Tuổi Canh Thân 1980 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

Tuổi Canh Thân 1980 hợp màu gì để hút tài lộc, may mắn? Đồng thời cần tránh màu gì để giảm vận xui? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết và chính xác nhất trong bài viết này, bạn đừng bỏ qua.

Theo ngũ hành, vạn vật trong tự nhiên đều có mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Mỗi người sinh ra đều sở hữu một cung mệnh tương ứng trong ngũ hành Kim -Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Các yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn, tài lộc, sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc… của một người. Đối với màu sắc, không chỉ đẹp, nếu chọn các đồ dùng, vật dụng, nhất là những thứ quan trọng có màu hợp mệnh sẽ mang lại nhiều điều may. Ngược lại sẽ đem lại vận xui. Bài viết này dành riêng cho tuổi Canh Thân, những người sinh năm 1980.

1/TUỔI CANH THÂN 1980 HỢP MÀU GÌ NHẤT?

Muốn biết tuổi Canh Thân 1980 hợp màu gì cần dựa vào mệnh. Theo đó, người sinh năm 1980 (16/2/1980-4/2/1980) có bản mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc. Nghĩa là gỗ cây, cây lựu mọc trên đá. Chính vì vậy, những người tuổi Canh Thân hợp với màu thuộc bản mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

Mặt khác, theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc hợp Mộc. Do đó những người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 cũng hợp với mảng màu mệnh Thủy là màu đen và màu xanh dương. 

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Canh Thân 1980

Màu xanh lá cây: Là màu bản mệnh Mộc, xanh lá cây tượng trưng cho sức khỏe dồi dào. Chọn các đồ vật, dụng cụ màu này sẽ giúp người tuổi Canh Thân 1980 có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, màu xanh còn tượng trưng cho sự yên bình, mang lại sự bình yên trong tâm trí cho người mệnh Mộc.

Màu xanh dương: Là màu tương sinh với mệnh Mộc, xanh dương tượng trưng cho sự rộng lớn, bao dung của biển cả. Bên cạnh đó màu xanh dương cũng thể hiện cho sự tĩnh lặng. Mang lại cho người tuổi Canh Thân sự điềm tĩnh, cân nhắc trong mọi việc, tránh sai lầm.

Màu đen: Cũng là màu tương sinh với mệnh Mộc, màu đen tượng trưng cho sự huyền bí và quyền lực. Mang lại cho người tuổi Canh Thân 1981 sức mạnh đạt được những gì mình mong muốn.

Như vậy, những người tuổi Canh Thân 1980 hợp nhất với màu xanh lá cây, màu đen và màu xanh dương. Bên cạnh đó, những người tuổi Canh Thân có thể mở rộng hơn bảng màu với màu xanh ngọc, xanh tím, xanh nõn chuối, xanh rêu, xanh xám, xanh bộ đội. Theo phong thủy, khi chọn các đồ vật, dụng cụ, quần áo… những màu trên sẽ mang lại cho người tuổi Canh Thân nhiều may mắn và tài lộc.

Ngoài mệnh, khi chọn màu sắc cho các món đồ quan trọng như ngôi nhà, xe cộ… bạn nên dựa vào giới tính. Chẳng hạn:

  • Khi xây nhà

Nếu dựa vào mạng nam thì nhà nên có màu chủ đạo là màu đen hoặc xanh lục. Nếu nhà dựa vào mạng nữ thì nên chọn màu xanh dương nhạt hoặc xanh dương lá cây. Lưu ý là gia chủ có thể kết hợp với một số màu sắc tương sinh khác để ngôi nhà thêm ấn tượng, không nhất thiết phải cố định những màu trên. 

  • Khi mua xe

Nếu chủ xe là mạng nam tuổi Canh Thân thì nên chọn màu đen vì màu này vừa hợp phong thủy, vừa thể hiện được nét quyền lực của người đàn ông. Nếu mua xe cho nữ tuổi Canh Thân thì nên chọn màu xanh dương, vừa hợp phong thủy vừa dịu dàng, nữ tính. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, khi chọn xe cộ màu hợp cũng sẽ mang lại sự an toàn cao hơn.

2/ TUỔI CANH THÂN 1980 KỴ MÀU GÌ NHẤT?

Bên cạnh việc biết được tuổi Canh Thân 1980 hợp màu gì. Những người tuổi này cũng cần nắm được các màu sắc tương khắc. Đặc biệt là màu đại kỵ để tránh mang vận xui vào người. Từ đó cẩn trọng hơn khi lựa chọn các đồ vật, vật dụng, phụ kiện…

Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, dao sẽ chặt đứt cây. Do đó những người tuổi Canh Thân 1980 tương khắc với các màu của mệnh Kim gồm trắng, bạc. Các màu tương sinh với mệnh Kim gồm nâu, xám, vàng, vàng đậm, màu cam, màu ghi. Những màu này sẽ kìm hãm sự may mắn, suy yếu về sức khỏe và cả tài chính. 

Đối với Canh Thân màu đại kỵ bao gồm cả mạng nam và mạng nữ đó là màu trắng, xám và ghi. Chính vì vậy, khi mua đồ hay đặc biệt là chọn màu cho các món quan trọng như nhà và xe, người tuổi Canh Thân cần tránh chọn những màu này.

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý độc giả đã có câu trả lời cho thắc mắc Tuổi Canh Thân 1980 hợp màu gì và kỵ màu gì nhất. Từ đó lựa chọn được các đồ vật, dụng cụ phù hợp với mệnh, dù giá trị hay không giá trị để góp phần mang lại may mắn, tài lộc cũng như giảm vận xui.

 

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status