Cung Cự Giải (Cancer) là cung thứ 4 trong  danh sách 12 cung Hoàng Đạo. Đây là cung nhạy cảm nhất. Ẩn đằng sau lớp vỏ cứng cáp là những tính cách phức tạp, khó đoán định. Cùng Tử Vi Trọn Đời tìm hiểu rõ hơn về những người thuộc cung Cự Giải.

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ: 4 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 22/6-22/7 (tính theo dương lịch)

Nguyên tố ngũ hành: Thủy

Sao chiếu mệnh: Mặt trăng

Biểu tượng: Con cua

Ngày trong tuần: Thứ Hai

Màu sắc: Xám, bạc, trắng

Con số may mắn: Số 4 và 6

Cung hợp: Bò Cạp, Song Ngư

Cung hợp làm bạn: Thiên Bình, Aries

Cung không hợp: Ma Kết

Đá may mắn: Ngọc trai, Ngọc Lục Bảo, Ngọc mắt mèo, Đá mặt trăng

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG CỰ GIẢI

Truyền thuyết kể rằng, ở vùng Lerna có một con quái chín đầu với sức mạnh vô biên. Ai nấy đều run sợ. Mỗi khi bị đứt một đầu thì ngay tại chỗ đầu của quái vật sẽ mọc lên 2 chiếc đầu khác. Quái vật có một người bạn là chú cua nhút nhát.

Để tiêu diệt quái vật, Eurystheus vị vua lúc bấy giờ nghĩ ra kế sách cử Hercules (một nô lệ phạm tội giết vợ con mình) chiến đấu với quái vật. Nhờ sự thông minh, khôn ngoan, Eurystheus đã khiến quái vật dần suy kiệt.

Chứng kiến bạn mình sắp chết, chú cua dẫu nhút nhát vẫn kiên cường dùng những chiếc càng của mình để tấn công Hercules. Nhưng đứng trước Hercules vĩ đại, chú cua bị chế ngự nhanh chóng.

Cảm động trước sự dũng cảm của chú cua, tình bạn giữa cua và quái vật. Nữ thần Hera đã đem chú cua lên trời, hóa thành chòm sao mang tên Cung Cự Giải. Do đó, biểu tượng của Cancer chính là hình chú cua.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG CỰ GIẢI

Cự Giải được mặt trăng chiếu mệnh. Do đó, đặc trưng tính cách của những người cung Cự Giải giống như trăng. Vô cùng kỳ bí, khó hiểu. Đôi khi Cự Giải ân cần, dịu dàng, đôi khi lại kỳ lạ, khó hiểu, phức tạp. Nhưng dù buồn hay vui thì Cự Giải luôn thể hiện những cảm xúc này ở mức quá khích, một số còn gọi là “lố”.

Như chú cua, Cự Giải mang trong mình tính cách nhút nhát nhưng chân thành và khá lãng mạn. Khi cần lại rất dũng cảm, gan dạ. Điểm đặc trưng trong tính cách này quyết định đến con đường sự nghiệp, gia đình, bạn bè cũng như nghiệp tình duyên của Cự Giải.

Trong tình yêu

Trong 12 cung Hoàng Đạo, Cự Giải được đánh giá là cung ngọt ngào và lãng mạn trong tình yêu nhất. Mặc dù sự ngọt ngào này được bao bọc khá kỹ bằng gương mặt lạnh lùng. Những người thuộc cung Cự Giải khá tính tế, đặc biệt rất chân thành. Một số có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng vô cùng ấm áp khi yêu. Cự Giải có sự thu hút nhờ ngoại hình tốt, cử chỉ lôi cuốn.Tuy nhiên con đường tình duyên của Cự Giải thường khó êm ả, lúc lên lúc xuống. Cự Giải rất sợ cảm giác bị từ chối. Khi theo đuổi ái đó, sẽ theo đến cùng. Cự Giải rất dễ tổn thương

Nhược điểm của Cự Giải trong tình yêu là tính sở hữu khá cao. Họ đòi hỏi sự chung thủy cao của đối phương. Ngược lại vì ngoại hình ưa nhìn, Cự Giải lại rất được nhiều người yêu mến, dễ đào hoa. Song điều quan trọng là Cự Giải luôn biết điểm dừng. 

Để chinh phục Cự Giải bạn chỉ cần chân thành là đủ. Điều bạn yên tâm khi quen Cự Giải là họ rất chân thật, khó giả dối.

Trong sự nghiệp

Cự Giải có tâm hồn lãng mạn, trí tưởng tượng tốt. Do đó rất thích hợp với các công việc về nghệ thuật, nấu ăn, nội trợ, tâm lý học, tư vấn tình cảm, hôn nhân… Trong công việc, Cự Giải biết lắng nghe ý kiến của mọi người để học hỏi, rút kinh nghiệm. Tính tình hòa đồng, vui vẻ, biết giúp đỡ người khác. 

Cự Giải có con mắt tinh tế, có thể nhìn xa. Do đó nếu chú tâm, Cự Giải kiếm tiền rất tốt. Điểm đặc biệt là Cự Giải gần như không bị tiền chi phối. Với họ tiền chỉ là công cụ để tồn tại và sống tốt hơn.

Gia đình 

Cự Giải là tuýp người thích truyền thống. Họ muốn ổn định sớm để chăm lo cho gia đình, con cái. Do đó Cự Giải được xem là người của gia đình. Cự Giải rất biết cách chăm sóc, yêu thương, quan tâm gia đình của mình. Họ thích ở nhà, thích không gian yên tĩnh hơn. Đối với nam giới, Cự Giải là lựa chọn để chị em an tâm về người đàn ông biết lo lắng. Đối với nữ giới, Cự Giải là mẫu phụ nữ chu toàn việc gia đình.

Bạn bè

Cự Giải có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng khi tiếp xúc họ rất biết cách tạo ra tiếng cười. Họ giàu lòng nhân hậu, sống tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi khó khăn. Do đó nếu có bạn Cự Giải, hãy trân trọng họ thật nhiều nhé.

Tóm lại, những người thuộc cung Cự Giải là người có vẻ ngoài cứng cáp nhưng bên trong lại mềm yếu, thậm chí là nhút nhát. Cự Giải có trái tim nhân hậu, sự chân thành, sẵn sàng giúp đỡ, thậm chí là bỏ mạng vì bạn, vì tình yêu, gia đình. Nếu bạn thuộc cung Cự Giải, hãy xem xem những điều trên có đúng không nhé. Mong rằng những chia sẻ trên của Tử Vi Trọn Đời đã có ích cho bạn.