Cung Bảo Bình là cung thứ 11 trong danh sách 12 cung Hoàng Đạo. Với trí tuệ sắc sảo, hiểu biết, Bảo Bình được xem là thủ lĩnh của 12 chòm sao. Cùng Tử Vi Trọn Đời khám phá xem, những người thuộc cung thủ lĩnh này có tính cách gì đặc biệt.

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo

Ngày sinh: 20/1-18/2 (tính theo dương lịch)

Tính chất chung: Sự bất biến

Nguyên tố ngũ hành: Không khí

Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên Vương

Biểu tượng: Người mang nước

Ngày trong tuần: Thứ Tư

Màu sắc: Xanh lá cây, đen, xanh da trời, danh lơ, ngọc lam

Con số may mắn: Số 2, 3, 4, 7 và 8

Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình

Cung hợp làm bạn: Kim Ngưu và Bọ Cạp

Cung không hợp: Sư Tử

Cung hẹn hò: Bạch Dương, Nhân Mã

Đá may mắn: Thạch anh tím, Ngọc bích, Topaze hồng, moonstone, hổ phách, mã não, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.

GIẢI MÃ TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG BẢO BÌNH

Theo thần thoại thì chòm sao Bảo Bình đại diện cho vị thần mang nước. Vị thần này mỗi ngày đổ nước xuống trái đất bằng 2 chiếc bình lớn để mang lại sự sống cho con người và muôn vật. Đồng thời vị thần cũng tạo rã mưa bão để trung hòa. Biểu trưng của cung hoàng đạo Bảo Bình chính là hình tượng người đàn ông tay ôm bình nước đổ xuống. 

ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NGƯỜI CUNG BẢO BÌNH

Bảo Bình sở hữu 2 tính cách vừa hiền lành, nhân hậu, ít nói nhưng đôi lúc cũng vô cùng nóng nảy, thậm chí là lập dị. Lúc năng động nhiệt tình, khi lại nhút nhát, chậm chạp. Nhưng điểm chung trong tính cách của Bảo Bình là sở hữu sức mạnh tinh thần vô cùng lớn, bí ẩn, nhạy cảm và khác thường. Đặc biệt Bảo Bình là người luôn nghĩ cho người khác, vì lợi ích tập thể hơn cá nhân. Nhược điểm của Bảo Bình đó là khá cứng đầu, ngang bướng, ít khi nhận lỗi sai về mình. Những tính cách này thể hiện rõ qua các khía cạnh trong cuộc sống như tình yêu, sự nghiệp, gia đình và bạn bè.

Trong tình yêu

Trong tình yêu Bảo Bình chia thành 2 dạng người. Một người xem tình yêu là tất cả như nguồn nước cho sự sống. Họ yêu điên cuồng và sẵn sàng chịu tổn thương. Trong tình yêu Bảo Bình yêu bằng con tim nên thường rất lãng mạn. Tuy nhiên vì quá giàu xúc cảm do đó Bảo Bình cực kỳ nhạy cảm, dễ ghen tuông vô cơ dẫn đến những hành vi sai lầm.

Một phiên bản khác hoàn toàn của Bảo Bình đó là yêu độc lập. Đối với phiên bản này tình yêu không phải là tất cả. Họ sẵn sàng cô đơn để được tự do và độc lập. Do đó Bảo Bình thương yêu khá muốn và thường yêu bằng lý trí. Họ thận trọng tìm kiếm tình yêu, không thích những người dễ xúc động hay quá nhạy cảm, trẻ con.

Điểm chung của Bảo Bình trong tình yêu là là sự chân thành. Dù dễ hay khó, khi đã yêu họ đều chân thành và muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài, dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Đôi lúc Bảo Bình có thể trẻ con nhưng chỉ vì họ muốn được vỗ về. Khi cần họ sẵn sàng hy sinh, làm mọi thứ vì người mình yêu.

Trong sự nghiệp

Bảo Bình là người cực kỳ đa tài nhưng lại có thiên hướng lập dị cao. Do đó mặc dù có thể làm nhiều việc nhưng những công việc được Bảo Bình yêu thích thường mang thiên hướng nghệ thuật, công nghệ. Bởi vốn dĩ Bảo Bình có đầu óc sáng tạo cực đỉnh ngay từ khi còn nhỏ. Dù làm công việc nào, Bảo Bình cũng luôn là người phá cách, họ không thích sự rập khuôn hay quá nguyên tắc.

Bên cạnh đó, Bảo Bình sở hữu khả năng quan sát nhạy bén, biết nhìn xa trông rộng, đầu óc phân tích nhanh nhẹn và logic. Bảo Bình sẵn sàng mạo hiểm. Tuy nhiên vì bản tính lập dị lại ngương bướng. Do đó trong một số sự cố, Bảo Bình phạm sai lầm. Nếu tận dụng tốt lợi điểm, kiểm soát bản thân, con đường công danh sự nghiệp của Bảo Bình rất thành công. 

Có thể nói, nếu Bảo Bình làm sếp. Đây sẽ là mẫu người lãnh đạo vừa lý trí vừa tình cảm. Sự thành công của họ dựa trên sự quyết đoán và sáng tạo không ngừng, khác biệt so với những người xung quanh.

Gia đình 

Bảo Bình nếu là con cái sẽ khá ương bướng, lập dị nhưng lại rất tình cảm, quan tâm mọi người theo cách riêng của mình. Nếu Bảo Bình làm bố mẹ, họ sẽ cực kỳ nghiêm khắc nhưng dần dần họ sẽ học cách kiểm soát tốt tính lập dị của mình vì con cái. Từ đó họ trở thành các bậc phụ huynh tâm lý, biết cách tôn trọng những sở thích, quan điểm của con cái, không áp đặt.

Bạn bè

Bảo Bình là người sống lạc quan, vui vẻ với mọi người. Do đó được nhiều người yêu mến. Bảo Bình dễ kết bạn với những người cùng sở thích, nhất là khám phá vùng đất mới, làm những điều điên rồ cùng nhau. Với Bảo Bình, tuổi trẻ thường gắn liền với bạn bè và những điều lý thú. Bảo Bình coi trọng lời hứa và chữ tín. Họ là người trung thành và đáng tin cậy. Do đó nếu chơi với Bảo Bình, bạn cần giữ được lời hứa. Nếu không Bảo Bình sẽ không bao giờ tin tưởng bạn lần nào nữa.

Tóm lại, Bảo Bình là người thông minh, sắc sảo nhưng khá lập dị. Họ sống trong sự sáng tạo, độc lập với những sở thích riêng. Đôi khi sự lập dị đến mức điên rồ nhưng Bảo Bình luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.