Tuổi Ất Dậu 2005 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

Tuổi Ất Dậu 2005 hợp màu gì và kỵ màu gì mới chính xác nhất? Bài viết này, Tử Vi Trọn Đời sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên theo đúng khoa học phong thủy, từ đó chọn đúng màu sắc mang lại may mắn, tránh đúng màu sắc dễ gây ra vận xui.

1/ TUỔI ẤT DẬU 2005 HỢP MÀU GÌ?

Muốn biết Tuổi Ất Dậu 2005 hợp màu gì cần dựa vào mệnh của những người tuổi này. Đồng thời còn phải dựa vào mối quan hệ tương sinh của mệnh so với các mệnh khác trong ngũ hành. Theo đó, trong khoa học phong thủy, những người sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy – Là Tuyền Trung Thủy tức nước trong suối. Do đó màu sắc hợp với tuổi Ất Dậu sẽ là màu của 2 mệnh Thủy và Kim.

Bởi Thủy là mệnh. Trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy có lợi cho Thủy. Do đó màu sắc của mệnh Kim sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Thủy, cụ thể là người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005. 

  • Màu mệnh Thủy: Màu đen và màu xanh dương (xanh dương đậm, xanh nước biển, xanh da trời, xanh dương nhạt)
  • Màu mệnh Kim: Vàng, trắng, bạc, ghi, xám

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Ất Dậu 2005 nên sử dụng các màu chủ đạo (đen, xanh dương) khi lựa chọn các đồ dùng quan trọng, sơn sửa trang trí nhà cửa, xe cộ hoặc các trang phục trong dịp đặc biệt để thu hút được tài lộc, sức khỏe và tiền tài, may mắn.

Đối với màu tương sinh (vàng, trắng, bạc, ghi, xám) người tuổi Ất Dậu 2005 có thể sử dụng để sinh vượng, tăng thêm may mắn. Đặc biệt nên phối với màu chủ đạo của mệnh nếu màu chủ đạo không quá mạnh để hút thêm tài lộc.  

Ý nghĩa các màu sắc hợp với tuổi Ất Dậu 2005

Màu đen: Màu đen là màu sắc chủ đạo của người mệnh Thủy. Màu đen tượng trưng cho quyền lực, sự sang trọng và quý phái. Chọn màu đen mang lại cho người tuổi Ất Dậu 2005 thêm sức mạnh, ý chí chiến đấu để nhanh chóng thành công. Đồng thời màu đen cũng đi kèm với sự bí ẩn và ma mị. Do đó người tuổi này tránh lạm dụng.

Màu xanh dương: Xanh dương cũng là màu chủ đạo của mệnh Thủy. Đây là màu đại diện cho khát vọng rộng lớn như đại dương, bao la như biển cả. Màu xanh dương mang lại ý chí, khát vọng cho người mệnh Thủy, không lùi bước dẫu khó khăn.

Màu vàng: Màu vàng đại diện cho sự tươi trẻ, niềm vui và sang trọng. Chọn màu vàng giúp tăng thêm niềm vui, sức khỏe cho người tuổi Ất Dậu. Đồng thời đây cũng là màu sắc của ánh sáng giúp những người tuổi này sáng suốt chọn đúng đường, đúng lối. 

Màu trắng, bạc: Màu trắng đại diện cho sự sáng suốt, cầu toàn, nhã nhặn. Màu trắng giúp người tuổi Ất Dậu chỉnh chu hơn, cầu toàn hơn nhưng đồng thời sẽ minh mẫn hơn, tỉnh táo hơn trước các cám dỗ. Màu trắng cũng mang lại cho người tuổi này phong thái nhã nhặn, sang trọng, đúng mực.

Màu ghi: Là màu của sự kết hợp giữa đen và trắng, mang ý nghĩa của sự cân bằng giữa thiện và ác. Màu ghi mang lại cho người mệnh Thủy sự hài hòa trong công việc, cuộc sống, các mối quan hệ. Nó được ví như cán cân giữ cho người mang mệnh không vượt quá giới hạn sai trái.

2/ TUỔI ẤT DẬU 2005 KỴ MÀU GÌ?

Cũng giống như Tuổi Ất Dậu 2005 hợp màu gì. Muốn biết những người tuổi này nên tránh màu sắc nào cần dựa vào mối quan hệ tương khắc của mệnh đối với các mệnh khác trong ngũ hành. Theo đó, người tuổi Ất Dậu 2005 có mệnh Thủy, trong mối quan hệ ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy. Do đó những người tuổi Ất Dậu nên tránh các màu của mệnh Thổ gồm nâu và nâu hơi ngả vàng.

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là các màu sắc khắc chế với màu chủ đạo của mệnh Thủy. Nếu sử dụng không chỉ kìm hãm may mắn mà còn dễ mang đến vận xui, tai ương cho người mang mệnh và gia đình. Do đó người tuổi Ất Dậu 2005 cần chú ý tránh, nhất là không nên chấm phá các màu sắc này với màu chủ đạo nếu màu chủ đạo khá mạnh.

Kết luận lại, theo đúng khoa học phong thủy, người sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy. Chính vì vậy, những người tuổi này sẽ có màu sắc bản mệnh là màu của mệnh Thủy gồm đen và xanh dương. Đồng thời để tăng thêm may mắn, tài lộc, sức khỏe người tuổi này nên kết hợp với các màu sinh vượng gồm vàng, trắng, bạc, ghi, xám. Mặt khác, để tránh tai ương, xui xẻo, người tuổi Ất Dậu cần tránh sử dụng màu sắc nâu và nâu ánh vàng.

Mong rằng với những chia sẻ trên Tử Vi Trọn Đời đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Tuổi Ất Dậu 2005 hợp màu gì và kỵ màu gì. Từ đó chọn đúng màu hợp phong thủy, tránh được các màu đại kỵ để vận may ghé đến, vận xui xua đi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các màu sắc của những mệnh khác, tuổi khác tại Tử Vi Trọn Đời.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status