Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố đất. Người ta thường nhắc đến Kim Ngưu với các tính từ như chăm chỉ, điềm tĩnh và khỏe khoắn. Đôi khi hơi bảo thủ và bướng bỉnh. Cùng Tử Vi Trọn Đời tìm hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo Kim Ngưu.

cung kim ngưu

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ: 2 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 21/4-20/5 (Tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Biểu hiện của người có tổ chức

Nguyên tố ngũ hành: Đất

Sao chiếu mệnh: Sao Kim

Biểu tượng: Con bò đực, hải cẩu

Ngày trong tuần: Thứ Sáu

Màu sắc: Màu hồng, xanh lục

Con số may mắn: Số 2 và số 8

Cung hợp: Cung Xử Nữ, Ma Kết, Thiên Yết, Cự Giải

Hợp làm bạn: Cung Sư Tử, Bảo Bình

Hẹn hò: Cung Xử Nữ, Ma Kết

Cung không hợp: Bọ Cạp 

Đá may mắn: Ngọc Lục Bảo, Ngọc Bích, Ngọc Lam

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG KIM NGƯU

Truyền thuyết Cung Kim Ngưu bắt nguồn từ công chúa Europa của xứ Phoenicia. Vào một buổi chiều khi nàng đang nhổ cỏ bên bờ sông, bỗng có một con bò trắng tuyệt đẹp xuất hiện. Không hề sợ hãi, nàng đã leo lên lưng chú bò trắng. Bằng sức mạnh phi thường, chú bò đưa nàng nhảy qua vùng đồng bằng, dài bước trên những con sóng biển.

Thực ra chú bò trắng (một số gọi là trâu vàng) chính là vị thần Zeus. Vì muốn chiếm được tình cảm của nàng Europa, Zeus đã biến hòa thành chú bò trắng. Zenus đưa nàng Europa đến đảo Crete Hy Lạp sinh sống, kết duyên vợ chồng. Vùng đất này sau đó được đặt tên là Europa (Châu Âu ngày nay). 

Khi nhìn lên bầu trời là chòm sao có hình một chú bò (trâu), được sao Kim chiếu mệnh nên gọi là Kim Ngưu. Chiếc hình đầu bò được lấy làm biểu tượng cho cung Kim Ngưu. Tượng trưng cho sự khỏe khoắn, sức mạnh phi thường. Bên cạnh đó vì thuộc nhóm “Thổ” nên cung Kim Ngưu cực kỳ thích sự lâu dài, bền vững và cố định.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG KIM NGƯU

Bò là động vật hiền lành, chăm chỉ và thích bình yên. Điều này quyết định tính cách của những người thuộc Cung Kim Ngưu. Về cơ bản, những người thuộc cung Kim Ngưu cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. Họ như thế nào sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế. Đối với nam giới họ thường khá điềm đạm. Đối với nữ giới, họ là hình mẫu lý tưởng cho người phụ nữ của gia đình.

Đặc điểm tính cách của những người cung Kim Ngưu thường được gói gọn trong 3 cụm từ: Hòa đồng, chậm rãi và ổn định. Họ gần như không thích sự thay đổi. Những điều này quyết định phần lớn đến con người Kim Ngưu từ tình yêu, sự nghiệp đến gia đình và bạn bè.

Trong tình yêu

Kim Ngưu có một tâm hồn đẹp nhưng cũng cực kỳ thực tế, không mơ mộng hão huyền. Trong chuyện tìm cảm họ thích sự lâu dài, gắn bó bền vững. Nên có thể nói Kim Ngưu là người cực kỳ chung thủy.

Họ thích độc chiếm tình cảm của đối phương. Điều này đôi khi khiến Kim Ngưu khá bảo thủ, nóng tính, thậm chí là bạo lực. Tuy nhiên nếu gặp được người phù hợp, Kim Ngưu luôn biết cách kiểm soát cơn nóng giận để tránh xảy ra mâu thuẫn nhất có thể.

Khi bị tổn thương, Kim Ngưu mất khá nhiều thời gian để bình phục. Sau đó họ thường sợ sệt với các mối quan hệ tiếp theo. Đặc biệt Kim ngưu có giác quan thứ 6 để nhận ra sự giả dối của đối phương. Họ sẽ không tiến đến nếu đối phương không cho họ được sự tin tưởng.

Trong sự nghiệp

Kim Ngưu thích sự ổn định, an toàn và khá trung thành với một công việc đã chọn. Họ thích các công việc liên quan đến tiền bạc, tài chính, vật chật. Nhóm khác trong Kim Ngưu có năng khiếu về nghệ thuật. Họ thích các công việc đến xây dựng, kiến trúc, thiết kế nội thất, trang sức…

Kim Ngưu là người sống rất quyết đoán, có trách nhiệm trong công việc, giữ chữ tín, kiên nhẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khi đã làm họ luôn nỗ lực phấn đấu, cẩn thận trong tính toán, trước khi đưa ra một quyết định. Chính vì vậy, nhìn chung Kim Ngưu rất thành công trong sự nghiệp, dễ trở thành lãnh đạo.

Tuy nhiên, việc quá nguyên tắc và cẩn trọng trong công việc, đôi khi cũng là nhược điểm của Kim Ngưu. Sự cẩn trọng khiến họ mất đi nhiều cơ hội hấp dẫn. Sự nguyên tắc rập khuôn khiến nhiều người xung quanh như cấp dưới, đồng nghiệp không thích. Khi thất bại, Kim Ngưu biết cách điềm tĩnh để nhìn nhận vấn đề, xử lý hiệu quả.

Gia đình 

Kim Ngưu là người cực kỳ chú trọng đến gia đình, đặt gia đình lên trên hết. Đối với Kim Ngưu nữ, họ coi con cái là tất cả. Đối với nam giới, họ luôn mong muốn xây dựng một ngôi nhà riêng cho tổ ấm càng sớm càng tốt. Dù bận rộn họ vẫn cố gắng dành thời gian cho gia đình, chăm sóc tổ ấm của mình. Họ thích đi du lịch cùng gia đình, những người thân yêu. 

Bạn bè

Tính cách khá hòa đồng, nhiệt tình, luôn biết cách tạo tiếng cười cho người khác. Họ thích đông vui, nhộn nhịp, sợ cô đơn. Kim Ngưu được nhiều người yêu mến, tin tưởng. Tuy nhiên, Kim Ngưu không nhiều bạn, họ thương chú trọng vào những mối quan hệ chất lượng hơn số lượng. Khi đã thân thiết, Kim Ngưu cực kỳ chân thành với bạn bè, giúp đỡ mọi lúc.

Khi có vấn đề, Kim Ngưu luôn cố bình tĩnh. Tuy nhiên nếu khiêu khích họ, cơn thịnh nộ của Kim Ngưu giống như một chú bò điên, cực kỳ đáng sợ. Nhưng điều quan trọng là Kim Ngưu không chơi xấu với bạn bè, dù đối phương chơi bẩn với họ.

Nói tóm lại, Kim Ngưu là cung đứng thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Kim Ngưu thường hiền lành, thích ổn định, nỗ lực và thẳng thắn, chung thủy. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Kim Ngưu.