Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 chi tiết

Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 khá hanh thông về đường sự nghiệp, đầu tư tiền bạc, song sức khỏe có phần sa sút, dễ ốm đau cần đặc biệt chú ý. Dưới đây là tổng quan và chi tiết tử vi của nam mạng tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 trong năm 2022 chủ mệnh có thể tham khảo để rõ hơn.

1/ Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 được Tử Vi Trọn Đời khái quát qua các yếu tố tử vi cơ bản, quan trọng giúp dự đoán vận mệnh của chủ mệnh trong năm. Việc khái quát này nhằm mục đích giúp độc giả, nhất là chủ mệnh chưa có kinh nghiệm trong thuật xem tử vi sẽ nắm dễ dàng và dễ hiểu hơn.

 

Nam mạng sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn tức tuổi con rồng, còn được gọi là Thanh Ôn Chi Long, tức rồng ôn hòa. Trong ngũ hành, những người tuổi này được xếp vào mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc, tức gỗ rừng lớn. Điểm chung của nam tuổi Mậu Thìn là sự nghiệp hiền vinh, sớm có thành tựu vượt trội hơn người khác, nhất là những ai sinh vào mùa Đông Xuân. Song đây lại là tuổi khá lận đận và rối rắm về tình duyên.

  • Mệnh: Mộc gặp năm 2022 mệnh Kim: Kim khắc Mộc: Không tốt
  • Địa chi: Thìn gặp Dần: Bình thường
  • Thiên can: Mậu gặp Nhâm: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm
 • Vận hạn: Hạn Diêm Vương
 • Vận niên: Thố Lộng Nguyệt
 • Thái Tuế năm 2022: Không phạm
 • Tam tai năm 2022: Phạm Tam Tai năm thứ nhất
 • Tuổi Kim Lâu năm 2022: Phạm Kim Lâu Lục Súc
 • Hạn Hoang Ốc năm 2022: Không phạm

2/ Chi tiết tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022

Như vậy dựa vào tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 ở trên có thể thấy đây là năm ngũ hành của chủ mệnh không thuận, lại phạm hạn Tam Tai và Kim Lâu. Nhưng trong năm lại có sao Thái Âm chủ về danh lợi lưỡng toàn chiếu, gặp vận hạn Diêm Vương, Thố Lộng Nguyệt gặp nhiều may mắn. Cụ thể về tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 thể hiện qua các khía cạnh như sau:

Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 theo ngũ hành

Trong ngũ hành phong thủy, vạn vật đều được hình thành từ 5 yếu tố (mệnh) Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh tương ứng với những đặc điểm khác nhau, giữa các mệnh có mối quan hệ tương sinh (mang lại lợi, hỗ trợ lẫn nhau) và tương khắc (phá, hủy hoại lẫn nhau), từ đó tác động đến số mệnh của chủ mệnh trong năm.

Năm 2022 là năm mệnh Kim, chủ mệnh lại là mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc. Do đó đây sẽ là năm không thuận lợi với chủ mệnh. Những màu sắc giúp mang lại may mắn cho chủ mệnh là xanh lá cây, đen, vàng, nâu. Chủ mệnh có thể chọn các đồ vật, dụng cụ, trang phục có những màu sắc này để khắc phục phần nào vận xấu trong ngũ hành.

Tử vi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 theo sao chiếu mệnh

Năm 2022, nam mạng tuổi Mậu Thìn có sao Thái Âm chiếu. Đây là cát tinh, cầu về danh lợi, thu bội tiền tài, sự nghiệp thăng tiến, nhất là về lĩnh vực BĐS, xây dựng, nhà cửa, tu sửa vào tháng 9. Để gặp nhiều điềm may hơn chủ mệnh nên ở gần vùng đất thấp trũng, có hồ, sông trạch, khe đầm, giếng nước, nơi ít ánh sáng. 

Nam mạng tuổi này trong năm có thể kết hôn, gặp được vợ sang tài nội trợ. Tuy nhiên vì sao Thái Âm ở cung Tật Ách do đó chủ mệnh cần lưu tâm về sức khỏe , đối với nam giới cần chú ý vào tháng 11 âm lịch.

Tử vi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 theo vận hạn, vận niên

Vận hạn năm 2022 của chủ mệnh tuổi Mậu Thìn là hạn Diêm Vương. Hạn này khiến chủ mệnh dễ ốm đau. Song lại mang đến may mắn về tài lộc, của cải dồi dào, sự nghiệp hanh thông, buôn bán có cơ hội phát triển nhanh chóng.

Đối với vận niên, năm 2022 chủ mệnh gặp vận niên Thố Lộng Nguyệt, tức thỏ vờn trăng, biểu trưng cho một năm nhiều niềm vui, gặp được người tốt, có tin vui. Tuy nhiên vận niên này sẽ khiến chủ mệnh tiêu pha tiền bạc khá nhiều. Do đó cần chủ động có bảng chi tiêu phù hợp, hạn chế cho vay tiền.

Tử vi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 theo hạn Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Năm 2022 chủ mệnh tuổi Mậu Thìn không gặp hạn Thái Tuế và Hoang Ốc nhưng gặp 2 hạn là Tam tai và Kim Lâu Lục Súc. Đối với Tam tai, đây sẽ là năm đầu tiên trong 3 năm hạn, mức độ nghiêm trọng không ở mức cao nhất nhưng vận xui sẽ dần ghé đến. Theo đó chủ mệnh khi gặp tam tai sẽ dễ hao tài, sức khỏe sa sút, dễ gặp điềm xui. Đối với hạn Kim Lâu Lục Súc, đây là hạn về gia súc. Nếu chủ mệnh có kinh doanh, buôn bán liên quan đến gia súc cần thận trọng dễ gặp bệnh hoặc rớt giá…

3/ Cách hóa giải vận hạn tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng trong năm 2022

Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022 có nhiều điểm khởi sắc trong sự nghiệp, kinh doanh, tiền tài, có hỷ sự. Song chủ mệnh cần lưu tâm về sức khỏe của bản thân trong năm.

Để hóa giải vận hạn trong năm chủ mệnh có thể tiến hành cúng giải hạn, chọn người kết hôn hợp tuổi, chọn các đồ dùng phong thủy có màu xanh lá cây, đen, vàng, nâu để tăng may mắn. Mặt khác, chủ mệnh cần lưu ý một số điều sau, phần nào sẽ giúp hóa giải vận hạn trong năm:

 • Chú ý giữ gìn sức khỏe, có bệnh cần chữa dứt điểm, tránh để lâu khó qua khỏi, không nên chủ quan với các biểu hiện thông thường
 • Hạn chế cho vay tiền
 • Quản lý tiền bạc khoa học, khôn ngoan, tránh tiêu xài phung phí
 • Nếu buôn bán, kinh doanh về gia súc cần thận trọng
 • Tránh làm các việc trọng đại trong năm đầu tiên của hạn tam tai
 • Dĩ hòa vi quý trong mọi chuyện, tránh tranh chấp
 • Hạn chế đi xa, đi đêm, chơi các trò mạo hiểm

 

Trên đây, Tử Vi Trọn Đời đã khái quát cũng như chi tiết về tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng năm 2022. Mong rằng những chia sẻ trên đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý độc giả, đặc biệt là chủ mệnh tuổi Mậu Thìn, từ đó chủ động có kế hoạch trong năm 2022.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status