Cung Nhân Mã là cung thứ 9 trong danh sách 12 cung Hoàng Đạo. Những người thuộc cung Nhân Mã thông minh, hoạt bát, tốt bụng. Nhưng đồng thời cũng là cung đa tình nhất vì đặc tính dễ thay đổi. Cùng Tử Vi Trọn Đời khám phá rõ hơn trong tính cách của Nhân Mã.

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ:  9 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 23/11 – 21/12 (tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Biểu trưng của sự thay đổi

Nguyên tố ngũ hành: Hỏa

Sao chiếu mệnh: Sao Mộc

Biểu tượng: Người bắn cung

Ngày trong tuần: Thứ 5

Màu sắc: Tím đậm

Con số may mắn: Số 3, 5 và 8

Cung hợp làm bạn: Xử Nữ, Song Ngư

Cung không hợp: Song Tử

Cung hẹn hò: Sư Tử, Bạch Dương

Đá may mắn: Ngọc Lam

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG NHÂN MÃ

Theo truyền thuyết kể rằng, Centaurs là một dòng tộc nổi tiếng về sự ngu dốt và bạo lực. 

Dòng tộc ấy bỗng xuất hiện một anh chàng thông minh, khôn ngoan và tốt bụng tên là Chiron. Anh là cháu của thần biển, thường giúp đỡ những người khó khăn, bảo vệ kẻ yếu, dạy học cho nhiều trẻ nhỏ. Tiếng thơm của Chiron vang xa khắp vùng, ai ai cũng kính nể. 

Một lần nọ, vì giúp người dân tiêu diệt ác thú phá hoại mùa màng. Chiron đã bị trúng mũi tên độc do Heracles bắn nhầm, Chiron vô cùng đau đớn. Chứng kiến cảnh đó, Prometheus đã giúp linh hồn của Chiron được lên thiên đàng, trở thành một chòm sao mang tên Sagittarus (Arches) để tưởng nhớ về người anh hùng. 

Biểu trưng của cung Nhân Mã chính là hình đầu người, mình ngựa đang dương cung tên. Biểu trưng này mang nhiều tầng ý nghĩa. Vừa dũng mạnh, tốt bụng nhưng cũng vô cùng hung dữ và ghê gớm khi cần. 

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG NHÂN MÃ

Những người thuộc cung Nhân Mã đa số đều thông minh và hiểu biết. Nhân Mã hòa đồng, vui tính, dễ thương và hào phóng với những người họ quý mến. Với những người Nhân Mã không thích hoặc chơi xấu, Nhân Mã sẽ vô cùng ghê gớm. Nhân Mã là người hướng ngoại, thích dịch chuyển, thích đi du lịch, tìm tòi, khám phá, say đắm sự tự do. Sự thay đổi dễ dàng chính là điểm yếu của Nhân Mã. Cùng tìm hiểu rõ hơn về tính cách, con người của Nhân Mã qua các phương diện dưới đây.

Trong tình yêu

Nhân Mã có nhiều loại hình. Người hoang dã, người hiền hậu. Nhưng điểm chung là Nhân Mã khá hài hước, dí dỏm, thích tạo bất ngờ. Trong tình yêu, Nhân Mã khá chủ động, khi thích ai Nhân Mã sẽ tấn công và cho họ biết. Do đó Nhân Mã có khá nhiều mối tình. Khi quen Nhân Mã bạn sẽ có một tình yêu thú vị, được khám phá nhiều điều mới, vùng đất mới. 

Khi yêu, Nhân Mã ghét nhất sự ràng buộc. Nếu bị ràng buộc, Nhân Mã sẽ tìm cách thoát ra. Cũng chính vì điều này, Nhân Mã không bao giờ ràng buộc đối phương. Nhân Mã không ghen tuông mù quáng, biết tôn trọng không gian riêng của đối phương, quan điểm của người mình yêu.

Nhược điểm của Nhân Mã đó là thích sự tự do, thích ngao du, có phần hoang dã. Nhân Mã khó có thể đứng yên một nơi, họ thích bay nhảy, khám phá. Chính vì vậy, trong tình yêu, Nhân Mã không phải là tuýp người của sự chung thủy. Tuy nhiên, khi chán bay nhảy, khi đã trải qua nhiều mối tình, tìm được người bạn đời phù hợp, thực sự muốn ổn định, Nhân Mã sẽ biết cách kiểm soát tính bay nhảy của mình. 

Trong sự nghiệp

Nhân Mã thích tìm tòi, khám phá, hứng thú với những điều mới lại nhanh nhẹn, hoạt bát. Chính vì vậy, người thuộc cung Nhân Mã thường phù hợp với các công việc như nhà báo, nhà thám hiểm, youtuber, người truyền cảm hứng, hướng dẫn viên du lịch, marketing… 

Hoặc khi bắt buộc phải gắn bó với công việc nào đó để ổn định, Nhân Mã vẫn mong mỏi được đi, làm điều mình thích. Vậy nên thường thì Nhân Mã sẽ kết thúc sớm những công việc bản thân không yêu thích để tìm kiếm và thực hiện mong ước của mình.

Nhân Mã có trí nhớ tốt, bản chất trung thực và là người khá lạc quan. Nếu vấp ngã họ sẽ tìm cách để nhanh chóng đứng lên. Họ mạnh mẽ như một chiến binh, dù bề ngoài đôi khi trông họ thật yếu đuối. Nhược điểm của Nhân Mã đó là chi tiền khá mạnh tay, dễ mua sắm quá đà, thoải mái chơi bơi, không tính toán hay lo xa.

Gia đình 

Nếu Nhân Mã là một người con, bố mẹ họ sẽ thường thấy họ thích rong chơi, bướng bỉnh, ít quan tâm đến người thân. Tuy nhiên, Nhân Mã khi ở gần người thân lại luôn biết cách tạo tiếng cười. Nhân Mã quan tâm bằng cách âm thầm và lặng lẽ. Họ sẵn sàng gạt bỏ mọi thứ vì gia đình.

Nếu Nhân Mã kết hôn. Họ sẽ kết hôn khá muộn. Nhân Mã không áp đặt trách nhiệm về vấn đề con cái. Đôi khi họ không mong muốn có những đứa trẻ. Nếu có con, họ sẽ khiến con cái áp lực. Nhân Mã không kè kè bên con, ngược lại họ để con được tự lập sớm. Do đó nhìn bề ngoài chúng ta dễ cho rằng Nhân Mã là những người bố mẹ vô trách nhiệm. 

Bạn bè

Với Nhân Mã “càng đông càng vui”. Do đó Nhân Mã dễ kết bạn, đi đến đâu cũng có bạn. Chỉ cần thoải mái với nhau, là có thể trở thành bạn bè. Trong số đó, những người hòa hợp về tính cách, “chơi đẹp” sẽ đi đường dài được với Nhân Mã để trở thành tri kỷ. Điểm đặc biệt, Nhân Mã khá thẳng tính nhận xét người khác. Do đó với những ai hay tự ái sẽ khó có thể gắn bó lâu dài với Nhân Mã.

Nhân Mã dễ nóng giận, phẫn nộ, tức giận với những ai lừa dối, chơi xấu hoặc giễu cợt, trêu đùa họ. Trường hợp xấu nhất, Nhân Mã khó có thể kiểm soát được hành vì của mình trở nên thô lỗ và hung hãn.

Kết luận lại, Nhân Mã là người của sự tự do, thích thay đổi. Điều này giúp Nhân Mã thích nghi tốt mọi môi trường, hoạt bát, nhanh nhẹn. Nhưng cũng đồng nghĩa với nhiều nhược điểm. Nếu biết cách cân đối, Nhân Mã sẽ có được cuộc đời thú vị trong sự an yên.