Xem tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2024 Chi Tiết Nhất

Xem tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2024 chi tiết về sức khỏe, gia đạo, tình duyên, sự nghiệp… là hung hay cát. Đồng thời bài viết sẽ mách chủ mệnh cách khắc phục, hoá giải vận xui trong năm 2024 Giáp Thìn.

Tổng quan tử vi nam mạng tuổi Canh Thìn 2000 trong năm 2024

Quý nam sinh năm 2000, tuổi Canh Thìn, tức cầm tinh con rồng, còn được gọi là Thứ Tính Chi Long (nghĩa là rồng có tấm lòng khoan dung). Người tuổi Canh Thìn mang mệnh Kim (là Bạch Lạp Kim, tức vàng trong sáp), mang ý nghĩa ẩn dụ là kim loại được loại bỏ hết tạp chất, trở thành nguyên chất, tinh khiết, giá trị cao.

Nam tuổi Canh Thìn sở hữu ý chí mạnh mẽ, khát khao thành công lớn, họ khó từ bỏ mục tiêu đã đề ra, tuy nhiên điều này cũng khiến nam Canh Thìn trở nên cứng đầu. Trong cuộc sống, họ khá năng động và hoạt bát, thích tạo niềm vui, tiếng cười cho mọi người.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mang mệnh Hoả (là Phú Đăng Hỏa, tức lửa đèn to). Năm nay quý nam Canh Thìn bước sang tuổi 25 (tính theo ÂL). Luận tử vi cho thấy năm nay chủ mệnh vận số không tốt, hạn sao Kế Đô và Địa Võng khiến chủ mệnh dễ muộn phiền, lo âu.

Dưới đây là tổng quan về tử vi của gia chủ tuổi Canh Thìn trong năm 2024.

  • Mệnh: Xấu (Kim gặp Hỏa. Theo ngũ hành Kim và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, Hoả khắc Kim)
  • Thiên Can: Xung khắc (Canh gặp Giáp) – Xấu
  • Địa Chi: Tượng Hình  (Thìn khắc Thìn) – Xấu
  • Sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô
  • Vận hạn: Gặp Hạn Địa Võng 
  • Vận niên: Dương Hồi Ngàn 
  • Hạn Thái Tuế: Phạm Trị Thái Tuế
  • Hạn Tam Tai: Phạm Tam Tai năm thứ 3
  • Hạn Kim Lâu: Không phạm
  • Hạn Hoang Ốc: Không phạm

Chi tiết tử vi nam mạng tuổi Canh Thìn 2000 trong năm 2024

Sau khi nắm tổng quan, dưới đây là luận tử vi chi tiết để giúp nam chủ mệnh hình dung cụ thể hơn về bảng tử vi của mình trong năm 2024.

Sao chiếu mệnh

Năm 2024, quý nam tuổi Canh Thìn gặp sao Kế Đô chiếu mạng. Trong hệ thống Cửu Diệu, Kế Đô là hung tinh thuộc hành Thổ, gây ra nhiều sóng gió, thị phi cho chủ mệnh ở nhiều góc độ, từ tiền bạc, sức khoẻ đến gia đạo, tình cảm. Thường thì Sao Kế Đô nặng hơn với nữ giới, tuy nhiên chủ mệnh cũng không nên chủ quan. Mức độ ảnh hưởng của sao Kế Đô đã được người xưa đúc kết qua đoạn thơ sau:

Kế đô sao ấy dài đông

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng

Tháng ba tháng chín bão bùng

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân

Sao Kế Đô chiếu mạng nên năm nay dự mọi việc của chủ mệnh sẽ khó suôn sẻ. Đi kèm với vận xui, bản thân chủ mệnh còn dễ rơi vào trạng thái buồn rầu, chán nản khiến mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Do đó, để chủ động đối phó với sao Kế Đô, chủ mệnh nên kiểm soát tốt bản thân, không tham lam, làm điều sai trái. Ngược lại nên tích cực làm việc thiện, sống ngay thẳng, hiền hoà, giúp người thì dữ sẽ hoá lành.

Vận hạn

Năm nay nam chủ mệnh gặp hạn Địa Võng, là tiểu hạn chủ về thị phi, buồn rầu. Địa Võng được hiểu là hệ thống luân lý, ràng buộc điều chỉnh, tiết chế hành vi của cá nhân trong cộng đồng. Do đó, nếu chủ mệnh làm việc sai trái về luật pháp hay đạo đức thì sẽ gây hại nghiêm trọng. Mức độ ảnh hưởng của hạn Địa Võng đã được người xưa đúc kết qua đoạn thơ sau:

“Địa võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà

Địa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lười giữa dòng chẳng may”

Vận niên

Dương Hồi Ngàn là vận niên tốt, tượng trưng cho hình ảnh dê về rừng, thoả chí tang bồng, dự báo một năm thuận lợi mặc sức phát triển, có tài lộc, đỗ đạt nếu thi cử, mua may bán đắt. Tuy nhiên chủ mệnh cần thận trọng tránh để người khác lợi dụng, ngoài ra nên kiểm soát bản thân, tránh các sai lầm không đáng có.

Hạn tuổi năm 2024 – nam Canh Thìn phạm hạn Tam Tai và Thái Tuế

Năm 2024, nam tuổi Canh Thìn không phạm hạn Kim Lâu và Hoang Ốc nhưng phạm hạn Tam Tai và Thái Tuế. Cụ thể, năm nay là năm hạn tam tai thứ 3 của chủ mệnh, tuy là năm cuối song chủ mệnh không nên chủ quan, hạn chế làm những việc đại sự như xây sửa nhà cửa. Đối với hạn Thái Tuế, chủ mệnh phạm Trị Thái Tuế, hạn này khiến chủ mệnh dễ buồn phiền, đau ốm.

Kết luận: Năm Giáp Thìn 2024, tử vi của nam mạng tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 không thuận lợi, tốt nhất nên giữ mọi thứ như cũ, hạn chế thay đổi, chú ý giữ tâm vững, tránh các việc xấu. Mong rằng những chia sẻ trên đã phần nào mang đến những thông tin hữu ích cho quý độc giả, đặc biệt là nam chủ mệnh tuổi Canh Thìn 2000

DMCA.com Protection Status