Xem tử vi tuổi Nhâm Tuất 1982 Nam mạng năm 2024 Chi Tiết Nhất

Xem tử vi tuổi Nhâm Tuất 1982 Nam mạng năm 2024 chi tiết về sức khỏe, gia đạo, tình duyên, sự nghiệp… Đồng thời bài viết sẽ mách chủ mệnh cách khắc phục, hoá giải vận xui trong năm 2024 Giáp Thìn.

Tổng quan tử vi Nam mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 trong năm 2024

Quý nam sinh năm 1982, tuổi Nhâm Tuất, cầm tinh con chó, còn được gọi là Cố Gia Chi Khuyển, tức chó về nhà. Người tuổi Nhâm Tuất mang mệnh Thuỷ – Đại Hải Thuỷ (nước biển bao la, rộng lớn). Với ý nghĩa, bản thân chủ mệnh mang trong mình sức mạnh nội tại to lớn, ví như biển cả, vô tận và mạnh mẽ.

Nam tuổi Nhâm Tuất thường có tính cách thẳng thắn, chính trực và khá trượng nghĩa. Họ có tinh thần tập thể cao, có lý tưởng chiến đấu vì sự công bằng nên rất được mọi người kính trọng, tin tưởng.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mang mệnh Hoả (Phú Đăng Hỏa, tức lửa đèn to), là năm quý nam Nhâm Tuất bước sang tuổi 43 (tính theo ÂL). Luận tử vi cho thấy, bảng tử vi của chủ mệnh năm nay không tốt lắm, bất lợi nhiều mặt. Đặc biệt năm nay gia đạo dễ trắc trở, cẩn thận tiền tài.

Dưới đây là tổng quan về tử vi của gia chủ tuổi Nhâm Tuất trong năm 2024.

 • Mệnh: Khắc (mệnh Thuỷ mệnh Hoả. Theo ngũ hành Thuỷ khắc Hoả, hao tổn nhiều phương diện)
 • Thiên Can: Bình Hoà (Nhâm gặp Giáp)
 • Địa Chi: Tương Xung (Tuất gặp Thìn), bất lợi nhiều mặt
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô – Xấu
 • Vận hạn: Gặp Hạn Địa Võng – tiểu hạn gây buồn than
 • Vận niên: Dương Hồi Ngàn – (Dê về núi) Tốt
 • Hạn Thái Tuế: Phạm Xung Thái Tuế
 • Hạn Tam Tai: Không phạm
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm

Chi tiết tử vi Nam mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 trong năm 2024

Sau khi nắm tổng quan ở trên, dưới đây là luận tử vi chi tiết để giúp chủ mệnh hình dung cụ thể hơn về bảng tử vi của mình trong năm 2024.

Sao chiếu mệnh

Năm 2024, quý nam tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 gặp sao Kế Đô chiếu mạng. Đây là một hung tinh thuộc hành thổ trong cửu diệu, mang ý nghĩa đem đến vận xấu cho chủ mệnh mà nó chiếu mạng. Những ảnh hưởng của sao Kế Đô đã được người xưa ví von qua đoạn thơ sau:

Kế đô sao ấy dài đông

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng

Tháng ba tháng chín bão bùng

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân

Sao Kế Đô chiếu, dự báo một năm đầy sóng gió với chủ mệnh. Điển hình khi sao Kế Đô chiếu sẽ dễ gặp chuyện buồn gia đình, tình cảm, chuyện không may, sức khỏe ảnh hưởng, thị phi từ đâu ập đến không lường trước.

Đối với nam giới, hạn sao Kế Đô không nghiêm trọng bằng, dù vậy chủ mệnh không chủ quan. Trong năm chủ mệnh nên chú ý kiểm soát bản thân, tránh tham lam, ham mê tửu sắc, dễ vướng thị phi. Cẩn thận trong vấn đề tiền bạc, đầu tư. Mặt khác nên tích cực làm việc thiện, giúp đỡ người khác để tích công đức. Để giảm hạn, chủ mệnh có thể làm lễ dâng sao giải hạn vào 18 âm lịch hàng tháng (13-15h).

Vận hạn

Năm nay cả nam và nữ chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất đều gặp hạn Địa Võng. Đây là tà tiểu hạn gây ra nhiều phiền phức, được người xưa miêu tả qua đoạn thơ sau:

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.

Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà

Ðịa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may 

Đoạn thơ trên dự báo người gặp hạn Địa Võng dễ gặp các vấn đề gây muộn phiền, dễ vướng vào thị phi, các tranh cãi, hiểu lầm, tranh chấp, có thể mang tiếng xấu hoặc thậm chí liên quan đến pháp luật… Điều này khiến chủ mệnh lo âu, muộn phiền nhiều hơn.

Để giảm thiệt hại do hạn Địa Võng gây ra, chủ mệnh nên chú ý hơn trong mọi hoạt động, như:

 • Không nên ở nhà một mình
 • Không nên đi người lạ vào trời tối dễ gây hiểu lầm
 • Không cho ai ngủ nhờ, ở nhờ. 
 • Hạn chế can dự vào các cuộc tranh chấp, cãi vã

Đặc biệt, hạn Địa Võng thường gây hoạ lớn với những người vi phạm về giá trị đạo đức, làm việc khuất tất, trái pháp luật như buôn lậu, đồ cấm…. Do đó, bên cạnh phòng tránh, chủ mệnh nên tích cực làm việc thiện để tu tâm, tích đức.

Vận niên

Dương Hồi Ngàn mang ý nghĩa là dê về núi, nơi thuộc về mình, nhiều thức ăn, thỏa chí tang bồng. Vận niên dự báo một năm thuận lợi, nhiều may mắn đang đón chờ chủ mệnh trong việc làm ăn, kinh doanh. Về khía cạnh cuộc sống, năm nay khả năng cao chủ mệnh có tin vui, gia đình thêm người. 

Tuy nhiên năm nay chủ mệnh cần chú ý hơn khi tham gia giao thông, cẩn thận hơn trong vấn đề chi tiêu, quản lý tiền bạc và tài sản.

Hạn tuổi năm 2024 – Nam Nhâm Tuất không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Năm 2024 là năm chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất không phạm các hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. Là năm tốt để diễn ra các sự kiện quan trọng như kết hôn, sinh con, làm nhà, sơn sửa nhà cửa.

Tuy nhiên năm nay chủ mệnh sẽ phạm Xung Thái Tuế, có thể tác động gây trở ngại đến công việc, mâu thuẫn với đồng nghiệp. Do đó chủ mệnh nên chú ý.

Kết luận: Năm Giáp Thìn 2024, tử vi của Nam mạng tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 dù không phạm các hạn lớn nhưng về cơ bản không tốt, dễ gặp các rắc rối trong gia đạo, thị phi, đau ốm. Chủ mệnh chú ý đi lại, tham gia giao thông và nên kiêng kỵ các tranh chấp, xung đột dễ vạ lây.

Mong rằng những chia sẻ trên đã phần nào mang đến những thông tin hữu ích cho quý độc giả, đặc biệt là chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất 1982.

DMCA.com Protection Status