Cung Xử Nữ là cung thứ 6 trong danh sách 12 cung Hoàng Đạo. Đây cũng là chòm sao cầu toàn nhất trong 12 chòm sao. Những người thuộc cung này cực kỳ tỉ mỉ, họ luôn lo sợ sẽ mắc sai lầm, dù là điều nhỏ nhất. Cùng Tử Vi Trọn Đời khám phá cụ thể hơn chòm sao Xử Nữ.

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ:  6 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 23/8-22/9 (tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Biểu trưng của người dễ thay đổi

Nguyên tố ngũ hành: Đất

Sao chiếu mệnh: Thủy

Biểu tượng: Trinh Nữ

Ngày trong tuần: Thứ Tư 

Màu sắc: Gam màu nhạt, bạc, vật liệu lung linh như trắng, vàng, lá cây, nâu

Con số may mắn: Số 2, 5 và 7

Cung hẹn hò: Kim Ngưu, Ma Kết

Cung hợp làm bạn: Song Tử, Nhân Mã

Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình

Đá may mắn: Đá Xacdonic, Ngọc Bích, Lục Bảo, Kim Cương, Topaz, Ngọc Trai

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG XỬ NỮ

Truyền thuyết kể rằng, nữ thần cai quản cây trái dưới trần gia Demeter, có một cô công chúa xinh đẹp là Persephone. Một hôm, khi Persephone đang mải mê hái hoa thì động đất dữ dội, mặt đất nứt ra. Vua địa ngục Hades đã bắt nàng đi.

Biết tin con gái mất tích, Demeter vô cùng đau lòng, bỏ bê công việc lui về ở ẩn. Kể từ đó mùa màng, cây trái héo úa. Lúc này thần Zeus biết tin liền sai người xuống địa ngục cứu con gái Demeter. Tuy nhiên vì trót nếm một quả lựu của Đia Ngực, con gái Demeter không thể trở về dương gian. Nàng chỉ được phép về với mẹ vào nửa đầu mỗi năm. Đây cũng là thời điểm cây trái bộ thu nhất. Chính vì vậy, biểu trưng của Xử Nữ là Đất. Biểu tượng là Trinh Nữ.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG XỬ NỮ

Được đánh giá là chòm sao cầu toàn nhất trong 12 chòm sao. Xử Nữ sở hữu tính cách tỉ mỉ, khắt khe, kỷ luật cao và sống có kế hoạch. Tuy nhiên, trong 12 chòm sao, Xử Nữ cũng là chòm sao khó phân tích và đoán định nhất. Bởi tuy cầu toàn và có kế hoạch nhưng họ lại dễ thay đổi, vì họ cho rằng thay đổi đó tốt cho kế hoạch.

Những đặc trưng cơ bản về tính cách của Xử Nữ quyết định không nhỏ đến đường tình duyên, công danh, sự nghiệp cũng như các mối quan hệ gia đình và bạn bè.

Trong tình yêu

Xử Nữ cầu toàn, tỉ mỉ. Do đó trong tình yêu, họ khá tinh tế, nhớ ngày kỷ niệm, biết quan tâm đến người mình yêu. Xử Nữ khá chung thủy, chân thành và sống có trách nhiệm. Tuy nhiên nhược điểm lớn là Xử Nữ cẩn thận quá mức đến kỹ tính và bảo thủ. Khi xảy ra cãi vã, họ thường bảo vệ ý kiến của mình. 

Đối với nam thuộc cung Xử Nữ họ sẽ thuộc gu truyền thống, chân thành, đôi khi nguyên tắc. Với các cô nàng Xử Nữ, họ sẽ cực nhạy bén, giữ được bình tĩnh, có óc quan sát, phân tích từng chi tiết nhỏ. 

Trong sự nghiệp

Vì sự tỉ mỉ, cẩn thận, cầu toàn nên Xử Nữ thường phù hợp với các công việc như thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, làm dịch vụ… Vì có óc quan sát, cẩn thận nên Xử Nữ rất được lòng người khác, dễ có được sự tin tưởng.

Xử Nữ khá thực tế, có ý chí xây dựng sự nghiệp, coi trọng công danh. Họ tin rằng khi sự nghiệp vững vàng, mọi thứ mới ổn định. Chính vì vậy họ luôn nỗ lực và có trách nhiệm trong công việc. Xử Nữ tốt bụng, vui tính nên được đồng nghiệp quý mến. Nếu trở thành lãnh đạo, Xử Nữ là người sếp khá khó tính, đòi hỏi nhân viên phải hoàn thành chỉnh chu công việc.

Gia đình 

Những người thuộc cung Xử Nữ luôn hết lòng chăm lo cho gia đình. Họ luôn biết cách thể hiện tình yêu thương với những người thân. Luôn cố gắng tạo ra niềm vui, tiếng cười. Họ luôn dịu dàng, chân thành với người thân yêu. Xử Nữ là người lo xa. Do đó trong chi tiêu Xử Nữ rất cẩn trọng tính toán, không bao giờ để gia đình thiếu thốn. 

Bạn bè

Xử Nữ là người khó kết bạn vì sự kỹ tính của mình. Họ sẽ không dễ thân thiết với ai đó qua vài lần gặp gỡ. Ho thích những người có cùng sở thích với mình, thích sự trầm lặng. Ghét những người ba hoa. Khi đã thân, Xử Nữ rất chân thành, giúp đỡ khi bạn bè gặp khó khăn. Tuy nhiên Xử Nữ dễ bị người khác lợi dụng, nếu biết Xử Nữ sẽ bỏ mặc họ khi có khó khăn.

Tóm lại, Xử Nữ là tuýp người khá cầu toàn, tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu biết kiểm soát bản thân, Xử Nữ sẽ rất thành công trong công việc, gia đình và chuyện tình cảm. Mong rằng những chia sẻ trên của Tử Vi Trọn Đời đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về những người thuộc cung Xử Nữ.