Cung Song Ngư là cung cuối cùng trong danh sách 12 cung Hoàng Đạo. Đây là cung có tính cách đối lập nhất, bên ngoài mềm mại nhưng bên trong nội tâm lại dậy sóng. Cùng Tử Vi Trọn Đời khám phá tất tần tật về tính cách của Song Ngư trong các phương diện của đời sống.

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ: 12 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 19/2-20/3 (tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Làm việc theo cảm xúc, không kiên định

Nguyên tố ngũ hành: Nước

Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương

Biểu tượng: Con cá

Ngày trong tuần: Thứ Ba

Màu sắc: Tím, xám, xanh dương

Con số may mắn: Số 1, 3, 4  và 9

Cung hợp làm bạn: Song Tử, Nhân Mã

Cung không hợp: Xử Nữ 

Cung hẹn hò: Cự Giải, Hổ Cáp

Đá may mắn: Heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG SONG NGƯ

Theo truyền thuyết kể lại rằng, Aphrodite và Eros là 2 vị thần sắc đẹp và tình yêu. Một lần đang dạo chơi bên sông thì bất ngờ bị quỷ Typhon tấn công. Biết không thể thoát khỏi Typhon có đôi bàn tay 100 đầu rồng, 2 vị thần đã biến thành cá bơi xuống sông. Rất may Aphrodite và Eros đã được 2 chú cá khác chỉ dẫn đường đến nơi an toàn, tránh được quỷ Typhon hiểm ác.

Chòm Sao Song Ngư lấy tên và biểu tượng của 2 chú cá để tưởng nhớ hành động cao đẹp này. Hai chú cá có màu sắc đẹp mắt. Tuy là 2 cá thể riêng biệt nhưng lại liên kết với nhau thành một dây xích, vui vẻ gắn bó bên nhau. Đây cũng là hình ảnh biểu trưng cho tính cách của những người thuộc cung Song Ngư. Mỗi người thường sở hữu 2 tính cách đối lập nhưng điểm chung là bị cảm xúc chi phối quá mức.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG SONG NGƯ

Song Ngư là người sống rất tình cảm, nội tâm sâu sắc dù bên ngoài họ rất trẻ con, lạc quan và vui vẻ. Đặc biệt, Song Ngư sở hữu trực giác vô cùng nhạy bén. Nếu nắm bắt được Song Ngư là người thành công trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên nếu không điều tiết được cảm xúc, Song Ngư dễ bị cảm xúc chi phối, trở thành người không kiên định, làm việc theo cảm tính, dễ bị tổn thương. Điều này thể hiện rõ qua các phương diện từ tình yêu, sự nghiệp cho đến các mối quan hệ gia đình, bạn bè của Song Ngư.

Trong tình yêu

Song Ngư sống theo cảm xúc và khá mơ mộng. Chính vì vậy, trong tình yêu họ rất mãnh liệt, chân thành và lãng mạn. Ưu điểm của Song Ngư là khả năng lắng nghe tốt. Họ rất coi trọng cảm xúc của người khác, biết lắng nghe và thấu hiểu. Đặc biệt Song Ngư luôn thích tạo bất ngờ, tìm mọi cách để tình yêu luôn mới mẻ. Luôn tôn trọng đối phương, không yêu theo kiểu giám sát, quản lý. 

Nhưng cũng chính vì thế Song Ngư cực kỳ cả tin vào người khác, dễ bị kẻ xấu lợi dụng mà không hề hay biết. Tệ hơn là dù có bị lừa dối, tổn thương sâu sắc thì Song Ngư vẫn yêu thương đối phương, không bao giờ ghét, nó như một bản năng.

Ngoài ra, khi yêu Song Ngư là người thất thường, họ dễ yêu nhưng cũng dễ ghét, vui vẻ đó nhưng nóng giận cũng nhanh chóng. Họ thích được người yêu nuông chiều và nuông chiều đối phương. Vậy nên, để yêu Song Ngư bạn phải là người thực sự thấu hiểu và cảm thông.

Trong sự nghiệp

Với tâm hồn bay bổng, cảm xúc, trí tưởng tượng tốt, Song Ngư cực kỳ có năng khiếu nghệ thuật. Do đó Song Ngư rất giỏi khi làm các công việc thiên về nghệ thuật như nhà văn, nhà thơ, phóng viên, nhà báo, âm nhạc… Song Ngư cũng rất giỏi trong các công việc chăm sóc người khác như y tá, các công việc liên quan đến sáng tạo như hội họa, kiến trúc…

Song Ngư được thiên phú về trực giác cực nhạy bén, chính xác. Do đó trong công việc, Song Ngư thường đưa ra các quyết định chính xác, thành công. Tuy nhiên nếu những quyết định ấy ảnh hưởng đến lợi ích của người khác, Song Ngư sẽ cố gắng để cân bằng. Điều này khiến Song Ngư không phù hợp với các công việc như kinh doanh, các lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt.

Gia đình 

Song Ngư là người tình cảm dù vẻ ngoài khá lạnh lùng. Đối với họ chẳng có gì quan trọng hơn người thân và gia đình. Do đó họ thường thích làm việc gần nhà, luôn cố gắng để ở bên người thân, sẵn sàng hy sinh sự nghiệp để ở bên người họ yêu thương. Song Ngư cũng rất giỏi trong việc thể hiện sự yêu thương. Đối với bố mẹ Song Ngư là người con hiếu thảo và tâm lý. Khi làm bố mẹ, Song Ngư là những ông bố bà mẹ yêu con vô bờ bến. Điều này vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm dẫn đến việc nuông chiều con cái quá mức.

Bạn bè

Song Ngư rất phóng thoáng và nhiệt tình với bạn bè. Tuy bên ngoài họ có vẻ lạnh lùng nhưng luôn sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai khi gặp khó khăn. Song Ngư không bao giờ lợi dụng bất kỳ ai để đạt được mục đích. Họ cũng không phải là người giúp đỡ người khác nói dối. Nếu bạn bè nói dối, phản bội Song Ngư, họ cũng dễ tha thứ, bao dung. Tuy nhiên nếu nhiều lần, Song Ngư sẽ khó lòng bỏ qua. Điều mà Song Ngư cần đó sự bình yên như cuộc sống của loài cá, tự do bơi lượn trong thế giới của mình. Vậy nên Song Ngư dễ giúp đỡ bạn bè khi khó khăn nhưng sẽ luôn cố gắng để không ảnh hưởng đến sự bình yên của bản thân.

Nhìn chung, Song Ngư là người sống tình cảm, nồng hậu và chân thành. Điểm mạnh của Song Ngư là được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên chính vì quá tốt bụng, Song Ngư dễ bị lợi dụng, dễ bị tổn thương. Nếu Song Ngư biết cách cân bằng cảm xúc, dùng lý trí tốt hơn, chắc chắn sẽ là một phiên bản tuyệt vời trên mọi phương diện.