Tuổi Đinh Sửu 1997 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

Bạn muốn biết tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì và kỵ màu gì theo chuẩn phong thủy để đón điều may, tránh điềm xui? Bài viết này Tử Vi Trọn Đời sẽ giải đáp chính xác nhất thắc mắc trên.

Trong khoa học phong thủy, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành (mệnh) gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh còn lại. Nếu phát huy tốt mối quan hệ tương sinh, kiểm soát tốt mối quan hệ tương khắc sẽ mang lại may mắn, giảm bớt vận xui. Việc chọn đồ dùng, quần áo, phụ kiện, trang trí… có màu hợp phong thủy cũng đóng vai trò giúp gia tăng tài lộc, vận may trong sự nghiệp, tình duyên lẫn sức khỏe. Dưới đây sẽ là bảng màu may mắn nên chọn và bảng màu nên tránh dành cho tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997.

1/ TUỔI ĐINH SỬU 1997 HỢP MÀU GÌ?

Muốn biết Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì cần dựa vào mệnh. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với bảng màu chủ đạo, màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu có mệnh Thủy, là Giảm Hạ Thủy. Do đó màu sắc chủ đạo của những người tuổi Đinh Sửu 1997 là bảng màu mệnh Thủy gồm màu đen và màu xanh dương.

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn 2 màu sắc ở trên làm chủ đạo khi mua sắm các đồ dùng, vật dụng, nhất là xe cộ, sơn sửa, trang trí nhà cửa, trang phục. Điều này sẽ giúp những người này hút được tài lộc và vận may tốt hơn. Đối với màu xanh, người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 có thể đa dạng lựa chọn với các màu xanh đậm, xanh tím, xanh dương nước biển, xanh da trời, xanh nhạt.

Ngoài ra, theo mối quan hệ tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong đó, Kim sinh Thủy có lợi cho Thủy. Do đó bên cạnh 2 màu đen và xanh dương, những người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu còn hợp với các màu sắc của mệnh Kim là trắng, vàng, bạc, ghi. Theo các chuyên gia phong thủy, những màu này giúp sinh vượng khi kết hợp với màu chủ đạo của mệnh, đem lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Đinh Sửu 1997.

Ý nghĩa các màu sắc hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Màu đen: Là màu chủ đạo của mệnh Thủy, màu đen tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự sang trọng. Màu đen giúp những người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu thêm uy quyền, sức mạnh để thành công. Tuy nhiên màu đen cũng mang ý nghĩa tiêu cực là sự xấu xa và tinh vi. 

Màu xanh dương: Màu xanh dương đại diện cho sự bao la, rộng lớn và sâu thẳm như đại dương. Không chỉ mang lại sự vững chắc, màu xanh dương còn tượng trưng cho trí tuệ và bản lĩnh, đồng thời giúp tâm an yên hơn, tĩnh lặng hơn như biển cả.

Màu trắng: Là màu sinh vượng, màu trắng nên được phối với màu đen, điều này giúp cho người tuổi Đinh Sửu 1997 có thêm sức mạnh, quyền lực, tài lộc nhưng vẫn giữ được sự nghiêm minh, trong sạch của mình.

 

 

2/ TUỔI ĐINH SỬU 1997 KỴ MÀU GÌ?

Cũng như thắc mắc tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì. Muốn biết những người tuổi này kỵ màu gì cũng cần dựa vào mệnh, cụ thể là mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. 

Theo đó, trong mối quan hệ tương khắc của ngũ hành, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Trong đó Thổ khắc Thủy gây hại cho Thủy. Do đó những người tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh Thủy nên tránh sử dụng các màu mệnh Thổ gồm nâu và vàng nâu. Đây là những màu khắc chế với màu chủ đạo. Đặc biệt người tuổi này cần tránh sử dụng hoặc chấm phá các màu trên nếu màu chủ đạo khá mạnh.

Kết luận lại, người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy. Muốn tài lộc, sức khỏe, tình duyên thuận lợi thì nên chọn các màu sắc hợp phong thủy như màu đen, xanh dương, trắng, ghi. Ngược lại để tránh vận xui, tai ương, nên hạn chế sử dụng các đồ dùng, quần áo, phụ kiện.. có màu nâu, vàng nâu.

Mong rằng những chia sẻ trên của Tử Vi Trọn Đời đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì và kỵ màu gì. Từ đó lựa chọn được các món đồ hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn. Bạn có thể tham khảo thêm các màu sắc hợp phong thủy dành cho tuổi khác tại Tử Vi Trọn Đời.

 

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status