Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 chi tiết

Luận tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 cho thấy, đây là năm chủ mệnh gặp khá nhiều hạn nặng, đặc biệt là hạn về sức khỏe. Để hình dung rõ hơn, hãy cùng Tử Vi Trọn Đời tìm hiểu chi tiết tử vi của nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2022 về tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên, gia đạo…

1/ Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022

Nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 tức tuổi con ngựa, còn được gọi là Thất Lý Chi Mã nghĩa là Ngựa trong nhà. Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 được tổng quan qua các yếu tố cơ bản dưới đây. Dựa vào đó chủ mệnh sẽ dễ dàng nắm được các hạn gặp phải trong năm cần đặc biệt chú ý, từ đó có phương án giải hạn càng sớm càng tốt.

  • Mệnh: Thổ gặp năm 2022 mệnh Kim: Sinh xuất
  • Địa chi: Ngọ gặp Dần: Tam hợp – Tốt
  • Thiên can: Canh gặp Nhâm: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán (Vân Hớn) – Sao chủ về bệnh tật, rối rắm, nạn tai
 • Vận hạn: Hạn Thiên La – Hạn về sức khỏe, tinh thần bất an
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh
 • Thái Tuế năm 2022: Không phạm
 • Tam tai năm 2022: Không phạm
 • Tuổi Kim Lâu năm 2022: Phạm Kim Lâu Tử
 • Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Lục Hoang Ốc

2/ Chi tiết tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022

Dựa vào tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 cho thấy, trong năm chủ mệnh có sao chủ về bệnh tật – sao Vân Hớn chiếu; gặp hạn Thiên La là hạn về thị phi; gặp vận niên Hãm Tỉnh không may, đi kèm hạn Kim Lâu Tử và Hoang Ốc. 

Những hạn này tác động như thế nào đến đời sống, vận mệnh của nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990, dưới đây là chi tiết qua theo khía cạnh luận tử vi, chủ mệnh có thể tham khảo:

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 theo thiên can địa chi

Thiên can địa chi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dự đoán vận mệnh, được tóm tắt qua câu ‘“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, tức nhân hòa thôi chưa đủ, quan trọng hơn cả vẫn là sự ủng hộ của trời và đất.

Chủ mệnh có can Canh đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên cường và bản lĩnh. Địa chi là Ngọ đại diện cho sự phóng khoáng, thích tự do, nhiều tham vọng nhưng cũng gắn liền với gian truân, vất vả. Năm 2022 thiên can của nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 gặp can Nhâm không có gì nổi bật. Ngược lại địa chi gặp Tam Hợp, dựa đoán có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực, nhất là về mặt tình cảm của chủ mệnh.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 theo ngũ hành

Trong ngũ hành phong thủy, người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ (Đất). Trong thuyết ngũ hành thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ, tức Đất Ven Đường. Những người này có màu phong thủy tương hợp là màu nâu đậm, vàng, vàng nâu, màu tương sinh là màu của mệnh Hỏa là đỏ, hồng tím, cam đậm.

Năm 2022 là năm mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim. Điều này có nghĩa, năm 2022 là năm sinh xuất với chủ mệnh tuổi Canh Ngọ 1990. Trong năm chủ mệnh dễ hao tài, sức khỏe giảm sút cần hết sức thận trọng.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 theo sao chiếu mệnh

Năm 2022 nam chủ mệnh tuổi Canh Ngọ có sao Vân Hán (còn gọi là Vân Hớn) chiếu. Đây là sao chủ về các rắc rối, phiền phức, muộn phiền, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chủ mệnh. 

Đối với nam mạng, quan trường tức đường sự nghiệp năm nay sẽ không thuận, thậm chí còn dễ bị thưa kiện, gặp bất lợi khi kiện tụng, gia đình bất an. Điều này càng tệ hơn vì tuổi Canh Ngọ bản tính nóng nảy, nếu không kiểm soát tốt sẽ gây ra các hệ lụy vô cùng nghiêm trọng. Rắc rối của sao Vân Hớn nặng nhất vào tháng 4 và 8 âm lịch, chủ mệnh cần chú ý trong lời ăn tiếng nói.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 theo vận hạn, vận niên

Vận hạn năm 2022 của nam mạng tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 là hạn Thiên La. Đây là hạn về ghen tuông, phu thê to tiếng với nhau, dễ bị hiểu lầm, mang tiếng xấu. Mặt khác hạn này khiến chủ mệnh tâm bất an, có quỷ ma quấy phá, dễ rơi vào trạng thái lo âu thái quá, nóng ruột, không tập trung, sức khỏe không ổn định…

Đối với vận niên, năm 2022 chủ mệnh gặp vận niên Xà Hãm Tỉnh, tức rắn bị nhốt ở đáy giếng. Năm nay chủ mệnh đề phòng xe cộ, có thể gặp tai nạn, mọi sự không nên hấp tấp dễ hỏng, tốt nhất không nên có những thay đổi lớn chẳng hạn như công việc.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 theo hạn Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Năm 2022 chủ mệnh tuổi Canh Ngọ phạm Kim Lâu Tử và Lục Hoang Ốc. Đối với Kim Lâu Tử là hạn về con cái, tránh làm nhà sẽ gây hại cho con cái, chẳng hạn như khó nuôi, ốm đau liên miên. Đối với hạn Lục Hoang Ốc là hạn về bệnh tật, tiền tài, chết chóc do đó tuyệt đối không mua, xây hay sơn sửa nhà trong năm để tránh tai họa.

3/ Cách hóa giải vận hạn tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng trong năm 2022

Như vậy tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 không thuận lợi cho chủ mệnh, nếu không nói là khá nhiều hạn, nhất là hạn về sức khỏe. Chính vì vậy trong năm chủ mệnh cần đặc biệt chú ý giữ gìn. Đối với sao Vân Hớn chủ mệnh có thể cúng giải hạn vào lúc sao đăng viên (sao chiếu sáng tròn nhất) thường là 29 âm lịch hàng tháng về phía chính Nam. Ngoài ra trong năm chủ mệnh cần đặc biệt chú ý đến lời ăn tiếng nói, hành động của bản thân cần có chừng mực. Một số lưu ý đặc biệt nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 cần ghi nhớ trong năm 2022 gồm:

 • Chú ý lời ăn tiếng nói, giữ hòa khí, kiểm soát tốt tính nóng nảy của bản thân
 • Giữ sức khỏe, chú ý chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi
 • Giữ tiền bạc cẩn thận, tính toán trong chi tiêu vì năm nay tiền dễ đi ra
 • Không nên mua, xây, sơn sửa nhà cửa trong năm
 • Chú ý xe cộ, cẩn thận hơn trong tháng 4, 8 âm lịch

Trên đây là tổng quan và chi tiết tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022. Mong rằng những chia sẻ trên đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý độc giả, đặc biệt là chủ mệnh nam mạng tuổi Canh Ngọ.

Xem Thêm :

DMCA.com Protection Status