Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 chi tiết

Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 được Tử Vi Trọn Đời luận giải chi tiết ở bài viết dưới đây. Qua đó, giúp chủ mệnh sinh năm 1994 nắm bắt được vận mệnh của mình trong năm, các vận hạn cần chú ý để một năm diễn ra suôn sẻ, ít vận xui hay rinh thêm tài lộc.

1/ Tổng quan tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022

Trước khi đi vào chi tiết tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022, việc nắm được tổng quan các yếu tố tử vi cơ bản sẽ giúp chủ mệnh dễ dàng hình dung vận mệnh của mình, cũng như dễ nhớ, tránh được nhầm lẫn.

Nam mạng sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất, tức tuổi con chó, thường được gọi là Thủ Thân Chi Cẩu, tức Chó giữ mình. Nam tuổi này đề cao sự chính trực, lòng chính nghĩa, thích công bằng, bênh vực kẻ yếu, dễ đồng cảm với người khác. Là người con hiếu thuận, người chồng sâu sắc, công việc thích an thân, không tôn sùng vật chất. Năm 2022 tử vi tuổi Giáp Tuất có những đặc điểm cơ bản sau:

  • Mệnh: Hỏa gặp năm 2022 mệnh Kim: Bình thường
  • Địa chi: Tuất gặp Dần: Tốt – Tam Hợp 
  • Thiên can: Giáp gặp Nhâm: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tú – Hung tinh gây điềm xấu
 • Vận hạn: Hạn Ngũ Mộ – Hạn chủ về mất của
 • Vận niên: Kê Giáp Viên – Mang tài lộc đến
 • Thái Tuế năm 2022: Không phạm
 • Tam tai năm 2022: Không phạm
 • Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Ngũ Thọ Tử

2/ Chi tiết tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022

Như vậy tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 tuy không phạm các hạn nặng như tam tai hay kim lay, thái tuế. Song đây lại là năm chủ mệnh có hung tinh chiếu mệnh, gặp hạn về tiền tài, của cải cần hết sức lưu ý. Dưới đây là chi tiết tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 theo từng khía cạnh, chủ mệnh tham khảo để hiểu rõ hơn.

Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 theo thiên can địa chi

 • Thiên can: Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức can Nhâm. Gặp can Giáp của chủ mệnh là Bình Hòa. Do đó đây sẽ là năm công việc buôn bán bình thường, tiền bạc làm ra được song cũng chi tiêu không ít. 
 • Địa chi: Địa chi của chủ mệnh là Tuất gặp địa chi Dần của năm 2022 là Tam Hợp rất tốt. Điều này có nghĩa năm 2022 sẽ mang đến nhiều cơ hội cho chủ mệnh trong việc làm ăn cũng như công danh sự nghiệp.

Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 theo ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành, người sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa – Là Sơn Đầu Hỏa – nghĩa là lửa trên núi. Người mệnh này hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím và màu tương sinh là xanh lá cây. Tránh sử dụng màu tương khắc là màu đen và xanh dương.

 

Năm 2022 là năm mệnh Kim. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, không gây hại cho Hỏa, song cũng không phải là năm thuận lợi về ngũ hành. Dù có quý nhân phù trợ thì mọi việc phần lớn đều cần sự nỗ lực của chủ mệnh mới có được.

Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 theo sao chiếu mệnh

Tử vi tuổi Giáp Tuất cho thấy năm 2022 chủ mệnh có sao Thổ Tú chiếu. Đây là hung tinh, tức sao mang điềm dữ, xung khắc, nhiều trở ngại, bất hòa trong nhiều lĩnh vực từ sự nghiệp đến tiền tài, gia đình, tình cảm, sức khỏe. Đặc biệt sao Thổ Tú kỵ nhất vào tháng 8 và tháng 4. Đây là 2 tháng gia đạo lục đục, tiền bạc hư hao, tâm tư nhiều lo âu, phiền muộn. 

 

Ngoài ra, đây cũng là sao khiến chủ mệnh dễ gặp tiểu nhân lợi dụng, hãm hại khi làm ăn cần hết sức chú ý. Vì sao Thổ Tú chiếu nên năm nay sức khỏe của chủ mệnh cũng không khả quan, dễ bị ốm nhưng bệnh không quá nặng. Năm nay chủ mệnh nên hạn chế đi xa vì thường sẽ không thuận, thậm chí có thể gặp nạn.

Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 theo vận hạn, vận niên

Hạn Ngũ Mộ là hạn xấu tốn tài, thiệt hại nặng về kinh tế, tiền bạc, của cải. Do đó trong năm chủ mệnh cần thận trọng khi mua hàng hóa, tránh mua phải hàng dởm, không có giấy tờ. Đề phòng kẻ gian trộm cắp, hạn chế cho người lạ ngủ lại nhà, gây thiệt hại lớn. Khi đầu tư, nhất là đầu tư số tiền lớn cần hết sức thận trọng.

 

Về vận niên, năm 2022 chủ mệnh tuổi Giáp Tuất gặp Kê Giáp Viên, tức gà được thả vào vườn. Điều này báo hiệu một năm làm ăn no đủ, làm ăn tấn tới. Tuy nhiên cần tránh di chuyển bằng đường sông nước, cầu phà. Mặt khác trong chuyện tình cảm nên chung thủy, tin tưởng nhau, tránh mắc mưu kẻ xấu.

Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 theo các hạn Kim Lâu, Thái Tuế, Tam Tai, Hoang Ốc

Năm 2022 chủ mệnh nam Giáp Tuất không phạm Tam Tai, Kim Lâu hay Thái Tuế. Nhưng lại gặp hạn Hoang Ốc, là hạn Ngũ Thọ Tử. Tức là hạn về sinh ly tử biệt. Do đó năm nay chủ mệnh tuyệt đối không nên làm nhà, xây nhà, sơn sửa nhà cửa.

3/ Cách hóa giải vận hạn tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng trong năm 2022

Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 có vận niên mang đến tài lộc nhưng lại gặp hung tinh chiếu dễ hao tài, tâm tư bất an, gia đạo lục đục, sức khỏe đi xuống. Như vậy có thể thấy đây là năm chủ mệnh cần đặc biệt chú ý đến bản thân và gia đình, tránh những điều không hay, nhất là sinh ly tử biệt.

 

Đối với sao Thổ Tú, chủ mệnh có thể cúng sao giải hạn vào ngày 19 âm lịch hàng tháng, đối với nam giới nên cúng hướng tây. Để giải bớt sát khí cũng như tăng may mắn, tài lộc chủ mệnh có thể chọn các đồ vật phong thủy, trang sức, trang phục, phụ kiện có màu sắc là đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây, tránh màu đen và xanh dương.

 

Dưới đây là một số lưu ý Tử Vi Trọn Đời đã tổng hợp lại để chủ mệnh ghi nhớ, tránh phạm phải, từ đó hạn chế được các hệ lụy từ những hạn gặp trong năm, mang đến các vận may:

 • Chú ý giữ gìn sức khỏe, năm nay chủ mệnh dễ ốm đau, không nặng nhưng tránh chủ quan
 • Hạn chế xuất hành đi xa, không thuận, tránh di chuyển đường sông nước, cầu phà dễ gặp nạn
 • Đặc biệt chú ý tháng 4, 8 âm lịch
 • Tình cảm năm nay dễ trục trặc. Do đó chủ mệnh nên kiểm soát tính nóng, bình tĩnh giải quyết, tránh cãi vã, tranh chấp, thậm chí là chia ly
 • Làm nhiều việc thiện, tránh kết giao với người lưu manh, dẻo miệng, cờ bạc
 • Suy nghĩ tích cực, tìm cách điều chỉnh cảm xúc, tránh điều phiền muộn lấn át ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của cuộc sống

Trên đây là chi tiết tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng năm 2022 và những điều cần lưu ý. Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho chủ mệnh, sớm chủ động để hóa giải vận hạn.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status