Cung Bạch Dương có tên tiếng anh là Ares là cung thứ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo thuộc nguyên tố lửa. Cung Bạch Dương mà một trong những cung vô cùng năng động và nhiệt huyết. Để hiểu thêm về Cung Bạch Dương hãy cùng Tử Vi Trọn Đời tìm hiểu kỹ thêm những thông tin liên quan đến cung này nhé.

 

Cung hoàng đạo: đứng hàng thứ 1 trong 12 cung

Ngày sinh cung hoàng đạo Bạch Dương: 21/3 – 19/4

Tính chất chung: cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh

Nguyên tố ngũ hành: Lửa

Sao chiếu mệnh: sao Hỏa 

Biểu tượng: con cừu 

Ngày trong tuần: thứ Ba

Màu sắc: màu đỏ thắm, cam

Con số may mắn: 1 và 9

Cung Bạch Dương hợp với cung : Sư Tử, Nhân Mã

Hợp làm bạn: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã

Cung tương khắc: Thiên Bình

Đá may mắn: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ

 

1/ TỔNG QUAN

Theo truyền thuyết Hy Lạp kể lại rằng, Bạch Dương chính là con cừu có bộ lông bằng vàng của thần Zeus có tên gọi là Aries. Cung Bạch Dương biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm .

Cung Bạch Dương luôn thể hiện mình mang số mệnh của một người thủ lĩnh họ luôn đặt cái tôi của bản thân và những gì họ cho đúng thì họ muốn tất cả mọi người phải nghe theo.

Trong cuộc sống, những người thuộc Cung Bạch Dương rất lạc quan, yêu đời. Họ có niềm tin vào chính mình và mọi người. Họ sống chân thành, tình cảm, không màng vật chất, không phân biệt giàu nghèo. Họ có một trái tim nhân hậu, nồng ấm, khi yêu sẵn sàng hy sinh tất cả cho một nửa còn lại.

Những người thuộc cung Bạch Dương dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm của người khác và quên đi những muộn phiền mà người khác gây ra cho chính bản thân mình. 

Vẻ bên ngoài Cung Bạch Dương rất mạnh mẽ nhưng thật sâu trong nội tâm, đó lại là một người sống rất tình cảm và yếu đuối. Nhưng không bao giờ Bạch Dương muốn để cho người khác thấy sự yếu đuối trong tâm hồn của mình họ  cố che đậy nó bằng vẻ bề ngoài mạnh mẽ.

2/ TÍNH CÁCH

Những người thuộc cung Bạch Dương đều có một bản tính đó là luôn sẵn sàng chiến đấu, không ngại đối đầu với khó khăn, thử thách.

Với bản tính mạnh mẽ, những người thuộc Cung Bạch Dương luôn tìm cách thăng tiến trong công việc. Họ mong muốn được ở vị trí cao và không muốn làm dưới quyền người khác. Họ luôn tận dụng tối đa các cơ hội và năng lực của bản thân để thăng tiến lên vị trí cao hơn trong nghề nghiệp.

Những người thuộc cung Bạch Dương họ luôn coi trọng danh dự, phẩm chất của con người. Họ sống chân thành, nhiệt huyết, rất ghét sự giả dối .

3/ CÔNG DANH SỰ NGHIỆP

Trong công việc Bạch Dương luôn muốn mình dẫn đầu, một khi đã muốn một thứ gì đó họ sẽ cố gắng hết sức để đạt được nó dù khó khăn đến đâu. Những người Cung Bạch Dương thích sự cạnh tranh, khi làm việc họ luôn cố gắng phấn đấu hết mình để hoàn thành công việc tốt nhất.

Những người Cung Bạch Dương thích mạo hiểm, thích đỏ đen và khiến người khác lo lắng cho họ. Nhưng may mắn thường đứng về phía họ, thường giúp họ vượt lên trên những tình huống dường như không thể.

Những lĩnh vực phù hợp với tính cách của người thuộc chòm sao Bạch Dương này là: Bất động sản, kinh doanh, nhà lãnh đạo, nhà chính trị…

4/ TÌNH YÊU

Cung Bạch Dương 

5/ BẠN BÈ