Tuổi Bính Tuất 2006 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

Tuổi Bính Tuất 2006 hợp màu gì mang lại nhiều may mắn. Đồng thời những người tuổi này nên tránh màu gì để giảm được vận hạn, tai ương? Bài viết này Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này đúng chuẩn phong thủy.

1/ TUỔI BÍNH TUẤT 2006 HỢP MÀU GÌ?

Tuổi Bính Tuất 2006 hợp màu gì? Theo đúng chuẩn khoa học phong thủy, những người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 hợp với các màu sắc gồm màu nâu, nâu ánh vàng, đỏ, hồng, cam, tím.

Bởi trong khoa học phong thủy, muốn biết một người hợp màu gì cần dựa vào mệnh của họ là mệnh gì. Đồng thời còn phải dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành để biết được. Theo đó người tuổi Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thổ – Là Ốc Thượng Thổ – nghĩa là Đất Nóc Nhà. Chính vì vậy, những người tuổi này sẽ có màu sắc chủ đạo hay còn gọi là màu bản mệnh là màu của mệnh Thổ gồm màu nâu (nâu đậm, nâu nhạt) và nâu ánh vàng. 

Theo các chuyên gia phong thủy, màu bản mệnh là màu gắn liền với mệnh, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe của người mang mệnh. Do đó những người tuổi Bính Tuất 2006 nên sử dụng các màu sắc nâu và nâu ánh vàng khi chọn các đồ dùng quan trọng, trang trí, sơn sửa nhà cửa để hút được tài lộc lớn nhất.

Ngoài ra, dựa vào mối quan hệ tương sinh của mệnh Thổ trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Do đó các màu sắc của mệnh Hỏa khi sử dụng cho những người tuổi Bính Tuất 2006 sẽ tăng thêm vượng khí, tài lộc. Các màu của mệnh Hỏa gồm đỏ, hồng, tím, cam. Theo các chuyên gia phong thủy, để tăng tài lộc, may mắn, người tuổi Bính Tuất 2006 nên chọn những màu này để phối với màu chủ đạo, nếu màu chủ đạo chưa đủ mạnh.

Ý nghĩa các màu sắc hợp với người tuổi Bính Tuất 2006

Màu nâu: Màu nâu là màu chủ đạo của mệnh Thổ (Đất), màu tượng trưng cho tính cách của người mệnh Thổ và cũng là màu mang lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Màu nâu tượng trưng cho sự chắc chắn, ổn định, bền lâu. Màu này giúp người tuổi Bính Tuất có sự nghiệp ổn định, vững chắc. Mặt khác đây cũng là màu đại diện cho sự đơn giản, giản dị giúp tăng thiện cảm với người đối diện.

Màu nâu ánh vàng: Cũng là tone nâu nhưng có xen lẫn sắc vàng, nâu vàng là màu sắc mang lại sự tươi vui, sức khỏe và sự tươi trẻ cùng đầu óc linh hoạt, sáng tạo. Đây là màu sắc giúp người tuổi Bính Tuất vừa duy trì sự ổn định nhưng vẫn bứt phá khi có các cơ hội mới đến. 

Màu đỏ: Là màu sắc sinh vượng, nghĩa là kết hợp thêm sẽ tăng thêm tài lộc. Màu đỏ đại diện cho nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng như lửa mang lại cho người mang mệnh sức mạnh, ý chí, quyết tâm lớn để thành công hơn. Đây cũng là màu sắc tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Đồng thời ở góc độ tiêu cực, màu đỏ dễ đi kèm với sự hung hăng, bảo thủ và bốc đồng. Do đó người tuổi Bính Tuất chỉ nên pha trộn màu đỏ, tránh lạm dụng.

Màu hồng: Màu hồng đại diện cho lòng trắc ẩn, tình yêu và sự quan tâm. Đây là màu giúp người mang mệnh thêm yêu đời, yêu cuộc sống và ấm áp hơn trong từng hành động, cử chỉ của mình hằng ngày.

Màu cam: Màu cam là sự pha trộn giữa đỏ và vàng, đại diện cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ để mang lại các giá trị tuyệt vời. Đồng thời đây cũng là màu sắc của sự tươi trẻ, vui vẻ, ấm áp, màu của sự nỗ lực không ngừng để thành công, đạt được những gì bản thân mong muốn.

Màu tím: Màu tím không chỉ là màu của thủy chung, son sắc. Đây còn là màu sắc của sự sáng tạo bậc thầy, khi là sự pha trộn giữa đỏ và xanh, ít ai biết đến. Đồng thời màu tím còn đại diện cho sự huyền bí, ma thuật, sự thèm khát quyền lực và sự giàu có cháy bỏng.

2/ TUỔI BÍNH TUẤT 2006 KỴ MÀU GÌ?

Cũng giống như thắc mắc Tuổi Bính Tuất 2006 hợp màu gì. Muốn biết những người tuổi này kỵ màu gì cần dựa vào mối quan hệ tương khắc của mệnh trong ngũ hành. Theo đó trong khoa học phong thủy ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ. Do đó, những người tuổi Bính Tuất 2006 cần tránh các màu của mệnh Mộc là xanh lá cây (xanh đậm, xanh pha ánh dương, xanh lá cây tươi, xanh nõn chuối)

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là những màu khắc chế màu chủ đạo. Nghĩa là sẽ kìm hãm may mắn, tài lộc, sức khỏe, đường tình duyên của người mệnh Thổ, cụ thể là người sinh năm 2006 tuổi Bính Tuất. Đặc biệt nếu phối các màu này với màu chủ đạo mạnh sẽ dễ gây ra tai ương, tai họa cho người mang mệnh và gia đình. Do đó cần đặc biệt chú ý.

Kết luận lại, theo đúng khoa học phong thủy, những người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ (Đất). Do đó màu bản mệnh của những người tuổi này là nâu và nâu ánh vàng. Đồng thời những người tuổi Bính Tuất 2006 có thể phối với các màu đỏ, cam, hồng, tím để sinh vượng. Mặt khác để tránh kìm hãm may mắn, tránh rước vận xui vào người, người tuổi Bính Tuất cần tránh sử dụng màu xanh lá cây khi chọn các đồ dùng, trang sức, phụ kiện…

Mong rằng với những chia sẻ trên của Tử Vi Trọn Đời đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc  Tuổi Bính Tuất 2006 hợp màu gì và kỵ màu gì. Từ đó chọn đúng màu hợp phong thủy mang lại may mắn và tài lộc. Ngoài ra bạn có thể đón đọc các bài viết về màu sắc của tuổi khác tại Tử Vi Trọn Đời.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status