Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2024 Chi Tiết Nhất

Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2024 chi tiết về sức khỏe, gia đạo, tình duyên, sự nghiệp… hung hay cát. Đồng thời bài viết sẽ mách chủ mệnh cách khắc phục, hoá giải vận xui trong năm 2024 Giáp Thìn.

Tổng quan tử vi nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2024

Quý nam sinh năm 1990, tuổi Canh Ngọ, tức cầm tinh con ngựa, còn được gọi là Thất Lý Chi Mã (nghĩa là ngựa trọng nhà). Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ (là Lộ Bàng Thổ) nghĩa là đất ven đường. 

Nam tuổi Canh Ngọ thường là người yêu thích tự do, đam mê điều mới mẻ. Tính cách có phần năng động, nhiệt tình, có khả năng giao tiếp, óc thẩm mỹ tốt. Nhược điểm của chủ mệnh Canh Ngọ là dễ nóng, thiếu kiên nhẫn, khó làm việc tập thể đạt kết quả tốt.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mang mệnh Hoả (là Phú Đăng Hỏa), tức lửa đèn to. Năm nay quý nam Canh Ngọ bước sang tuổi 35 (tính theo ÂL). Luận tử vi cho thấy năm nay chủ mệnh vận không quá xấu, thậm chí có may mắn, tài lộc ghé thăm.

Dưới đây là tổng quan về tử vi của gia chủ tuổi Canh Ngọ trong năm 2024.

  • Mệnh: Tốt (Thổ gặp Hỏa. Theo ngũ hành là mối quan hệ tương sinh, Hoả sinh Thổ, tốt)
  • Thiên Can: Tương Phá (Canh gặp Giáp) – Xấu
  • Địa Chi: Bình Hoà (Ngọ gặp Thìn) 
  • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm – Tốt
  • Vận hạn: Gặp Hạn Diêm Vương – đại hạn
  • Vận niên: Hầu Thực Quả – Tốt
  • Hạn Thái Tuế: Không phạm
  • Hạn Tam Tai: Không phạm
  • Hạn Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Súc
  • Hạn Hoang Ốc: Không phạm

Chi tiết tử vi nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2024

Sau khi nắm tổng quan, dưới đây là luận tử vi chi tiết để giúp nam chủ mệnh hình dung cụ thể hơn về bảng tử vi của mình trong năm 2024.

Sao chiếu mệnh

Năm 2024, quý nam tuổi Canh Ngọ gặp sao Thái Âm chiếu mạng. Trong hệ thống Cửu Diệu, Thái Bạch là sao thuộc hành Thuỷ, là một trong những cát tinh chủ về danh lợi lưỡng toàn, tốt cho cả nam và nữ. 

Người gặp sao Thái Âm chiếu mạng cầu gì được đó, cuộc sống khá thuận lợi, có quý nhân phù trợ, cơ hội thu bội tài lộc rộng mở. Năm nay nếu chủ mệnh kết hôn sẽ càng tốt, hôn nhân bền đẹp. Nếu chưa có lương duyên thì năm nay là năm khá tốt cho các cuộc gặp gỡ. 

Mức độ ảnh hưởng của sao Thái Âm đã được người xưa đúc kết qua đoạn thơ sau:

Thái Âm rực rỡ cung hằng 

Tháng chín tiền bạc dư ăn để dành

Tháng mười, mười một hạn hành 

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân

Như đoạn thơ trên thì chủ mệnh cần tránh tháng 10 và 11 âm lịch có thể gặp vận xui. Cẩn thận trong đi lại, không nên chủ quan về tiền bạc. Để an tâm chủ mệnh có thể tiến hành làm lễ cúng sao Thái Âm vào đầu năm hoặc 26 âm lịch hàng tháng trong khoảng 22h-24h. Ngoài ra chủ mệnh nên hành thiện tích đức để may mắn càng nhiều, vận rủi giảm bớt.

Vận hạn

Năm nay nam chủ mệnh gặp hạn Diêm Vương. Đây là một trong những đại hạn nghiêm trọng chủ về sức khoẻ, do đó chủ mệnh cần hết sức thận trọng. Mức độ ảnh hưởng của hạn Diêm Vương đã được người xưa đúc kết qua đoạn thơ sau:

Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay

Phải phòng mà giữ động rày văn thư.

Đầu năm khấn nguyện hết lòng, 

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Hạn Diêm Vương đặc biệt xấu đối với đối tượng đang bị bệnh, đau yếu. Nếu không cẩn thận có thể dẫn đến thương vong. Ngược lại nếu bạn có sức khoẻ bình thường, hạn Diêm Vương ảnh hưởng không quá nặng. Thậm chí có thể phản ứng ngược, đem lại may mắn, tài lộc.

Năm nay chủ mệnh nên chú ý giữ gìn sức khoẻ, chủ động đi khám sức khoẻ định kỳ, rèn luyện, vận động, ăn uống khoa học. Ngoài ra nên đi đền chùa cầu an, làm việc thiện tu tâm tích đức nhiều hơn.

Vận niên

Hầu Thực Quả là vận niên tốt, tượng trưng cho hình ảnh khỉ tự do ăn trái cây. Dự báo một năm tuy khó khăn, trắc trở nhưng cũng đi kèm cơ hội để chủ mệnh bứt phá. Thậm chí năm nay có thể có tin vui. Chỉ cần làm chủ được bản thân, kiểm soát tốt ý chí thì hạn xui sẽ trôi qua dễ dàng với chủ mệnh.

Hạn tuổi năm 2024 – nam Canh Ngọ phạm Kim Lâu Súc

Năm 2024, nam tuổi Canh Ngọ không phạm các hạn lớn là Tam Tai, Thái Tuế và Hoang Ốc. Tuy nhiên lại phạm Kim Lâu Súc. Do đó nếu gia đình đang chăn nuôi, kinh doanh gia súc thì chủ mệnh không nên tiến hành xây sửa nhà cửa trong năm, có thể mất trắng.

Kết luận: Năm Giáp Thìn 2024, tử vi của nam mạng tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 có vẻ thuận lợi hơn, có may mắn, tài lộc và tin vui. Điều chủ mệnh cần chú ý là vấn đề sức khoẻ, tránh các rủi ro liên quan đến giấy tờ, kiện tụng. 

Mong rằng những chia sẻ trên đã phần nào mang đến những thông tin hữu ích cho quý độc giả, đặc biệt là nam chủ mệnh tuổi Canh Ngọ 1990

DMCA.com Protection Status