Cung Thiên Bình (Libra) là cung thứ 7 trong danh sách 12 cung Hoàng Đạo. Đây là cung đại diện cho sự công bằng, công tâm. Chính vì vậy những người thuộc cung Thiên Bình thường kỹ càng trong mọi việc, họ luôn nỗ lực để nhìn nhận đúng sự việc. Cùng Tử Vi Trọn Đời khám phá rõ hơn “chân dung” của Thiên Bình.

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ: 7 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 23/9-23/10 (tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Biểu trưng của sự công tâm, công lý, đáng tin cậy

Nguyên tố ngũ hành: Không khí

Sao chiếu mệnh: Sao Kim

Biểu tượng: Cái cân

Ngày trong tuần: Thứ Sáu

Màu sắc: Xanh lá cây

Con số may mắn: Số 1, 2 và 7

Cung hợp làm bạn: Cự Giải, Ma Kết

Cung không hợp: Bạch Dương

Cung hẹn hò: Song Tử, Bảo Bình

Đá may mắn: Ngọc mắt mèo, đá Sapphire

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG THIÊN BÌNH

Truyền thuyết kể rằng, vào “thời đại vàng” trong thần thoại Hy Lạp, Astraea là nữ thần phân định sự thiện ác, luôn hướng đến sự công bằng để cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên khi “thời đại vàng” kết thúc, “thời đại bạc” lên ngôi, con người bắt đầu biến chất. Kẻ mạnh thống trị, ăn hiếp kẻ yếu. 

Khi tình hình khó kiểm soát, các vị thần đều ngao ngán trở về thiên đàng. Chỉ có Astraea ở lại trần gian chiến đấu để đòi công lý cho người “thấp cổ bé họng”. Astraea chiến đấu nhưng vì người ác ở khắp mọi nơi, chết chóc, chém giết khiến cán cân của nữ thần ngày càng nghiêng về cái ác. Để tránh cán cân về kẻ ác, nữ thần đành rời dân gian trở về thiên đang.  Chòm sao Thiên Bình tượng trưng cho sự thiện ác, biểu trưng là chiếc cân công lý.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG THIÊN BÌNH

Điểm đặc trưng trong tính cách của người thuộc cung Thiên Bình đó chính là sự thẳng thắn, chính trực, công minh. Bên cạnh đó, vì thuộc nhóm nguyên tố ngũ hành là không khí. Do đó, Thiên Bình là người có thiên hướng hướng ngoại nhiều, thích giao tiếp, gặp gỡ… Đây là 2 đặc trưng vốn có của Thiên Bình, chúng quyết định không nhỏ đến tính cách, đường tình duyên, công danh, sự nghiệp cũng như các mối quan hệ gia đình, bạn bè của Thiên Bình.

Trong tình yêu

Vì hướng ngoại, sôi nổi nên Thiên Bình có khá nhiều mối quan hệ, được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên với chuyện tình cảm, Thiên Bình khá máy móc. Thiên Bình không dễ lăng nhăng. Họ luôn có sự rạch ròi với người khác giới, không có những cử chỉ quá thân mật khiến người khác hiểu lầm. Một phần vì Thiên Bình rất sợ cô đơn, điều này khiến Thiên Bình cẩn trọng trong các mối quan hệ thân thiết để bảo vệ bản thân không bị tổn thương. Nếu thích ai đó, Thiên Bình cũng khó thổ lộ, không phô trương. Có thể nói trong tình yêu, Thiên Bình khá cứng nhắc, không thích những gì đi ngược lại với truyền thống. Vậy nên khi đã yêu ai rồi họ luôn cố gắng duy trì mối quan hệ đó ở mức lâu nhất. Đôi khi chính vì điều này khiến Thiên Bình không có nhiều trải nghiệm trong tình yêu, không thú vị như nhiều chòm sao khác.

Để chinh phục Thiên Bình, bạn cần thẳng thắn, thật thà và hòa đồng. Nhìn vẻ ngoài có vẻ Thiên Bình khá đào hoa nhưng sự thật thì Thiên Bình cực kỳ lý trí khi yêu. Khi đã mê ai rồi sẽ khó điều khiển được cảm xúc và suy nghĩ. 

Trong sự nghiệp

Thiên Bình hướng ngoại, ăn nói lại khéo léo, ứng xử chừng mực. Do đó những người thuộc cung này thường rất thành công trong công việc. Họ phù hợp với nhiều công việc từ luật sư cho đến MC, chính trị gia hay kiến trúc sư, nhà ngoại giao, phê bình văn học. 

Thiên Bình biết cân bằng giữa làm và chơi, giữa cống hiến và hưởng thụ. Tuy nhiên khi đã làm họ rất tập trung, hiệu suất làm việc vượt trội gấp nhiều lần người khác. Thiên Bình có khả năng phân tích, nhìn nhận, đánh giá vấn đề để đưa ra phương án xử lý. Chính vì vậy Thiên Bình dễ thăng tiến. Khi làm sếp, Thiên Bình rất công tâm, thưởng phạt công minh nên rất được nhân viên quý mến. Nếu làm các cơ quan ban ngành, Thiên Bình sẽ là người công tâm, chính trực, trách nhiệm.

Nhược điểm của Thiên Bình đó là khi có vấn đề, Thiên Bình mất khá nhiều thời gian để suy ngẫm, cân nhắc. Điều này khiến Thiên Bình mất đi nhiều cơ hội. Do đó nhìn ở góc độ tiêu cực thì Thiên Bình không được nhanh nhẹn và quyết đoán.

Gia đình 

Thiên Bình là người của gia đình. Dù bận rộn thì Thiên Bình luôn biết cách cân bằng để dành thời gian ở bên những người thân yêu. Họ biết cách quan tâm, chăm sóc người thân bất cứ khi nào cần. Thiên Bình hiểu biết, cư xử lễ độ, chuẩn mực nên rất được lòng người lớn. 

Nhược điểm của Thiên Bình đó là. Họ rất biết yêu thương người thân. Nhưng những người khác lại khó có thể hiểu được cảm xúc của Thiên Bình. Đôi khi họ cười nhưng lòng không hề vui. Do đó để trở thành bạn đời của Thiên Bình, bạn phải có tâm hồn nhạy bén để thực sự hiểu họ, từ đó dành thời gian để lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu.

Bạn bè

Thiên Bình thích các cuộc vui, thích đi chơi xa cùng bạn bè nhưng khi có chuyện buồn lại thích một mình. Thiên Bình nhiều bạn, sẵn sàng giúp đỡ bạn nhưng bạn thân thiết thì không nhiều. Khi Thiên Bình có khó khăn họ cũng không thổ lộ với ai, họ lẳng lặng chịu đựng và giải quyết.

Chung quy thì Thiên Bình là người cực kỳ giỏi trong việc cân đối mọi việc, kể cả cảm xúc của bản thân. Tuy nhiên đôi khi chịu đựng khiến bản thân thiệt thòi. Nếu bạn là Thiên Bình hãy học cách chia sẻ. Nếu bạn có bạn Thiên Bình hãy học cách lắng nghe họ và quan trọng đừng để họ đơn độc.