Tuổi Ất Hợi 1995 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

Bạn đang quan tâm tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì và kỵ màu gì để rước may mắn, xua đi vận xui? Bài viết này Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên theo đúng phong thủy ngũ hành.

 

Trước khi giải đáp thắc mắc Người tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì, kỵ màu gì, cùng Tử Vi Trọn Đời điểm qua nét tính cách điển hình của những người tuổi này. Tổng quan vận mệnh người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 có tính trầm lắng, giàu lòng nhân ái, khá kiên trì với mục tiêu đề ra. Họ sống ôn hòa, dễ mềm lòng, được nhiều người yêu mến, kính trọng. Đa số người tuổi Ất Hợi hậu vận mới tốt, mới an nhàn, yên ấm. Để gặp nhiều may mắn, những người tuổi này nên chọn các đồ vật, đồ dùng có màu sắc hợp phong thủy.

1/ TUỔI ẤT HỢI 1995 HỢP MÀU GÌ?

Muốn biết tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì cần dựa vào mệnh của những người này. Lý giải cho điều này như sau: Trong khoa học phong thủy, vạn vật được hình thành từ 5 nguyên tố ngũ hành hay còn gọi là 5 mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi ngũ hành cân bằng thì sức khỏe, tiền tài, tình duyên của người mang mệnh sẽ tốt, ngược lại sẽ gặp nhiều vận xui. Việc chọn các đồ vật, đồ dùng, thiết bị, trang phục, phụ kiện… có màu sắc hợp phong thủy cũng góp phần quyết định đến sự hài hòa, cân bằng của ngũ hành.

Theo quan niệm ngũ hành, những người sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa (Sơn Hỏa Đầu – Lửa trên núi). Do đó màu sắc chủ đạo của những người này sẽ là màu của mệnh Hỏa gồm đỏ, cam, hồng, tím. Những màu này sẽ mang lại may mắn, tiền tài, sức khỏe, tình duyên cho người Tuổi Ất Hợi. 

Theo các chuyên gia phong thủy, không nhất thiết mọi thứ người Tuổi Ất Hợi nên chọn màu mệnh Kim. Nhưng với các vật dụng quan trọng như xe cộ, sơn sửa, trang trí nhà cửa thì những người Tuổi Ất Hợi nên chọn màu chủ đạo để hút được nhiều may mắn, tài lộc, điều tốt lành.

Bên cạnh đó, theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy, những người Tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa còn hợp với các màu sắc của 2 mệnh Mộc và Thổ là màu nâu, vàng nâu và xanh lá cây. Những màu này giúp sinh vương, đem lại may mắn. Theo các chuyên gia phong thủy, những người Tuổi Ất Hợi nên phối thêm các màu này với màu chủ đạo nếu màu chủ đạo chưa mạnh để tăng tài lộc, may mắn.

Ý nghĩa các màu hợp với Tuổi Ất Hợi 1995

Màu đỏ: Là màu chủ đạo mạnh nhất trong bảng màu, màu đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết, sức mạnh, ý chí, quyết tâm để thành công. Màu đỏ giúp người Tuổi Ất Hợi 1995 có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Bạn có thể chọn màu đỏ tươi hoặc đỏ trầm khi lựa chọn các đồ vật, đồ dùng khác nhau nếu màu đỏ tươi khiến bạn chói mắt.

Màu cam: Màu cam là pha trộn giữa màu đỏ và vàng, là đại diện cho sự tươi vui, sáng tạo và ấm áp. Màu cam mang đến niềm vui cho những người Tuổi Ất Hợi 1995, giúp những người này thêm sáng tạo và cuốn hút, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím: Màu tím khá kén người dùng nhưng màu này lại mang đến sự an toàn, giàu có có những người mệnh Hỏa nói chung và người Tuổi Ất Hợi 1995 nói riêng. Đồng thời màu tím cũng có chút ma mị, uy quyền và chút thèm khát để kích thích ý chí chiến đầu, làm giàu của con người.

Màu xanh lá cây: Xanh lá cây đại diện cho một thế giới ngập trang oxy, sự trong lành, yên bình của núi rừng. Màu xanh lá cây giúp những người Tuổi Ất Hợi 1995 có nhiều sức khỏe để sống và làm việc, vui chơi. Đồng thời màu này cũng giúp họ an yên hơn trong tâm hồn, xoa dịu những nỗi đau, tổn thương.

2/ TUỔI ẤT HỢI 1995 KỴ MÀU GÌ?

Bên cạnh thắc mắc người tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì thì những người tuổi này cũng cần biết các màu sắc kỵ, không hợp để tránh khi mua sắm, trang trí, sơn sửa nhà cửa, xe cộ… tránh vận xui, tai ương cho bản thân và gia đình.

Theo quan hệ ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa lại khắc Kim. Do đó những người sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi nên tránh sử dụng các đồ vật, đồ dùng thuộc màu của 2 mệnh Thủy và Kim là màu đen, màu xanh dương và các màu vàng, trắng, xám, ghi. Đặc biệt là màu đen và xanh dương (xanh tím, xanh đậm, xanh da trời, xanh nhạt) những màu này sẽ khắc chế với màu chủ đạo, kìm hãm may mắn, đem đến vận xui, tai ương. Do đó người tuổi Tuổi Ất Hợi 1995 cần đặc biệt chú ý khi mua sắm, trang trí, sơn sửa…

Theo các chuyên gia phong thủy, những người sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi có thể chọn các màu trên để đa dạng chọn lựa. Tuy nhiên nên hạn chế, đồng thời nên tránh chọn cho các đồ dùng quan trọng, giá trị. Bên cạnh đó tránh chấm phá màu tương khắc với màu chủ đạo mạnh như màu đỏ.

Như vậy, trên đây Tử Vi Trọn Đời đã giải đáp giúp bạn thắc mắc người Tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì và kỵ màu gì theo quan niệm phong thủy ngũ hành. Mong rằng chúng có ích cho bạn để bạn gặp nhiều may mắn, tránh được các vận xui. Ngoài tuổi Ất Hợi bạn có thể tham khảo thêm các tuổi khác tại Tử Vi Trọn Đời.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status