Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 chi tiết

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 về cơ bản không thuận ở mọi mặt, là năm không tốt về cả tiền tài, gia đạo lẫn sức khỏe, tinh thần. Cụ thể như thế nào, năm 2022 chủ mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989 cần lưu ý những gì để vượt qua đại hạn, cùng Tử Vi Trọn Đời tìm hiểu ngay.

1/ Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 được khái quát qua các yếu tố cơ bản dưới đây dự đoán vận mệnh trong năm của chủ mệnh lành hay dữ, gặp những hạn nào cần chú ý. Dựa vào đó có thể chủ động trong mọi chuyện, có kế hoạch giải hạn càng sớm càng tốt.

Theo đó, nam tuổi Kỷ Tỵ tức tuổi con rắn, còn được gọi là Phúc Khí Chi Xà, nghĩa là con rắn có phúc. Nam tuổi này thông minh, kiên nhẫn, tự thân lập nghiệp, đa số trung vận gặp khó khăn, hậu vận thăng tiến. Tính tình hiền lương, chọn lối sống tu tâm dưỡng thân, cuộc sống gia đạo về già yên ấm, con cái đặng danh. Tử vi của chủ mệnh trong năm 2022 được khái quát như sau:

  • Mệnh: Mộc gặp năm 2022 mệnh Kim: Tương khắc – Không tốt 
  • Địa chi: Tỵ gặp Dần: Không tốt
  • Thiên can: Tỵ gặp Nhâm: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô – Chủ mang đến sự chán nản, buồn rầu, bất an
 • Vận hạn: Hạn Địa Võng – Chủ hạn về thị phi, tranh cãi, lo âu
 • Vận niên: Long Đắc Vũ – Làm mưa cho thiên hạ
 • Thái Tuế năm 2022: Phạm Hại Thái Tuế
 • Tam tai năm 2022: Không phạm
 • Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc năm 2022: Không phạm

2/ Chi tiết tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022

Như vậy có thể thấy, tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 không thuận ở nhiều phương diện, trong đó chủ về tinh thần dễ bất an, lo âu, buồn chán. Chi tiết tử vi tuổi Kỷ Tỵ dưới đây sẽ giúp chủ mệnh hiểu rõ hơn tác động của từng hạn qua từng phương diện tử vi:

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 theo thiên can địa chi

Thiên can, địa chi là 2 yếu tố thường được sử dụng để xem số mệnh của mỗi người qua từng năm. Năm 2022 là năm có can Nhâm, chi Dần. Chủ mệnh thuộc can Tỵ gặp Nhâm không có gì trắc trở, tiền bạc kiếm được song chi tiêu cho gia đình là chủ yếu. 

Về địa chi là Tỵ gặp Dần là Lục Hình – Xấu, dễ mất của, tránh hùn vốn làm ăn với người khác, gia đạo có chuyện buồn, cần thận trọng lời ăn tiếng nói. Tốt nhất chủ mệnh không nên đầu tư lớn, nếu có cần hết sức thận trọng vì dễ gặp chuyện không lành.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 theo ngũ hành

Trong khoa học phong thủy, chủ mệnh tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc – Là Đại Lâm Mộc tức gỗ rừng lớn. Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành có thể đoán được vận mệnh của chủ mệnh trong năm. 

Năm 2022 là năm mệnh Kim, theo luật tương khắc thì Kim khắc Mộc. Do đó ngũ hành năm nay của chủ mệnh không tốt, công việc gặp trắc trở, dễ mắc bệnh tật, bất hòa trong gia đình. Tuy nhiên dựa vào ngũ hành cung phi thì năm nay chủ mệnh có quý nhân phù trợ. Để thu hút vận may, chủ mệnh có thể chọn các màu sắc như xanh lá cây, xanh dương, đen đối với vật phẩm phong thủy.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 theo sao chiếu mệnh

Năm 2022, nam tuổi Kỷ Tỵ có sao Kế Đô chiếu mệnh. Đây là hung tinh chủ về bệnh tật, hao tài, buồn rầu, nhất là tháng 3 và 9 âm lịch. Sao Kế Đô chiếu thì nữ mạng sẽ nặng hơn nam mạng, song chủ mệnh cũng khó tránh được các chuyện không may, nhất là bệnh tật.

Sao Kế Đô kỵ màu xanh lá cây và màu ánh kim như trắng, bạc, vàng. Người có sao Kế Đô chiếu không nên tham lam của cải, tửu sắc, tài lợi vì dễ rước họa. Để hóa giải tai ương của sao Kế Đô, chủ mệnh cần ngay thẳng, hiền hòa, làm nhiều việc thiện.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 theo vận hạn, vận niên

Vận hạn năm 2022 của nam mệnh tuổi Kỷ Tỵ là Hạn Địa Võng. Người gặp hạn này thường gặp thị phi, rắc rối, tranh chấp, dễ mang tiếng xấu, khiến tâm bất an, hay lo âu, buồn rầu. Cách tốt nhất để hóa giải hạn Địa Võng là nên nhường nhịn trong mọi việc, đặc biệt là gia đình mới đầm ấm. Mặt khác cần tránh cho người lạ ngủ nhờ, tránh đi đêm dễ tình ngay lý gian, liên lụy bản thân.

Vận niên năm 2022 của chủ mệnh là Long Đắc Vũ, tức rồng gặp mây, có cơ hội làm mưa cho thiên hạ. Vận niên ban đầu sẽ gây trắc trở cho chủ mệnh, song nếu kiên trì sẽ có thành tựu như ý. Hơn nữa năm nay chủ mệnh có quý nhân phù trợ giúp công thành danh toại.

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 theo hạn Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Năm 2022 chủ mệnh tuổi Kỷ Tỵ gặp hạn Hại Thái Tuế. Hạn này dễ bị người khác hãm hại, bán đứng, khiến công việc đổ bể, hao tài, thậm chí là kiện tụng nên cần hết sức cẩn thận khi đặt lòng tin cũng như tiền của.

Để hóa giải các vận hạn năm 2022 ở trên chủ mệnh tuổi Kỷ Tỵ có thể tiến hành cúng giải hạn điển hình như cúng giải hạn sao Kế Đô vào tháng 1 âm lịch. Mặt khác, trong mọi sự, chủ mệnh cần đặc biệt lưu ý. Tử Vi Trọn Đời đã tổng quan lại các lưu ý cơ bản chủ mệnh tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 cần lưu ý trong năm 2022:

 • Chú ý giữ gìn sức khỏe, năm nay chủ mệnh dễ ốm, nếu ốm cần chú ý thăm khám, tránh chủ quan bệnh nặng khó chữa
 • Kinh doanh cần minh bạch, tranh ham rẻ, hám lời
 • Mọi việc cần suy xét cẩn thận, tránh tin người quá dễ bị hãm hại, chơi xấu
 • Nhường nhịn trong gia đình, mọi chuyện nên dĩ hòa vi quý, tránh tranh chấp thiệt thân
 • Giữ tinh thần tích cực, tránh muộn phiền, lo âu kéo dài 
 • Nên ưu tiên các việc cần làm vào đầu năm, tránh để cuối năm không suôn sẻ
 • Kiêng đi đêm với người khác giới, người không thân quen dễ vạ lây
 • Kiêng cho người ngủ lại nhà, trọ

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2022 tuy mọi mặt đều không thuận, gặp nhiều trắc trở. Song nếu chủ mệnh vững tâm, kiên trì, sống hiền hòa thì vận hạn sẽ qua, ít để lại hệ lụy.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status