Cung Sư Tử (Leo) là cung thứ 5 trong danh sách 12 cung Hoàng Đạo. Đây là cung được thần Zeus – vị thần tối cao bảo hộ. Chính vì vậy, những người thuộc cung này thường rất bản lĩnh. Cùng Tử Vi Trọn Đời khám phá thêm những tính cách của những Leo thứ thiệt. 

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ:  5 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 23/7 – 22/8 (tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Biểu trưng của những người có tổ chức

Nguyên tố ngũ hành: Lửa

Sao chiếu mệnh: Mặt Trời

Biểu tượng: Sư Tử

Ngày trong tuần: Chủ Nhật

Màu sắc: Vàng, đỏ và cam

Con số may mắn: Số 1,4  và 6

Cung hợp: Bạch Dương, Nhân Mã

Cung hợp làm bạn: Kim Ngưu và Bọ Cạp

Cung không hợp: Bảo Bình

Đá may mắn: Hồng Ngọc, Kim Cương, Đá Ruby

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG SƯ TỬ

Truyền thuyết kể rằng, trong rừng rậm Nemea có một con sư tử ăn thịt người khiến ai cũng khiếp sợ. Để chế ngự con sư tử này, vua Eurystheus đã cử người anh hùng Hercules thực hiện nhiệm vụ. Phần để thử thách Hercules.

Hercules không run sợ, tấn công con sư tử. Thế nhưng con sư tử có lớp da dày không thanh kiếm hay cung tên nào đâm thủng. Nó chồm lấy cổ Hercules, ghì chặt. Bằng sự thông minh, nhanh trí, Hercules đã lật ngược tình thế, dùng tay bóp chết quái vật rừng xanh.

Sư tử khi chết đi đã bay lên trời hóa thành chòm sao Sư Tử. Lấy hình con sư tử làm biểu trưng, đại diện cho sức mạnh phi thường.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG SƯ TỬ

Cung Sư Tử được vị thần tối cao Zeus bảo hộ, là biểu trưng của lửa, lại được chiếu mạnh bởi Mặt Trời. Chính vì vậy, những người thuộc cung Sư Tử thường đi kèm với các tính từ như quyền lực, ý chí mạnh mẽ, bản lĩnh, vô cùng kiêu hãnh.

Đặc trưng này vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của Sư Tử. Nó chi phối đến chuyện tình cảm, đường tình duyên, công danh sự nghiệp cũng như các mối quan hệ bạn bè, gia đình.. của Sư Tử.

Trong tình yêu

Sư Tử bản lĩnh, mạnh mẽ. Trong tình yêu cũng vậy. Họ sẵn sàng đấu tranh vì người mình yêu. Đồng thời mạnh mẽ từ bỏ khi người kia phản bội hoặc hết yêu mình. Những người thuộc cung Sư Tử cực kỳ chân thành, thẳng thắn và chung tình. Họ không bao giờ nghi ngờ đối phương. Bởi với Sư Tử sự tin tưởng trong tình yêu cực kỳ quan trọng. Một khi đã mất tin tưởng, đồng nghĩa với sự chấm dứt. Điểm thú vị, Sư Tử là người cực kỳ giữ lời, một khi đã hứa sẽ thực hiện. Song Sư Tử chỉ hứa những điều bản thân cảm thấy sẽ làm được, không hứa suông. 

Để chinh phục một người đàn ông thuộc cung Sư Tử, bạn cần là cô gái thông minh, chân thành. Bí kíp là hãy luôn ủng hộ, tán thưởng anh ấy khi làm việc gì đó. Đôi khi Sư Tử giống như một đứa trẻ, thích được chiều chuộng. Đặc biệt Sư Tử ít khi khóc, chỉ khi đánh mất một thứ gì đó quan trọng, Sư Tử mới rơi lệ. Đối với nữ Sư Tử, cô ấy sẽ cực kỳ bản lĩnh, thành công. Do đó nếu bạn là người thua kém và tự ti về bản thân, bạn sẽ khá áp lực khi quen Sư Tử.

Nhược điểm của Sư Tử đó là không quá lãng mạn nhưng họ sẽ luôn cố gắng làm gì đó vì người mình yêu. Sư Tử không quá cầu kỳ trong quà cáp nhưng lại cực kỳ chân thành. Họ sẵn sàng chịu khổ vì người mình yêu. 

Trong sự nghiệp

Sư Tử là người thông minh, có tố chất lãnh đạo, quản lý, diễn thuyết. Đặc biệt là tư duy logic, trí nhớ cực tốt. Chính vì vậy Sư Tử thường giữ các chức vụ đứng đầu một tổ chức. Thường Sư Tử sẽ làm trong các ngành sản xuất, chế tạo. Những người có thiên hướng nghệ thuật sẽ làm diễn viên, vũ công. 

Sư Tử cực kỳ nghiêm túc trong công việc. Khi đã làm họ sẽ làm hết mình. Họ biết cách làm chủ cuộc đời mình. Một điểm cực hay ở Sư Tử đó là ít bị cám dỗ bởi tiền bạc. Sư Tử biết bản thân cần gì và phải làm gì để thăng tiến.

Gia đình 

Sư Tử là người thích che chở, gánh vác gia đình. Họ không cho phép bất cứ ai đụng chạm, xúc phạm đến quyền lợi, nhân phẩm của các thành viên trong gia đình mình. Nếu ai cố tình làm điều đó, Sư Tử sẽ không để yên.

Trong gia đình, đôi khi Sư Tử xích mích với bố. Dễ cáu khi ai đó làm điều không đúng. Song Sư Tử cáu vì nghĩ cho quyền lợi của người thân. Cáu nhưng cũng dễ nguôi. Vậy nên Sư Tử là tuýp người của gia đình, che chở tốt cho gia đình.

Bạn bè

Sư Tử có rất nhiều bạn bè. Bởi vì Sư Tử rất phóng khoáng, thoải mái. Những người thuộc cung Sư Tử sẵn lòng giúp đỡ bạn bè khi cần dù là tiền bạc hay tinh thần. Điểm đặc biệt, Sư Tử đã chơi với ai, nếu người đó không chơi xấu lại, Sư Tử sẽ cực kỳ trung thành, duy trì mối quan hệ đó đến hết đời.

Tóm lại, Sư Tử sở hữu tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh nhưng đôi khi cũng vô cùng yếu mềm. Những người thuộc cung này thường thành công trong sự nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ của Tử Vi Trọn Đời đã giúp bạn hiểu thêm về các Leo thứ thiệt.