Tuổi Kỷ Sửu 2009 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì và kỵ màu gì mới đúng chuẩn phong thủy? Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này chính xác nhất qua bài viết dưới đây. 

1/ TUỔI KỶ SỬU 2009 HỢP MÀU GÌ?

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì? Theo đúng khoa học phong thủy, những người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá cây. Đây là những màu mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người tuổi Kỷ Sửu 2009.

Tại sao những người tuổi Kỷ Sửu 2009 lại hợp với những màu trên? Trong khoa học phong thủy, những người sinh năm 2009 thuộc tuổi Kỷ Sửu, mệnh Hỏa – Là Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét). Do đó những người tuổi này sẽ hợp nhất với màu sắc của mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, hồng và tím. Trong đó đỏ gồm đỏ đô và đỏ tươi, hồng gồm hồng cánh sen và hồng nhạt.

Đây là những màu này là màu chủ đạo của mệnh. Nghĩa là màu sắc gắn liền, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ mệnh. Theo các chuyên gia, người tuổi Kỷ Sửu nên chọn những màu này khi mua sắm các đồ vật quan trọng như xe, nhà, trang trí, sơn sửa nhà cửa để thu hút tài lộc.

Đối với màu xanh lá là màu tương sinh. Đây là màu của mệnh Mộc giúp sinh vượng cho người mệnh Hỏa, cụ thể là người tuổi Kỷ Sửu năm 2009. Bởi trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, có lợi cho Hỏa. Do đó khi người mệnh Hỏa chọn màu mệnh Mộc sẽ mang lại may mắn cho bản thân.

Ý nghĩa các màu sắc hợp tuổi Kỷ Sửu 2009 

Màu đỏ: Màu đỏ là màu chủ đạo của mệnh Hỏa, đại diện cho nhiệt huyết và quyền lực. Mang ý nghĩa mang đến ý chí và sức mạnh cho người mệnh Hỏa, thêm thành công, cụ thể là người tuổi Kỷ Sửu 2009. Mặt khác màu đỏ còn đại diện cho sự hống hách, nóng vội. Do đó người tuổi Kỷ Sửu cần tránh lạm dụng.

Màu cam: Màu cam đại diện cho trí tuệ và sáng tạo, nỗ lực, sự cuốn hút và hạnh phúc. Màu này mang ý nghĩa giúp người mang mệnh có nhiều ý tưởng vượt bậc để thành công. Đồng thời màu này cũng giúp người tuổi Kỷ Sửu thêm hạnh phúc và yêu đời. 

Màu tím: Màu tím là màu của thủy chung, son sắc kể cả trong tình yêu và sự nghiệp, cuộc sống. Nó đại diện cho sự trung thành. Tuy nhiên ít ai biết rằng, đây cũng là màu sắc của sự ma mị, thèm khát quyền lực và sự giàu có. Ở góc độ tiêu cực màu này mang ý nghĩa tiếp thêm ý chí để người mang mệnh có được những thứ mình mong muốn. Song nếu lạm dụng sẽ dễ bị chi phối, đem đến điều không hay.

Màu hồng: Màu hồng đại diện cho sự ngọt ngào, là màu của lòng trắc ẩn. Màu này mang ý nghĩa mang lại những hành động đẹp, ý nghĩa. Đây cũng là màu nhẹ nhàng giúp người mang mệnh trở nên dễ chịu và rộng rãi hơn.

Màu xanh lá cây: Là màu tương sinh giúp người mệnh Hỏa thêm may mắn, tài lộc. Bao gồm cả xanh đậm và xanh nõn chuối. Đặc biệt màu xanh dương mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe dồi dào, tinh thần luôn thư thái và trong lành. Đây sẽ là màu sắc mang ý nghĩa về tinh thần nhiều hơn cho người tuổi Kỷ Sửu.

2/ TUỔI KỶ SỬU 2009 KỴ MÀU GÌ?

Cũng giống như thắc mắc Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì. Muốn biết những người tuổi này kỵ màu gì cần dựa vào mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Theo đó theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, gây họa cho Hỏa. Do đó, những người tuổi Hỏa, điển hình là người tuổi Kỷ Sửu cần tránh chọn màu sắc của mệnh Thủy là đen và xanh dương.

Đây là 2 màu khắc chế với màu chủ đạo. Không chỉ kìm hãm vận may mà còn có thể dẫn đến vận xui, tai ương, nhất là khi phối với màu chủ đạo khá mạnh. Do đó các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Hỏa như tuổi Kỷ Sửu tránh dùng màu tương khắc. 

Kết luận lại, theo phong thủy ngũ hành, những người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa. Màu sắc hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe là màu đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá cây. Đồng thời màu tương khắc cần tránh là màu đen và màu xanh dương.

Mong rằng với những chia sẻ trên Tử Vi Trọn Đời đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì và kỵ màu gì. Từ đó chọn đúng màu hợp phong thủy, tránh đúng màu cần tránh. Ngoài tuổi Kỷ Sửu 2009 bạn có thể tham khảo thêm màu sắc các tuổi khác tại Tử Vi Trọn Đời.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status