Tuổi Canh Ngọ 1990 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì và kỵ màu gì chuẩn nhất? Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về màu sắc hợp phong thủy. Từ đó bạn có thể lựa chọn được những đồ dùng, vật dụng hay bất cứ thứ gì có màu sắc phù hợp, mang đến nhiều may mắn, tránh vận xui.

Trước khi giải đáp thắc mắc Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì và kỵ màu gì, cùng Tử Vi Trọn Đời điểm qua tính cách cơ bản của những người tuổi này. Những người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ có tư duy tốt, luôn bắt kịp thời đại. Tuy nhiên nhược điểm là khá nóng vội khiến công việc, sự nghiệp dễ đổ bể. Do đó để thành công người tuổi Canh Ngọ 1990 cần kiểm soát được tính nóng vội của mình. Theo quan niệm phong thủy, việc chọn các đồ dùng, vật dụng, phụ kiện, trang sức… có màu hợp phong thủy sẽ giúp người tuổi Canh Ngọ kiểm soát được nhược điểm này, từ đó thành công hơn. Cùng xem xem, Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì.

1/ TUỔI CANH NGỌ 1990 HỢP MÀU GÌ?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì? Theo thuật phong thủy, những người sinh năm 1990, tuổi Canh Ngọ hợp nhất với các màu nâu, vàng, đỏ đậm, đỏ tươi, cam, tím, hồng, hồng nhạt. Những màu này sẽ mang lại may mắn, sinh vượng cho những ai tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990.

Tại sao người tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với những màu sắc kể trên? Lý giải cho điều này. Trong khoa học phong thủy, vạn vật trên trái đất đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành hay còn gọi là 5 mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Nếu giữ được trạng thái cân bằng của ngũ hành sẽ mang lại tài vận, may mắn, sức khỏe, giàu sang cho người mang mệnh. Ngược lại nếu ngũ hành xung khắc sẽ đem lại vận xấu. Việc chọn màu sắc hợp mệnh cũng đóng vai trò quan trọng như vậy.

Để biết một người hợp và kỵ màu sắc gì cần dựa vào mệnh. Mỗi mệnh sẽ có màu bản mệnh, màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Đối với trường hợp những người tuổi Canh Ngọ, sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Do đó màu sắc chủ đạo của họ sẽ là màu của mệnh Thổ gồm màu nâu, nâu nhạt, vàng nâu. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là những màu sắc mà người tuổi Canh Ngọ 1990 nên lựa chọn. Đặc biệt là khi trang trí nhà cửa, màu xe hay trang phục để thu hút tài lộc ở mức cao nhất. 

Ngoài ra, theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành và quan hệ sinh nhập thì Hỏa sinh Thổ có lợi nhất cho người mệnh Thổ. Do đó những người tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ còn hợp với các màu sắc thuộc mệnh Hỏa gồm đỏ tươi, đỏ sẫm, cam, hồng cánh sen, hồng nhạt. Theo chuyên gia phong thủy, người tuổi Canh Ngọ nên sử dụng những màu này phối với màu bản mệnh ở trên để tăng tài lộc, vận may.

Ý nghĩa màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ 1990

Màu nâu: Là màu bản mệnh, màu nâu đại diện cho đất (Thổ), mang lại cảm giác bình yên, an nhiên cho người mang mệnh. Người tuổi Canh Ngọ 1990 chọn màu nâu sẽ giúp bản thân giảm bớt căng thẳng, giúp tinh thần luôn thư thái, an yên trong nhịp sống xô bồ.

Màu vàng: Màu vàng là biểu trưng của sự ấm áp và bao dung. Sắc vàng của ánh nắng, của ánh đèn sưởi ấm vạn vật. Đồng thời màu vàng còn mang đến cho người cái nhìn cảm quan rộng mở, vạch ra hướng đi rõ ràng hơn để sớm thành công.

Màu đỏ, cam, hồng, tím: Đây là những màu tương sinh giúp màu bản mệnh tăng sinh vượng. Những màu sắc này nổi bật, tượng trưng cho sự nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng, sự sáng tạo và lãng mạn. 

2/ TUỔI CANH NGỌ 1990 KỴ MÀU GÌ?

Nắm được Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì giúp những người tuổi này chọn được màu mang lại may mắn, tài lộc khi mua sắm đồ, nhất là các vật dụng quan trọng, gắn liền với bản thân như xe cộ, nhà cửa… Tuy nhiên như vậy chưa đủ, bạn còn cần nắm được những màu sắc đại kỵ, nên tránh sử dụng để giảm vận hạn, xui xẻo với bản thân cũng như những người bạn yêu thương.

Theo ngũ hành, người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Theo thuật tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Chính vì vậy, những người tuổi Canh Ngọ 1990 cần tránh, hạn chế chọn các đồ dùng, vật dụng, trang sức, phụ kiện… có màu sắc của mệnh Mộc gồm xanh lá cây, xanh đậm, xanh nõn chuối, xanh nõn chuối nhạt. Những màu này sẽ khắc chế màu bản mệnh, kìm hãm may mắn, thậm chí mang lại vận xui. Do đó người tuổi Canh Ngọ 1990 cần tránh sử dụng, tránh chấm phá nếu màu bản mệnh khá mạnh.

Như vậy, với những chia sẻ ở trên của Tử Vi Trọn Đời, mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì và kỵ màu gì. Từ đó có lựa chọn hợp phong thủy nhất khi mua sắm, trang trí, sơn sửa bất cứ vật dụng, đồ dùng gì liên quan đến bản thân.

 

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status