Cung Song tử là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Được bảo hộ trợ bởi thần Apollo- vị thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật. Những người cung này còn được gọi là Gemini theo tiếng Latinh. Cùng Tử Vi Trọn Đời tìm hiểu về cung cực kỳ thú vị này.

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 21/5-22/6 (tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Biểu hiện của người thông minh, tốt tính nhưng không kiên định

Nguyên tố ngũ hành: Không khí

Sao chiếu mệnh: Sao Thủy

Biểu tượng: Hai anh em song sinh

Ngày trong tuần: Thứ Tư

Màu sắc: Xanh lá cây, xanh da trời và xám

Con số may mắn: Số 3, 4 và 7

Cung hợp làm bạn: Cung Xử Nữ, Song Ngư

Cung không hợp: Nhân Mã 

Cung hẹn hò: Thiên Bình, Bảo Bình

Đá may mắn: Ngọc bích, Quặng Manhetit (quặng sắt từ), Ngọc mắt mèo, Đá Mã Não

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG SONG TỬ

Truyền thuyết kể rằng, Zeus và nữ hoàng Sparta sinh hạ 2 anh em song sinh là Castor và Pollux. Hai đứa trẻ rất dũng cảm và đoàn kết, yêu thương nhau, cùng nhau chiến đấu và lập nhiều chiến tích. 

Trong một trận chiến, Castor không may tử trận. Pollux chứng kiến vô cùng đau lòng, tìm cách tự sát theo anh. Nhưng Pollux là một chiến binh bất tử, dù tìm mọi cách vẫn không thể chết. Không còn cách nào khác, Pollux cầu xin cha được chết thay anh.

Zeus vô cùng đau xót đã đưa 2 anh em lên trời xanh, cho 2 anh em thay phiên nhau sống Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi ngày sẽ có một ngôi sao sáng. Điều quan trọng là 2 ngôi sao luôn ở bên cạnh nhau. Từ đó, chòm sao Gemini trở thành biểu tượng cho tình anh em bất diệt. Đại diện cho cung Song Tử. Cũng chính vì vậy, biểu tượng của cung Song Tử là hình 2 cậu bé song sinh.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG SONG TỬ

Những người cung Song Tử thường có một trí nhớ tuyệt đỉnh. Tâm trí của họ không ngừng vận động, tập trung cao độ quên mất xung quanh. Họ thường có nhiều ý tưởng sáng tạo, thường đặt nhiều câu hỏi. Thậm chí nhiều người còn cho rằng họ khá luyên thuyên.

Điểm đặc biệt, Song Tử là cung kết hợp của tính cách 2 anh em. Do đó người thuộc cung Song Tử thường có 2 tính cách đối lập, đôi khi là đa tính cách. Điều này lý giải vì sao điểm đặc trưng của Song Tử là hay thay đổi. Đôi khi họ rất trẻ con, bốc đồng. Đôi khi lại trầm tính, thích một mình. Họ luôn luôn mâu thuẫn. Nét đặc trưng này thể hiện rõ nét và ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình, tình yêu, sự nghiệp của Song Tử.

Trong tình yêu

Vì hay thay đổi nên Song Tử “mang tiếng” đào hoa. Điều thú vị là một khi họ đã tìm được người như ý, họ sẽ cực kỳ chung thủy. Nhưng để tìm được người ưng ý, họ phải trải qua rất nhiều mối tình.

Các chàng trai Song Tử rất được lòng các cô gái. Họ hài hước, thông minh, sáng tạo lại là người có “tình trường” tốt nên rất khéo léo. Trai Song Tử cực kỳ ghét bị kiểm soát. Đôi khi lại như trẻ con muốn được cưng chiều. Nên nếu muốn chinh phục họ bạn phải thực sự cần nhiều thời gian để thấu hiểu.

Cũng như trai Song Tử, các cô gái cung này có sức hút kỳ lạ với người khác giới. So với các cô gái khác, Gemini cực kỳ thích tự do, bay nhảy, thích khám phá, chịu áp lực cực tốt, kiếm tiền giỏi. Hầu như họ không có tư tưởng hướng tới xây dựng gia đình. Để chính phục cô nàng Song Tử cần là người hào phóng, có bản lĩnh, tìm hiểu trước khi hẹn hò.

Điểm chung của Song Tử đó là đôi khi học cực kỳ nhạy cảm. Khi có chuyện buồn thường thích đi chơi xa. Họ sẵn sàng dành nhiều thời gian cho một mối quan hệ. Nhưng nếu bạn phản bội, tất cả sẽ chấm dứt, không chút hy vọng.

Trong sự nghiệp

Song Tử cực kỳ thông minh, nhạy bén, sắc sảo. Do đó các Gemini luôn hoàn thành tốt công việc, dễ dàng thăng tiến. Tuy nhiên, điểm yếu của Song Tử là dễ thay đổi lại thích khám phá, tò mò. Do đó nghề phù hợp với Song Tử chắc chắn không phải là nghề “ngồi 1 chỗ”. Họ cực kỳ sáng tạo, thích hợp với các lĩnh vực nghệ thuật, truyện tranh, nhà báo, nhà văn, phóng viên… Những môi trường mà họ có thể bay nhảy, tự do sáng tạo, thể hiện tài năng.

Nếu làm lãnh đạo, Song Tử cực kỳ sáng suốt, công tư phân minh. Là người sếp có khiếu hài hước, được lòng cấp dưới. Họ biết nhìn xa, trông rộng, tỉnh táo và quyết đoán. 

Gia đình 

Dù đầu óc Song Tử thường suy nghĩ đến công việc. Nhưng với Song Tử gia đình cực kỳ quan trọng. Họ luôn có trách nhiệm với gia đình. Điểm thú vị, Song Tử khi làm bố mẹ sẽ cực kỳ hài hước, dễ chia sẻ mọi thứ với con cái, biết cách dạy con khoa học và thông minh. Chính vì vậy, Song Tử là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình, khi bạn đã chinh phục được trái tim họ.

Bạn bè

Song Tử thích các cuộc vui chơi, ăn uống, tụ tập khi có thời gian. Song Tử là người vui vẻ, hòa đồng, hay trêu đùa… Nhưng họ chỉ kết bạn với người hợp tính, còn lại chỉ xã giao. Với bạn bè, họ luôn là người bạn tuyệt vời, tâm lý, luôn tìm cách chọc cười khi bạn bè có chuyện buồn, giúp đỡ khi khó khăn. Gemini cực kỳ trung thành với bạn bè. Nhưng nếu chơi xấu họ, họ sẽ không ngại trả đũa bạn.

Như vậy, có thể thấy những người thuộc cung Song Tử có trí thông minh và sáng tạo tuyệt vời. Nhưng nhược điểm là khá đối lập, đa tính cách, thích thay đổi. Tùy vào mức độ, môi trường lớn lên mà những tính cách này có thể khác nhau. Tuy nhiên, chìa khóa của họ đó chính là sự thấu hiểu. Chỉ cần bạn thấu hiểu họ, bạn sẽ có một người bạn, người yêu… tuyệt vời.