Cung Ma Kết là cung thứ 10 trong danh sách 12 cung Hoàng Đạo. Là cung gắn liền với sự điềm tĩnh, tính toán tỉ mỉ và những lựa chọn an toàn. Cùng Tử Vi Trọn Đời tìm hiểu rõ hơn về chân dung tính cách của những người thuộc cung Ma Kết.

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ:  10 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 22/12 – 19/1 (tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Biểu trưng của chủ nhân

Nguyên tố ngũ hành: Đất

Sao chiếu mệnh: Sao Thổ (Thần Nông)

Biểu tượng: Con dê biển

Ngày trong tuần: Thứ 7

Màu sắc: Nâu, đen, xanh biển, vàng

Con số may mắn: Số 6, 8 và 9 

Cung hợp làm bạn: Bạch Dương, Thiên Bình

Cung không hợp: Cự Giải

Cung hẹn hò: Kim Ngưu

Đá may mắn: Ngọc Hồng Lựu, Hổ Phách, Mã não đen, Ngọc Bích, Thạch anh

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG MA KẾT

Theo truyền thuyết, Ma Kết là cung Hoàng Đạo tượng trưng cho vị thần đầy quyền lực Ea. Cơ thể chia thành đuôi cá và đầu dê người. Ban ngay Ea canh giữ đất liên, đêm đến về đại dương. 

Trong thần thoại Hy Lạp thì Ma Kết là cung Hoàng Đạo bắt nguồn từ con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph tên là Pan. Đó là một cậu bé nửa trên là người, nửa dưới là dê. Vì quá sợ hãi nên nữ thần đã bỏ trốn, Hermes vô cùng đau xót đã đưa con trai lên thiên đàng nhờ các vị thần chăm sóc. Cậu bé Pan trở thành mục đồng, cai quản gia súc.

Ngoài ra, truyền thuyết Hy Lạp cũng cho rằng, Ma Kết đại diện cho người anh hùng Nam Dương nhảy xuống sông Nile trong cuộc chiến Titans rồi biến thành thần nửa dê nửa cá. Do đó biểu tượng Ma Kết là hình đầu dê, mình cá.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG MA KẾT

Ma Kết là người hướng nội, thích ‘“dĩ hòa vi quý”, thích an toàn. Ma Kết sẽ không bao giờ đặt mình vào trường hợp nguy hiểm hay phải đánh đổi. Trong mọi tình huống, Ma Kết luôn chọn giải pháp an toàn, có lợi nhất cho bản thân. Thay vì sự đột phá, họ chọn sự kiên nhẫn, bền bỉ và lâu dài.

Người thuộc cung Ma Kết có nhiều dạng nhưng đa số họ đều thích an yên, sống có nguyên tắc và coi trọng các luật lệ. Ma Kết khá nhút nhát, không hài hước hay vui vẻ nên không được nhiều người yêu mến. Mặc dù bao nhiêu người có khuyên bảo thì Ma Kết vẫn không bận tâm, họ cứ là họ, không thay đổi vì bất cứ ai.

Trong tình yêu

Trong chuyện tình cảm, Ma Kết cũng cực kỳ thận trọng, họ cân nhắc kỹ và ít khi là người chủ động. Hoặc họ sẽ chủ động khi cảm thấy đã an toàn, đối phương phù hợp và thực sự thích mình. Phần lớn Ma Kết khá thận trọng trong chuyện tình cảm nam nữ. Họ không thích trèo cao, không thích chinh phục thứ xa vời. Thậm chí ở góc độ tiêu cực, Ma Kết thường xuyên nghi ngờ, hoài nghi khi ai đó có cử chỉ thân mật.

Với Ma Kết tình yêu không quá quan trọng, họ khó để yêu một ai đó. Khi yêu Ma Kết thường yêu khá bình thường, không lãng mạn, thậm chí là khá thô và nhàm chán.Trừ khi đối phương là người thú vị và kéo Ma Kết trở nên thú vị cùng. Ma Kết không vội vã trong chuyện hôn nhân, thường thì phải trải qua sóng gió, thử thách cùng nhau, Ma Kết mới người đó trở thành bạn đời.

Tóm lại thì muốn chinh phục Ma Kết phải cần khá nhiều thời gian. Đồng thời Ma Kết khi yêu sẽ khá buồn tẻ và thiếu tiếng cười, không điên loạn hay thú vị. Nhưng nếu bạn thực sự chân thành, nghiêm túc và hài hước, theo thời gian Ma Kết sẽ hợp tác ăn ý để chung sống hòa hợp. Bởi vốn dĩ Ma Kết khi đã chọn, họ không thích sự thay đổi, họ sẽ tìm cách để ổn định.

Trong sự nghiệp

Ma Kết khá thực tế, họ luôn chọn những thứ mà bản thân cảm thấy có thể cầm nắm, sở hữu rõ nhất. Do đó, đối với Ma Kết các công việc được lựa chọn thường liên quan đến tài chính, kinh doanh,  bất động sản, các công việc thiên về vật chất thay vì nghệ thuật. 

Đặc biệt Ma Kết là người chăm chỉ, siêng năng, biết cố gắng chứ không lười biếng. Ma Kết có khả năng làm lãnh đạo, đứng đầu một tổ chức. Tuy nhiên Ma Kết sẽ hơi nguyên tắc và bảo thủ, quy củ và kỷ luật. Khi làm việc đối phương thường sẽ khá khó chịu với Ma Kết, thậm chí là mệt mỏi. Tuy nhiên đổi lại Ma Kết có sự chắc chắn và tính toán kỹ lưỡng, tránh các sai sót hay rủi ro. Trong mọi trường hợp, Ma Kết luôn chọn giải pháp an toàn, không phung phí hay mạo hiểm.

Chính vì vậy đường công danh sự nghiệp của Ma Kết ở mức cân đối. Họ có công việc ổn định, thu nhập ổn định nhưng không quá vượt trội. Để giàu có, Ma Kết cần thời gian. Nhưng đổi lại Ma Kết biết tính toán chi tiêu, không rơi vào tình trạng đói kém bao giờ.

Gia đình 

Ma Kết là người có trách nhiệm, họ dành nhiều thời để ở bên chăm sóc, quan tâm gia đình. Vẻ ngoài của họ có thể khá lạnh lùng nhưng với Ma Kết gia đình là những người đáng tin tưởng nhất, họ sẽ không dè dặt hay hoài nghi với người thân. Ma Kết thích sự yên bình của gia đình, đồng thời cũng thích cả gia đình đi du lịch cùng nhau, vui chơi để gần gũi.

Ma Kết là người thực tế và biết lo xa. Họ thường suy nghĩ về cuộc sống về già như có bao nhiêu tiền, ở đâu, đi đâu, làm gì… Do đó Ma Kết không tiêu tiền hoang phí, họ luôn tiết kiệm để phòng cách trường hợp khẩn cấp và về già. Chính vì vậy, đối với Ma Kết bạn sẽ an tâm về một người tâm huyết dành cho gia đình và con cái, không rơi vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, rượu chè, cá độ…

Bạn bè

Ma Kết khá khó kết bạn vì họ sống nội tâm, ít giao tiếp kết hợp với vẻ ngoài lạnh lùng, người khác cảm thấy luôn khó gần. Ma Kết không thích đàn đúm vui chơi hò hét cùng bạn bè. Họ thích sự yên tĩnh, cùng nói chuyện và chia sẻ. 

Ma Kết luôn nghi ngờ mọi người. Phải trải qua thời gian Ma Kết mới đặt lòng tin vào một người và trở nên thân thiết với họ. Khi đã thân thiết, Ma Kết sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi khó khăn, không tính toán.

Nhìn chung Ma Kết là người có tố chất lãnh đạo, quản lý chi tiêu. Họ luôn chọn sự an toàn dù làm bất cứ việc gì để tránh tôi đa rủi ro cho bản thân. Do đó Ma Kết thường thành công, nhưng sự thành công này không quá sớm.