gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với mỗi màu sắc bản mệnh khác nhau. Màu sắc bản mệnh này sẽ tương sinh và tương khắc với những màu sắc của hành khác. Để tài lộc ghé đến cần chọn các màu sắc bản mệnh, tương sinh với bản mệnh. Để làm được điều này cần dựa vào mệnh của người đó, sau đó ứng chiếu với quy luật tương sinh của ngũ hành.

Đối với trường hợp người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, theo thuật ngũ hành sẽ mang mệnh Mộc (là Đại Lâm Mộc). Màu sắc chủ đạo (màu bản mệnh) của những người này sẽ là màu xanh lá cây nói chung, có thể chọn thêm các màu gần gần với màu xanh lá cây. Những màu này sẽ đem lại may mắn cao nhất. Đặc biệt chuyên gia phong thủy cho rằng, người tuổi Kỷ Tỵ nên chọn màu chủ đạo cho các đồ vật quan trọng như nhà cửa, xe cộ.

Ngoài ra, theo thuật tương sinh của ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do đó bên cạnh màu xanh lá cây thì những người tuổi Kỷ Tỵ 1989 còn hợp với màu của mệnh Thủy là màu đen, xanh biển, xanh tím, xanh nhạt, xanh da trời. Những màu này giúp sinh vượng cho người tuổi Kỷ Tỵ, nhất là khi phối với các màu sắc chủ đạo của mệnh.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Màu xanh lá cây: Là màu bản mệnh, xanh lá cây đại diện cho cây cối, núi rừng vô cùng trong lành và mát mẻ, giàu sức sống. Màu xanh lá cây giúp người tuổi Kỷ Tỵ có sức khỏe dồi dào, tinh thần thư thái, dễ chịu cùng sự giàu có cả về vật chất lẫn tinh thần.

Màu xanh dương: Màu xanh dương đại diện cho màu của biển và bầu trời, tượng trưng cho sự bao la và rộng lớn, giống như khát khao, ước vọng của con người. Màu xanh dương giúp người tuổi Kỷ Tỵ luôn khát khao, mạnh mẽ để hướng đến tương lai, thành công.

Màu đen: Màu đen là màu của sự bí ẩn và quyền lực. Màu này giúp người tuổi Kỷ Tỵ 1989 có thêm sức mạnh, quyền lực, toát ra phong thái sang trọng, quý phái. Màu đen cũng là màu dễ lựa chọn đồ dùng vật dụng, dễ phối đồ nhất.

Màu xanh dương nhạt: Màu xanh dương nhạt thể hiện sự nhẹ nhàng, thông minh và vô cùng vững vàng từ công việc cho đến chuyện tình cảm, gia đình. Màu sắc này giúp người tuổi Kỷ Tỵ có thêm nhiều may mắn và hạnh phúc.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Kỷ Tỵ 1989 có thể chọn các màu sắc ở trên để phối với nhau khi mua đồ, trang trí… để tránh nhàm chán. Tuy nhiên đối với các đồ dùng, đồ vật quan trọng như nhà cửa và xe cộ thì vẫn nên ưu tiên màu sắc bản mệnh để thu hút tài lộc tốt hơn.

 

 

2/ TUỔI KỶ TỴ 1989 KỴ MÀU GÌ NHẤT?

Nếu biết được Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì, bạn sẽ biết chọn các đồ dùng, vật dụng để mang lại vận may, tài lộc. Bên cạnh đó nếu bạn nắm được các màu sắc đại kỵ, cần hạn chế sử dụng sẽ vô cùng tốt. Điều này sẽ giúp vận may không bị kìm hãm khi đến và đồng thời làm giảm đi vận xui, hạn chế các tai ương có thể xảy ra với bản thân và gia đình của bạn.

Theo ngũ hành, mệnh Kim sẽ khắc mệnh Mộc vì kim loại sẽ mài thành rìu búa để đốn, chặt cây. Do đó những người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh Mộc cần tránh sử dụng các đồ vật, dụng cụ có màu của mệnh Kim gồm vàng đậm, vàng nhạt, sữa, ghi, xám, trắng. Đây là những màu khắc chế màu chủ đạo, kìm hãm vận may, có thể gây ra các điều xui xẻo cho bạn và gia đình, những người tuổi Kỷ Tỵ 1989 cần tránh.

Đặc biệt đối với các đồ vật quan trọng như xe cộ, màu sơn nhà, đồ dùng trong nhà… người tuổi Kỷ Tỵ càng cần lưu ý tránh sử dụng những màu trên.

Mong rằng với những chia sẻ trên của Tử Vi Trọn Đời bạn đã có câu trả lời cụ thể cho thắc mắc Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì và kỵ màu gì nhất. Từ đó biết cách lựa chọn các vật dụng, đồ dùng hợp phong thủy hơn. Bạn có thể xem thêm màu hợp và nên kiêng kỵ của những tuổi khác tại website của Tử Vi Trọn Đời.

 

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status