12 Cung Hoàng Đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước công nguyên được các nhà chiêm tinh học babylon sáng tạo ra 12 cung Hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm. Các Cung Hoàng Đạo được chia đều theo 4 nguyên tố chính : Lửa, Nước, Khí Đất. 4 nhóm này ứng với 4 mùa trong 1 năm. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của mặt trời”. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos .

 

CUNG BẠCH DƯƠNG

(21/3 – 20/4)

CUNG KIM NGƯU

(21/4 – 20/5)

CUNG SONG TỬ

(21/5 – 21/6)

CUNG CỰ GIẢI

(22/6 – 22/7)

CUNG SƯ TỬ

(23/7 – 22/8)

CUNG XỬ NỮ

(23/8 – 22/9)

CUNG THIÊN BÌNH

(23/9 – 23/10)

CUNG BỌ CẠP

(24/10 – 22/11)

CUNG NHÂN MÃ

(23/11 – 21/12)

CUNG MA KẾT

(22/12 – 19/1)

CUNG BẢO BÌNH

(20/1 – 18/2)

CUNG SONG NGƯ

(19/2 – 20/3)

 

BẠCH DƯƠNG (21/3 – 20/4)

Theo truyền thuyết Hy Lạp kể lại rằng, Bạch Dương chính là con cừu có bộ lông bằng vàng của thần Zeus có tên gọi là Aries. Cung Bạch Dương biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm .

Cung Bạch Dương luôn thể hiện mình mang số mệnh của một người thủ lĩnh họ luôn đặt cái tôi của bản thân và những gì họ cho đúng thì họ muốn tất cả mọi người phải nghe theo.

KIM NGƯU (21/4 – 20/5)

Truyền thuyết Cung Kim Ngưu bắt nguồn từ công chúa Europa của xứ Phoenicia. Kim Ngưu là người khá “cứng đầu”, sống thực tế nhưng đáng tin cậy . Tình cảm họ dành cho gia đình và bạn bè là vô hạn.

Đặc điểm tính cách của những người cung Kim Ngưu thường được gói gọn trong 3 cụm từ: Hòa đồng, chậm rãi và ổn định. Họ gần như không thích sự thay đổi. Những điều này quyết định phần lớn đến con người Kim Ngưu từ tình yêu, sự nghiệp đến gia đình và bạn bè.

Kim Ngưu có một tâm hồn đẹp nhưng cũng cực kỳ thực tế, không mơ mộng hão huyền. Trong chuyện tìm cảm họ thích sự lâu dài, gắn bó bền vững. Nên có thể nói Kim Ngưu là người cực kỳ chung thủy.

SONG TỬ (21/5 – 21/6)

Truyền thuyết kể rằng, Zeus và nữ hoàng Sparta sinh hạ 2 anh em song sinh là Castor và Pollux. Hai đứa trẻ rất dũng cảm và đoàn kết, yêu thương nhau, cùng nhau chiến đấu và lập nhiều chiến tích.

Song Tử cực kỳ thông minh, nhạy bén, sắc sảo. Do đó các Gemini luôn hoàn thành tốt công việc, dễ dàng thăng tiến.

Song Tử thích các cuộc vui chơi, ăn uống, tụ tập khi có thời gian. Song Tử là người vui vẻ, hòa đồng, hay trêu đùa…

CỰ GIẢI (22/6 – 22/7)

Cung Cự Giải hình thành từ thần thoại về một con cua khổng lồ trong mười hai chiến công của Hercules. Cự Giải mang trong mình tính cách nhút nhát nhưng chân thành và khá lãng mạn. Khi cần lại rất dũng cảm, gan dạ. Điểm đặc trưng trong tính cách này quyết định đến con đường sự nghiệp, gia đình, bạn bè cũng như nghiệp tình duyên của Cự Giải.

Trong 12 cung Hoàng Đạo, Cự Giải được đánh giá là cung ngọt ngào và lãng mạn trong tình yêu nhất. Mặc dù sự ngọt ngào này được bao bọc khá kỹ bằng gương mặt lạnh lùng.

Cự Giải có tâm hồn lãng mạn, trí tưởng tượng tốt. Do đó rất thích hợp với các công việc về nghệ thuật, nấu ăn, nội trợ, tâm lý học, tư vấn tình cảm, hôn nhân…

SƯ TỬ (23/7 – 22/8)

Truyền thuyết kể rằng, trong rừng rậm Nemea có một con sư tử ăn thịt người khiến ai cũng khiếp sợ. Để chế ngự con sư tử này, vua Eurystheus đã cử người anh hùng Hercules thực hiện nhiệm vụ.

Cung Sư Tử được vị thần tối cao Zeus bảo hộ, là biểu trưng của lửa, lại được chiếu mạnh bởi Mặt Trời. Chính vì vậy, những người thuộc cung Sư Tử thường đi kèm với các tính từ như quyền lực, ý chí mạnh mẽ, bản lĩnh, vô cùng kiêu hãnh.

XỬ NỮ (23/8 – 22/9)

Truyền thuyết kể rằng, nữ thần cai quản cây trái dưới trần gia Demeter, có một cô công chúa xinh đẹp là Persephone. Một hôm, khi Persephone đang mải mê hái hoa thì động đất dữ dội, mặt đất nứt ra. Vua địa ngục Hades đã bắt nàng đi.

Được đánh giá là chòm sao cầu toàn nhất trong 12 chòm sao. Xử Nữ sở hữu tính cách tỉ mỉ, khắt khe, kỷ luật cao và sống có kế hoạch.

THIÊN BÌNH (23/9 -23/10)

Truyền thuyết kể rằng, vào “thời đại vàng” trong thần thoại Hy Lạp, Astraea là nữ thần phân định sự thiện ác, luôn hướng đến sự công bằng để cân bằng cuộc sống.

Điểm đặc trưng trong tính cách của người thuộc cung Thiên Bình đó chính là sự thẳng thắn, chính trực, công minh .

Thiên Bình hướng ngoại, ăn nói lại khéo léo, ứng xử chừng mực. Do đó những người thuộc cung này thường rất thành công trong công việc. Họ phù hợp với nhiều công việc từ luật sư cho đến MC, chính trị gia hay kiến trúc sư, nhà ngoại giao, phê bình văn học.

BỌ CẠP (24/10 – 22/11)

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp của nữ thần Hera.

Bọ Cạp khôn ngoan, vẻ ngoài lạnh lùng để ngụy tạo cho trực giác tốt cùng khả năng quan sát tỉ mỉ. Chính vì vậy, trong bất kỳ công việc nào, chỉ cần muốn, Bọ Cạp đều có thể học hỏi và làm tốt.

NHÂN MÃ (23/11 – 21/12)

Biểu trưng của cung Nhân Mã chính là hình đầu người, mình ngựa đang dương cung tên. Những người thuộc cung Nhân Mã đa số đều thông minh và hiểu biết. Nhân Mã hòa đồng, vui tính, dễ thương và hào phóng với những người họ quý mến.

Nếu Nhân Mã là một người con, bố mẹ họ sẽ thường thấy họ thích rong chơi, bướng bỉnh, ít quan tâm đến người thân. Tuy nhiên, Nhân Mã khi ở gần người thân lại luôn biết cách tạo tiếng cười. Nhân Mã quan tâm bằng cách âm thầm và lặng lẽ. Họ sẵn sàng gạt bỏ mọi thứ vì gia đình.

MA KẾT (22/12 – 19/1)

Trong thần thoại Hy Lạp thì Ma Kết là cung Hoàng Đạo bắt nguồn từ con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph tên là Pan.

Ma Kết là người hướng nội, thích ‘“dĩ hòa vi quý”, thích an toàn. Ma Kết sẽ không bao giờ đặt mình vào trường hợp nguy hiểm hay phải đánh đổi. Trong mọi tình huống, Ma Kết luôn chọn giải pháp an toàn, có lợi nhất cho bản thân. Thay vì sự đột phá, họ chọn sự kiên nhẫn, bền bỉ và lâu dài.

Ma Kết khá thực tế, họ luôn chọn những thứ mà bản thân cảm thấy có thể cầm nắm, sở hữu rõ nhất. Do đó, đối với Ma Kết các công việc được lựa chọn thường liên quan đến tài chính, kinh doanh,  bất động sản, các công việc thiên về vật chất thay vì nghệ thuật.

BẢO BÌNH (20/1 – 18/2)

Theo thần thoại thì chòm sao Bảo Bình đại diện cho vị thần mang nước. Vị thần này mỗi ngày đổ nước xuống trái đất bằng 2 chiếc bình lớn để mang lại sự sống cho con người và muôn vật.

Bảo Bình sở hữu 2 tính cách vừa hiền lành, nhân hậu, ít nói nhưng đôi lúc cũng vô cùng nóng nảy, thậm chí là lập dị. Lúc năng động nhiệt tình, khi lại nhút nhát, chậm chạp.

Bảo Bình là người sống lạc quan, vui vẻ với mọi người. Do đó được nhiều người yêu mến. Bảo Bình dễ kết bạn với những người cùng sở thích, nhất là khám phá vùng đất mới.

SONG NGƯ (19/2 – 20/3)

Theo truyền thuyết kể lại rằng, Aphrodite và Eros là 2 vị thần sắc đẹp và tình yêu. Song Ngư là người sống rất tình cảm, nội tâm sâu sắc dù bên ngoài họ rất trẻ con, lạc quan và vui vẻ. Đặc biệt, Song Ngư sở hữu trực giác vô cùng nhạy bén. Nếu nắm bắt được Song Ngư là người thành công trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên nếu không điều tiết được cảm xúc, Song Ngư dễ bị cảm xúc chi phối, trở thành người không kiên định, làm việc theo cảm tính, dễ bị tổn thương.