Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

Tuổi Canh Dần 2010 hợp màu gì và kỵ màu gì đúng chuẩn phong thủy nhất? Thắc mắc này sẽ được Tử Vi Trọn Đời giải đáp chuẩn xác qua bài viết dưới đây.

Trước khi giải đáp thắc mắc Tuổi Canh Dần 2010 hợp màu gì. Một vài chia sẻ nếu bạn chưa hiểu lý do vì sao màu sắc lại ảnh hưởng sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Cụ thể trong khoa học phong thủy, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành, còn gọi là 5 mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh tương ứng với mỗi đặc tính riêng, các mệnh sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh còn lại để ngũ hành được cân bằng. Ngũ hành tương sinh giúp bạn thêm may mắn, sức khỏe và tài lộc. Ngược lại. Việc chọn màu sắc cũng mang ý nghĩa như vậy. Mỗi người sẽ ứng với những màu sắc hợp phong thủy riêng. Cùng tìm hiểu rõ hơn quy luật này qua bài viết giải đáp thắc mắc Tuổi Canh Dần 2010 hợp màu gì và kỵ màu gì.

1/ TUỔI CANH DẦN 2010 HỢP MÀU GÌ?

Tuổi Canh Dần 2010 hợp màu gì? Theo đúng phong thủy ngũ hành, những người tuổi Canh Dần sinh năm 2010 hợp với các màu: xanh lá cây, xanh nõn chuối, đen, xanh dương. Đây là những màu mang lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho người tuổi Canh Dần sinh năm 2010.

Trong ngũ hành phong thủy, muốn biết một người hợp màu gì, kỵ màu gì cần dựa vào mệnh của người đó. Tiếp đến sẽ dựa vào mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các mệnh còn lại trong ngũ hành. Chẳng hạn với thắc mắc Tuổi Canh Dần 2010 hợp màu gì. Những người tuổi này thuộc mệnh Mộc là Tùng Bách Mộc nghĩa là Gỗ Tùng Bách. Do đó màu hợp nhất của tuổi Canh Dần 2010 là màu bản mệnh của mệnh Mộc: Xanh lá cây.

Màu chủ đạo (màu bản mệnh) nghĩa là màu gắn liền với mệnh. Mang ý nghĩa đem lại vận may, sức khỏe và tiền tài. Theo các chuyên gia thì người tuổi Canh Dần 2010 nên chọn màu xanh lá cây khi lựa chọn màu nhà, xe, sơn sửa trang trí nhà cửa hoặc mua sắm các đồ dùng quan trọng, ý nghĩa. Bởi đây là màu thu hút tài lộc và may mắn nhất cho tuổi Canh Dần.

Đồng thời trong mối quan hệ ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, mang lại lợi ích cho Mộc. Chính vì vậy, bên cạnh màu xanh lá cây, người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc còn có các màu may mắn thuộc mệnh Thủy là đen và xanh dương. Đây là 2 màu sinh vượng, nghĩa là tăng thêm may mắn và tài lộc cho người mang mệnh. Theo các chuyên gia, nên sử dụng màu sinh vượng để chấm phá khi màu chủ đạo chưa đủ mạnh nhằm mang lại tài lộc.

Ý nghĩa các màu sắc hợp với tuổi Canh Dần 2010

Màu xanh lá cây: Là màu bản mệnh của mệnh Mộc, xanh lá cây là màu sắc đại diện cho rừng cây bao la rộng lớn, sức sống mãnh liệt vươn lên của cây cối và sự trong lành của cây xanh. Màu xanh dương mang ý nghĩa cầu cho sức khỏe dồi dào, sức chiến đấu mãnh liệt vượt qua khó khăn cùng sự an yên, dịu mát trong tâm hồn.

Màu đen: Màu đen là màu tương sinh của mệnh Mộc. Màu đen đại diện cho sự bí ẩn, quyền lực và sang trọng. Đây là màu mang ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh, ý chí chiến đấu, nghị lực để vượt qua khó khăn, đạt được những gì bản thân mong muốn. Ở góc độ khác màu đen đại diện cho sự uy quyền, hung hăng và bốc đồng. Do đó người tuổi Canh Dần cần sử dụng vừa đủ, tránh lạm dụng màu đen.

Màu xanh dương: Màu xanh dương đại diện cho khát vọng như biển lớn, bao la như bầu trời. Màu xanh dương mang ý nghĩa chắp thêm sức mạnh, ý chí cho người tuổi Canh Dần thêm vững bước trên con đường đã chọn. Bên cạnh đó màu xanh dương cũng là màu tượng trưng cho trí tuệ thông thái để người mang mệnh thêm thành công.

2/ TUỔI CANH DẦN 2010 KỴ MÀU GÌ?

Cũng giống như thắc mắc người tuổi Canh Dần 2010 hợp màu gì. Để biết những người tuổi này kỵ màu gì cần dựa vào mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể, trong ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc. Do đó người tuổi Canh Dần mệnh Mộc nên tránh sử dụng màu của mệnh Kim là vàng, trắng, bạc, ghi, xám.

Đây là những màu khắc chế màu chủ đạo, nghĩa là kìm hãm may mắn. Nếu sử dụng với màu chủ đạo khá mạnh còn dễ gây ra tai ương. Do đó những người tuổi Canh Dần cần thận trọng khi sử dụng các màu trên.

Kết luận lại, trong phong thủy ngũ hành, những người tuổi Canh Dần sinh năm 2010 thuộc mệnh Mộc. Các màu sắc may mắn, tài lộc cho người tuổi Canh Dần là màu xanh lá cây (xanh nõn chuối và xanh lá cây), màu đen và màu xanh dương. Đồng thời các màu cần tránh sử dụng là màu vàng, bạc, trắng, ghi, xám.

Mong rằng với những chia sẻ trên của Tử Vi Trọn Đời đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Tuổi Canh Dần 2010 hợp màu gì và kỵ màu gì. Từ đó chọn đúng màu hợp phong thủy, tránh đúng màu đại kỵ để thăng tiến hơn trong sự nghiệp, an yên hơn trong cuộc sống. Ngoài tuổi Canh Dần, bạn có thể tham khảo thêm các màu sắc tuổi khác tại Tử Vi Trọn Đời.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status