Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

Tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì nhất để cả đời được sung túc, ấm no, hạnh phúc? Đồng thời những người tuổi này cần kiêng kỵ sử dụng các đồ vật, dụng cụ có màu sắc gì để tránh được vận xui, tai ương?

Bài viết này, Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 biết cách chọn màu sắc hợp phong thủy nhất.

1/ TUỔI BÍNH DẦN 1986 HỢP MÀU GÌ NHẤT?

Tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì nhất? Câu trả lời là màu đỏ, cam, hồng, tím. Bên cạnh đó, những người sinh năm 1986 còn hợp với màu xanh lá cây, xanh lục và xanh nõn chuối.

Lý giải cho bảng màu sắc hợp dành cho tuổi Bính Dần 1986 như sau. Theo thuật phong thủy ngũ hành, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành hay còn gọi là 5 mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này có mối liên hệ với nhau để tạo ra sự cân bằng. Khi ngũ hành cân bằng sẽ đem lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe cho người mang mệnh. 

Mỗi người sinh ra sẽ mang một mệnh riêng. Tương ứng với đó sẽ có mệnh tương sinh (hợp) và tương khắc (không hợp). Màu sắc sẽ có màu bản mệnh, màu tương sinh và tương khắc. Nếu chọn các vật dụng, đồ dùng.. có màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, chọn màu tương khắc sẽ đem đến vận xui, tai ương cho bản thân cũng như gia đình.

Những người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa. Do đó màu bản mệnh của những người này sẽ là màu của mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Trong đó Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ sinh nhập (hành khác làm cho hành mình có lợi). Do đó những người tuổi Bính Dần 1986 mệnh Hỏa còn hợp với các màu sắc của mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối. Những màu này sẽ giúp mệnh Hỏa sinh vượng, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho những người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần.

Ý nghĩa màu sắc hợp với tuổi Bính Dần 1986

Màu đỏ: Là màu bản mệnh, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, nhiệt huyết và đam mê. Chọn màu đỏ giúp người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 thành công hơn trong công việc. Bên cạnh đó màu đỏ cũng tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, giúp những người tuổi này hạnh phúc trong tình yêu.

Màu cam: Màu cam có được từ pha trộn màu vàng và đỏ, đại diện cho sự sáng tạo. Chọn màu cam giúp người tuổi Bính Dần thêm hứng thú trong công việc, cuộc sống. Đồng thời màu cam cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ và hạnh phúc.

Màu tím: Không chỉ đại diện cho sự chung thủy, màu tím còn thể hiện sự bền bỉ và vững chắc. Tượng trưng cho sự uy nghiêm, giàu có. Mặc dù là màu khá kén, song nếu chọn màu tím, người tuổi Bính Dần sẽ thêm thăng hạng trong cả đường công danh lẫn tình duyên.

Màu xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối: Là màu tương sinh với bản mệnh, màu xanh lá cây  đại diện cho sức khỏe, sự trong lành, xoa dịu. Do đó chọn màu xanh lá cây sẽ giúp người tuổi Bính Dần thêm sức khỏe, thêm yên bình.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có thể phối các màu bản mệnh để đa dạng sự lựa chọn, tránh nhàm chán khi chọn đồ dùng, vật dụng, quần áo, phụ kiến. Tuy nhiên tốt nhất vẫn nên ưu tiên sử dụng các màu bản mệnh để thu hút tài lộc, nhất là các đồ vật quan trọng như sơn nhà, màu xe…

2/ TUỔI BÍNH DẦN 1986 KỴ MÀU GÌ?

Cũng như thắc mắc Tuổi Bính Dần 1986 hợp với màu gì. Theo thuật phong thủy, những người tuổi Bính Dần 1986 sẽ tương khắc (không hợp) với mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Do đó những người tuổi này cần tránh sử dụng các màu bản mệnh Thủy gồm xanh biển đậm đến nhạt và màu đen.

Theo luật ngũ hành nếu những người mệnh Hỏa chọn những màu sắc ở trên sẽ không thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp và gia đình. Bên cạnh đó dễ rơi vào vận xui xẻo, sức khỏe sa sút. Vậy nên người tuổi Bính Dần 1986 cần thận trọng khi lựa chọn các gam màu ở trên, nhất là khi chọn các đồ dùng, vật dụng quan trọng.

Bài viết trên Tử Vi Trọn Đời đã lý giải cho thắc mắc Tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì và kỵ màu gì nhất để những người tuổi này có thể chủ động lựa chọn màu sắc phù hợp nhất, mang lại nhiều may mắn, giảm đi tai ương. Bạn có thể tham khảo thêm màu sắc hợp và khắc của các tuổi khác tại website của Tử Vi Trọn Đời.

 

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status