Cung Bọ Cạp hay còn gọi là Thiên Yết, Thiên Hạt, cung Thần Nông hoặc Hổ Cáp. Là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, đồng thời cũng được xem là cung mạnh mẽ và sòng phẳng nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Ở góc độ nào đó, Thiên Yếu khá điên rồ và đáng sợ. Cùng Tử Vi Trọn Đời khám phá rõ hơn sự thú vị của cung Bọ Cạp.

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ:  8 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 24/10-22/11 (tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Biểu trưng của sự cố định, mạnh mẽ

Nguyên tố ngũ hành: Nước

Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương

Biểu tượng: Con Bọ Cạp

Màu sắc: Màu đỏ, màu hạt dẻ

Con số may mắn: Số 2, 7 và 9 

Cung hợp làm bạn: Bảo Bình, Sư Tử

Cung không hợp: Kim Ngưu

Cung hẹn hò: Cự Giải, Song Ngư

Đá may mắn: Hoàng Ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG BỌ CẠP

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Bọ Cạp đề cập tới một con Bọ Cạp được nữ thần Hera cử đi giết thợ săn Orion. Với nọc độc của mình, Bọ Cạp đã cắn chết Orion. Cả 2 được bay lên trời xanh, hóa thành 2 chòm sao tách biệt, không bao giờ xuất hiện cùng lúc. Cứ mỗi khi Bọ Cạp xuất hiện, người ta cho rằng Orion vì sợ hãi mà biến mất.

Biểu tượng của cung Bọ Cạp là hình chú Bọ Cạp. Một loại động vật cứng cáp, mạnh mẽ như vô cùng nguy hiểm và đáng sợ về ban đêm. Chúng có khả năng tiêu diệt đối thủ chỉ trong vài giây bằng nọc độc của mình. Hình ảnh con Bọ Cạp cũng mang nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau được soi chiếu vào cung cùng tên.

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG BỌ CẠP

Theo các nhà chiêm tinh, Thiên Yết có 3 tầng lớp tiến hóa trong linh hồn gồm: 

  • Tầng 1: Bọ Cạp sống ở sa mạc, hoang mạc, rừng rầm. Tầng này đại diện cho bản lĩnh, khả năng sát thương cao
  • Tầng 2: Chim Đại Bàng đại diện cho sự tham vọng, hiếu thắng
  • Tầng 3: Chim Phượng Hoàng Tái Sinh đại diện cho những người xuất chúng

Tuy nhiên dù là tầng lớp nào thì điểm chung của Bọ Cạp là mạnh mẽ, lôi cuốn và nguy hiểm. Sự mạnh mẽ đến bất cần, lôi cuốn đến mê hoặc và nguy hiểm đến mức không có đối thủ. Đây là những điểm đặc trưng của Bọ Cạp, cũng như thể hiện tính cách của những người thuộc cung này từ sự nghiệp đến tình trường, gia đình và bạn bè. 

Trong tình yêu

Bọ Cạp khá kín đạo trong chuyện tình cảm. Khó ai có thể khiến Bọ Cạp chia sẻ chuyện tình duyên của mình. Gu của Bọ Cạp là người thông minh, có chung sở thích là lợi thế và trên hết chung thủy, tôn trọng nhau là điểm mấu chốt.

Điểm chung của Bọ Cạp khi yêu là cực kỳ nồng nhiệt, yêu hết lòng với mong muốn có một mối quan hệ bền chặt. 

Đối với nam Bọ Cạp họ thích chinh phục, thích ai rồi phải tán đổ bằng được. Họ cực kỳ thực tế, thích làm hơn nói. Và đặc biệt tính sở hữu cực kỳ cao, ghen tuông đến mức cái gì của họ, tuyệt đối chớ có chạm vào. 

Nữ Bọ Cạp lại là người nặng tình cảm nên chuyện tình duyên không nhiều may mắn. Nếu chịu quá nhiều tổn thương, Bọ Cạp sẽ trở nên lạnh lùng và bất cần, họ kiên cường và mạnh mẽ. Bọ Cạp cực kỳ ghét sự phản bội. Một khi đã phản bội sẽ không bao giờ tha thứ.

Trong sự nghiệp

Bọ Cạp khôn ngoan, vẻ ngoài lạnh lùng để ngụy tạo cho trực giác tốt cùng khả năng quan sát tỉ mỉ. Chính vì vậy, trong bất kỳ công việc nào, chỉ cần muốn, Bọ Cạp đều có thể học hỏi và làm tốt. Bọ Cạp phù hợp với nhiều công việc từ các công việc khá cứng nhắc, tính toán cho đến nghệ thuật, sáng tạo và đặc biệt là trinh sát.

Bọ Cạp luôn muốn bản thân được tôn trọng. Do đó khi làm việc Bọ Cạp cực kỳ sòng phẳng và chuyên nghiệp. Bọ Cạp được đối tác, đồng nghiệp nể phục và quý mến. Nếu làm sếp, Bọ Cạp sẽ khiến cấp dưới khá áp lực vì sự khó tính cùng vẻ lạnh lùng của mình. Chỉ cần làm việc nghiêm túc, tôn trọng chính là chìa khóa để có thể làm việc với Bọ Cạp lâu dài.

Gia đình

Nếu Bọ Cạp là con cái, bố mẹ sẽ khó có thể hiểu được Bọ Cạp đang nghĩ gì. Tuy nhiên đối với Bọ Cạp, gia đình luôn là nơi để trở về khi mệt mỏi. Bọ Cạp quý trọng gia đình, dành sự quan tâm chủ yếu qua tài chính, bởi vốn dĩ Bọ Cạp không phải là người thích thể hiện các cử chỉ yêu thương với người thân. Nếu Bọ Cạp lập gia đình, có con thì gia đình luôn là thứ họ trân trọng, không bao giờ đánh đổi.

Bạn bè

Bọ Cạp coi trọng chữ tín. Tuy vẻ ngoài lạnh lùng nhưng cực kỳ trung thành và tốt bụng. Họ sẵn sàng hy sinh vì bạn bè trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Điểm đặc biệt bạn của Bọ Cạp cực hiếm. Nhưng khi đã thân, là mối quan hệ bền chặt đáng ngưỡng mộ.

Bọ Cạp trầm tính, ít khi to tiếng. Họ biết mang ơn những gì người khác làm cho mình và luôn tìm cách để đáp ơn. Bọ Cạp thích sự thẳng thắn, cực kỳ ghét sự giả dối, nịnh bợ, người nông cạn, có ý đồ lợi dụng. Nếu bạn cố tình lừa dối hoặc phản bội, lợi dụng Bọ Cạp, bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả khó lường.

Nhìn chung những người thuộc cung Bọ Cạp có vẻ ngoài lạnh lùng, khả năng giao tiếp tốt, tự tin, bản lĩnh và vô cùng sòng phẳng. Nếu biết tận dụng điểm mạnh, trung hòa tốt yếu điểm, Bọ Cạp cực kỳ thành công và giàu có.